Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng do phân heo và xác cá chết?

Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam nhận định mùi hôi tại khu Phú Mỹ Hưng có thể do phân heo và cá chết tạo ra.

Ngày 25/8, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (Vietnam Waste Solutions - VWS) vừa có báo cáo gửi UBND TP HCM, Sở Tài nguyên môi trường, lãnh đạo các quận huyện xung quanh bãi rác Đa Phước để trả lời thắc mắc của người dân xung quanh câu chuyện mùi hôi tại khu Phú Mỹ Hưng nồng nặc trong thời gian qua. 

Theo nhận định của VWS, mùi tanh hôi nồng nặc vừa qua làm ảnh hưởng đời sống của người dân được đánh giá là mùi phân heo và cá chết sình. Những mùi này rất nồng nặc, thường xảy ra vào lúc nửa đêm hoặc 5 - 6h sáng, được cảm nhận như là ai đó mở cửa nhà kho cho mùi bay ra rồi lại đóng cửa lại. 
Bên trong Khu liên hợp xử lý rác thải Đa Phước, địa điểm người dân cho rằng là nguyên nhân gây ra mùi hôi tại khu Phú Mỹ Hưng trong thời gian qua. 

VWS cho rằng trước thời điểm 30/11/2014, bãi rác Đa Phước chuẩn bị nhận thêm 2.000 tấn rác/ngày từ bãi rác Phước Hiệp (Củ Chi) chuyển qua, đơn vị đã mua sắm trang thiết bị máy móc, máy phun xịt khử mùi, diệt côn trùng và tăng nhân viên kiểm tra, kiểm soát khống chế mùi hôi và diệt côn trùng.

Khoảng hai tuần trở lại đây, đơn vị nhận nhiều đơn, điện thoại phản ánh của người dân cũng như chính quyền địa phương về tình trạng mùi hôi nồng nặc do bãi rác Đa Phước gây ra. Ngay sau khi nhận phản ánh, đơn vị đã hợp đồng ngay với một công ty bảo vệ để trực 24/24 tại quận 7 và huyện Nhà Bè.

Sau khi có phản ánh, nhân viên bảo vệ sẽ gặp trực tiếp người dân để ghi nhận ý kiến, đo mùi hôi. Ngoài ra đơn vị này sẽ kết hợp với Trạm quan trắc môi trường được đặt tại Khu liên hợp Xử lý rác thải Đa Phước để đo số liệu, độ gió, tốc độ và hướng di chuyến.

Công ty cũng cho biết đang kiểm tra, đo nồng độ khuếch tán mùi hôi ở mỗi xe rác vận chuyển để sớm điều chỉnh. Tuy nhiên độ khuyếch tán này chỉ có phạm vi bán kính 300 m nên không ảnh hưởng đến khu dân cư. 

Trong báo cáo hôm nay, công ty đang quản lý Khu liên hợp Xử lý rác thải Đa Phước cũng mong muốn lãnh đạo TP, Sở Tài nguyên môi trường sớm vào cuộc kiểm tra, điều tra và tìm ra nguyên nhân gây mùi hôi nồng nặng ở quận 7, huyện Nhà Bè để ổn định cuộc sống người dân. 

Trước đó, như Zing.vn thông tin, nhiều tháng nay gió thổi mùi hôi nồng nặc của "núi" rác Đa Phước bay vào các khu dân cư ở quận 7, 8, huyện Bình Chánh khiến nhiều người bức xúc, khổ sở.

Theo phản ánh của người dân, mùi hôi nồng nặc từ "núi" rác của Khu liên hợp xử lý rác thải Đa Phước (bãi rác Đa Phước) tỏa đi từ sáng cho đến tối. 
Theo Zing news

Bình luận(0)