Lễ khai giảng đầu tiên tại Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool

Ngày 5/9/2014, Lễ khai giảng đầu tiên tại trường Phổ thông Liên cấp Vinschool đã diễn ra đầy trang trọng và xúc động.

Sự kiện này đánh dấu thời khắc đặc biệt thiêng liêng với đội ngũ giáo viên và hơn 2.500 học sinh các cấp niên khóa đầu tiên. Cùng thời điểm này, hơn 3.700 học sinh của Hệ thống trường Mầm non Vinschool cũng nô nức chào đón năm học mới.
Chung niềm vui trong ngày khai trường đầu tiên, hơn 2.500 học sinh trường liên cấp Vinschool từ bậc Tiểu học đến THPT cùng các thầy cô giáo còn vinh dự chào đón sự có mặt của lãnh đạo ban ngành, các nhà khoa học, nhà giáo dục tâm huyết với sự phát triển của thế hệ trẻ và đặc biệt là sự tham dự của Giáo sư Ngô Bảo Châu, GS TS Đào Trọng Thi. Được tổ chức trong không khí ấm cúng nhưng vô cùng trang trọng, buổi lễ khai giảng đầu tiên mang lại những dấu ấn sâu đậm khó quên dành cho mọi học sinh với sự ra mắt bức tranh khổng lồ mang dáng hình Tổ quốc Việt Nam với kích cỡ gần 150m2. Được tạo nên từ chính những bàn tay nhỏ bé của các em học sinh, bức tranh này thể hiện niềm tự hào dân tộc, tình yêu tổ quốc và niềm tin vào tương lai các em sẽ trở thành những công dân tinh hoa, xây dựng và làm chủ đất nước Việt Nam.
 
Trong không khí nghiêm trang và tự hào, GS Đào Trọng Thi - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục, đồng thời chúc mừng học sinh trường Vinschool nhân ngày Khai trường. Lễ trao học bổng Tinh hoa Vinschool cho các học sinh xuất sắc được GS. TS. NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Lộc cùng Ban Lãnh đạo nhà trường đã được tiến một cách trang trọng nhất. Trong niềm vui năm học mới, Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng chia sẻ với thầy trò trường Vinschool những cảm xúc ngày khai trường. Lễ vinh danh những “tinh hoa trẻ” cùng với tấm gương của Giáo sư Ngô Bảo Châu, thầy và trò Vinschool đã được truyền thêm động lực để cùng quyết tâm phấn đấu trong năm học mới.
Bà Lê Mai Lan – Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool - đã thay lời các thầy cô, gửi gắm kỳ vọng dành cho các học sinh: “Các em chính là đại diện cho một thế hệ trẻ không chỉ có hiểu biết rộng, trí tuệ thông minh mà còn có một trái tim nhân ái. Nhà trường kỳ vọng các em sẽ trở thành những con người sống hạnh phúc, thành công và có ích. Đó là mục tiêu, cam kết và sứ mệnh cao cả của các thầy cô, các bậc phụ huynh và cũng là nhiệm vụ quan trọng của các em bắt đầu từ hôm nay.”
Sự kiện Trường liên cấp Vinschool tại Times City khai giảng cùng với sự thành công của việc tuyển sinh niên khóa đầu tiên đã đánh dấu một bước tiến lớn của thương hiệu Vinschool thuộc tập đoàn Vingroup để tiếp tục phát triển trong tương lai.
Tọa lạc tại khu đô thị hiện đại Times City, Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool là ngôi trường hiện đại với diện tích hơn 2ha cùng trang thiết bị cơ sở vật chất vượt trội, được đầu tư bài bản bởi Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam
Điểm nhấn đầu tiên của Vinschool là chương trình giáo dục toàn diện 5 trong 1 mang tới cho các em học sinh cơ hội được trang bị đầy đủ những hành trang chinh phục thành công. Các em sẽ là những công dân trẻ tinh hoa, có trình độ văn hóa, giao tiếp tự tin bằng ngôn ngữ toàn cầu, được trang bị kỹ năng sống, có tâm hồn biết cảm thụ nghệ thuật, cũng như có ý thức rèn luyện thể lực, trí lực. Với triết lý giáo dục khoa học, Vinschool đã thu hút được một đội ngũ giáo viên hội tụ đủ tài năng, kinh nghiệm, từ những nhà giáo kỳ cựu đến những giáo viên trẻ tiềm năng.
Cơ sở vật chất hiện đại của Vinschool là một trong những ưu thế vượt trội. Nằm trên diện tích trên 2ha, trường Phổ thông Liên cấp Vinschool được chia làm hai khu vực lớn dành riêng cho học sinh Tiểu học và Trung học: Sân bóng đá, sân bóng rổ ngoài trời; nhà thi đấu đa năng; hệ thống thư viện thông minh; nhà ăn rộng rãi; các phòng Âm nhạc, Hội họa, Kịch nghệ cùng hệ thống phòng học, phòng chức năng được trang bị đầy đủ công cụ học tập hiện đại,… Với nền tảng này, môi trường học tập tại Vinschool tạo điều kiện lý tưởng để các em học sinh có thể phát triển những tiềm năng đa dạng.
Ngay khi mới công bố tuyển sinh từ tháng 4/2014, trường Phổ thông Liên cấp Vinschool đã tạo nên một “hiện tượng” nổi bật trong ngành giáo dục Việt Nam với triết lý giáo dục phù hợp xu hướng thế giới cũng như gây ấn tượng đẹp trong lòng phụ huynh học sinh với cơ sở vật chất hiện đại, văn minh.
PV

Bình luận(0)