Ngăn chặn vụ vận chuyển súng đạn qua sân bay Tân Sơn Nhất

(Kiến Thức) - Trong quá trình làm thủ tục ký gởi hàng hoá lên chuyến bay từ Sài Gòn đi Hà Nội, nhân viên phát hiện nghi vấn vụ vận chuyển súng đạn.

Ngày 7/1, Công an TP HCM đang thụ lý làm rõ một vụ vận chuyển súng đạn qua đường hàng không được phát hiện kịp thời trước khi chuyến bay của hãng Hàng không Jetstart Pacific từ TP HCM đi Hà Nội.
Trước đó ngày 6/1, Công ty chuyển phát nhanh W. (Quận Tân Bình) làm thủ tục ký gửi bảy kiện hàng nặng hơn 100 kg, khai báo là quần áo và linh kiện điện tử nhờ Công ty TNHH TDNT(quận Tân Bình) làm thủ tục chuyển lên chuyến bay BL806 của hãng Hàng không Jetstart Pacific từ TP HCM đi Hà Nội.
Ngan chan vu van chuyen sung dan qua san bay Tan Son Nhat
 Số súng đạn suýt lên máy bay từ TP HCM ra Hà Nội được phát hiện kịp thời.
Bộ phận tiếp nhận hàng hóa của Công ty TDNT nghi vấn trong một kiện hàng có vật giống khẩu súng cùng nhiều đạn nên đã đề nghị với Trung tâm An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất và Viet Nam Airlines (VNA) tiến hành kiểm tra.
Khi kiện hàng được mở ra, cơ quan chức năng phát hiện bên trong cất giấu một khẩu súng ngắn (chưa rõ loại) do Đài Loan sản xuất cùng hơn 40 viên đạn.
Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)