Đại gia Việt kiện vợ cũ 288 tỷ giàu cỡ nào?

(Kiến Thức) - Sau vụ kiện 288 tỷ đồng với vợ, chồng cũ siêu mẫu Ngọc Thúy là đại gia Đức An đã đính hôn với Phan Như Thảo gây xôn xao dư luận.

Nguyễn Đức An sinh năm 1962 (53 tuổi) là doanh nhân Việt kiều Mỹ thành đạt. Ông An rời Việt Nam từ lúc 12 tuổi và sinh trưởng trong gia đình có 8 anh chị em. Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, đại gia Đức An xây dựng hạnh phúc mới với siêu mẫu Ngọc Thúy.
Dai gia Viet kien vo cu 288 ty giau co nao?
Doanh nhân Đức An cùng cựu người mẫu Ngọc Thúy thời còn mặn nồng. 
Thế nhưng, cặp đôi này đã nhanh chóng "đường ai nấy đi". Vụ ly hôn ồn ào của đại gia Đức An với Ngọc Thúy cũng từng nhận được sự quan tâm của báo giới và công chúng khi tài sản tranh chấp lên đến 288 tỷ đồng.
Theo đơn khởi kiện, ông An và Ngọc Thúy kết hôn vào tháng 9/2006 nhưng đến khoảng tháng 3/2008 hai người ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ. Trong thời gian hai người còn là vợ chồng, do ông An mang quốc tịch Mỹ nên phải nhờ vợ đứng tên sở hữu các tài sản ông mua tại Việt Nam. Tài sản được kê khai bao gồm: 9 căn hộ cao cấp ở quận 1, TP HCM; 13 lô đất và biệt thự ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; 3 lô đất ở TP Vũng Tàu. Một biệt thự tại quận Bình Thạnh; 31% cổ phần trong Công ty Sao Mai ở TP Vũng Tàu; tiền mua cổ phiếu trong một dự án ngân hàng; tiền tiết kiệm trong ngân hàng; 7 xe ô tô; 1 xe Vespa…
Dai gia Viet kien vo cu 288 ty giau co nao?-Hinh-2
Ông An (trái) bàn luận với luật sư tại tòa án về việc đòi lại 288 tỷ đồng. 
Ngoài ra, khối tài sản của chồng cũ siêu mẫu Ngọc Thúy ở Mỹ cũng khiến nhiều người choáng váng. Ông An có thu nhập từ việc bán căn nhà tại số 42 Pelican Point, Newport Beach, (7 triệu USD theo hồ sơ thuế lợi tức 2008, tương đương khoảng 150 tỷ đồng); một bất động sản tại 16872 Coral Cay Lane, Huntington Beach, California (giá thị trường hiện hành theo ước tính là 3.457.247 USD, tương đương khoảng 73 tỷ đồng); một bất động sản tại 39045 N. Shore Drive, Fawnskin, bang California (giá hiện tại vào khoảng 1.999.814 USD, tương đương 42 tỷ đồng).
Bên cạnh đó, đại gia Đức An cũng sở hữu bất động sản tại 10 Shadowcast, Newport Beach, California. Theo Ngọc Thúy, ông An đã thực hiện thanh toán khoản trả trước 1 triệu USD cho bất động sản này và có quyền lợi hợp lý trong tài sản đó, giá thị trường ước tính là 2.678.037 USD (56,2 tỷ đồng).
Ông An cũng nhận được các khoản thanh toán hàng tháng từ việc bán quyền lợi trong Paddy Murphy Inc., là công ty hiện sở hữu một câu lạc bộ tên “Ecstasy Theatres” ở Nam California với giá trị thanh toán 1 triệu USD (hơn 21 tỷ đồng) trên 10 năm.
Dai gia Viet kien vo cu 288 ty giau co nao?-Hinh-3
 Đại gia Đức An đính hôn với người đẹp Phan Như Thảo hôm 6/11 vừa qua tại TP HCM.
Ngoài việc sở hữu khối tài sản khổng lồ, đại gia Đức An còn khá có duyên với các người đẹp. Sau vụ ly hôn đình đám với siêu mẫu Ngọc Thúy, đại gia Đức An gần đây lại gây xôn xao khi đính hôn với người đẹp Phan Như Thảo.
Thảo Nguyên (tổng hợp)

Bình luận(0)