Táo là loại quả giàu pectin nhất, một loại chất xơ hòa tan được, giúp hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết và giúp hạn chế những tác động xấu của bệnh tiểu đường.Một nửa quả bơ chứa hơn 4 gram chất xơ, và 15% lượng folate cần thiết hàng ngày. Không có cholesterol, giàu chất béo không bão hòa đơn và kali, bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch.Củ cải đường chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch và viêm. Ngọt tự nhiên, giàu chất xơ và vitamin C, củ cải đường giúp bạn có bữa ăn ngon miệng đầy dinh dưỡng.Mạn việt quất hay còn gọi là nam việt quất, loại quả có khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu và giúp hồi phục sau đột quỵ. Mạn việt quất còn được cho là có công dụng tăng cường hỗ trợ các loại thuốc chống ung thư.Loại hạt này không chỉ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ đau tim mà còn giàu lignin, một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại bệnh tật và một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư vú. 2 thìa hạt lanh chứa khoảng 20% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày và hơn 100% lượng axit béo omega-3 giúp chống viêm.Chỉ một quả cam đã cung cấp tất cả lượng vitamin C cần thiết trong ngày, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại bệnh ung thư. Vitamin C được cho là hấp thụ vào cơ thể tốt nhất ở dạng tự nhiên thông qua hoa quả. Nghiên cứu của Ý cho thấy những người uống nước cam tươi có lượng chất chống oxy hóa tốt hơn so với người uống nước bổ sung vitamin C. Hơn nữa, loại quả này còn giàu chất xơ, kali, canxi, folate và các loại vitamin B.Một đĩa nhỏ đu đủ cung cấp hơn 100% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày, cộng thêm lượng kali và folate dồi dào. Đu đủ còn chứa vitamin A và E, 2 loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư ruột kết.Bí đỏ giàu chất xơ, beta-caroten (chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể), giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi. Khả năng chống oxy hóa của loại vitamin này kết hợp với kali còn có thể giúp ngăn ngừa tăng huyết áp.Quinoa giàu hàm lượng protein. Quinoa có hàm lượng manganese cao, có tác dụng như chất chống oxy hóa trong cơ thể và giúp nó thoát khỏi của các tế bào ung thư nguy hiểm và các bệnh khác. Hạt Quinoa được chứng minh là một nguồn tốt của magnesium làm giảm nhẹ chứng đau nửa đầu, thư giãn mạch máu và làm giảm nguy cơ cao huyết áp.Nửa bát quả mâm xôi cung cấp 4 gram chất xơ và hơn 25% lượng vitamin C, manga cần thiết hàng ngày. Quả mâm xôi còn chứa một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ, mang lại màu đỏ và tính kháng khuẩn cho loại quả này.Chất chống oxy hóa trong rau bina giúp chống lại nhiều loại ung thư như ung thư buồn trứng, ung thư vú và ung thư ruột kết. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng rau bina giúp hạn chế tình trạng suy giảm khả năng não bộ do tuổi tác và bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch.Mỗi bát rau mầm cỏ linh lăng chỉ chứa lượng calo bằng 10, gần như không có chất béo và chứa hợp chất phytochemical tên là saponin, giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư và giảm lượng cholesterol.Một lượng khoai lang vừa phải chứa tới 4 lần lượng beta-caroten cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Khoai lang còn giàu kali, vitamin C giúp chống viêm và vitamin B6 giúp ngăn ngừa tắc động mạch.Gà tây giàu selen, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch và khả năng chống oxy hóa. Nó còn chứa niaxin và vitamin B6, quan trọng cho việc sản sinh năng lượng hiệu quả và kiếm soát lượng đường huyết.Một phần ăn nhỏ quả óc chó chứa tới 90% lượng axit béo omega-3 cần thiết hàng ngày, giúp cải thiện mọi thứ từ việc giữ vững khả năng nhận thức tới việc cải thiện lượng cholesterol và huyết áp.Một bát rau cải xoong cung cấp hơn 100% lượng vitamin K cần thiết cho phụ nữ mỗi ngày, được chứng minh là giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch và giúp xương chắc khỏe. Rau cải xoong còn giàu vitamin A và chất chống oxy hóaSữa chua luôn nằm trong danh sách những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, một ly sữa chua chứa một phần ba lượng canxi cần thiết hàng ngày và khoảng 14 gram protein. Sữa chua chứa các lợi khuẩn giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa hôi miệng và thậm chí còn giúp tăng cường tuổi thọ.
Táo là loại quả giàu pectin nhất, một loại chất xơ hòa tan được, giúp hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết và giúp hạn chế những tác động xấu của bệnh tiểu đường.
Một nửa quả bơ chứa hơn 4 gram chất xơ, và 15% lượng folate cần thiết hàng ngày. Không có cholesterol, giàu chất béo không bão hòa đơn và kali, bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Củ cải đường chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch và viêm. Ngọt tự nhiên, giàu chất xơ và vitamin C, củ cải đường giúp bạn có bữa ăn ngon miệng đầy dinh dưỡng.
Mạn việt quất hay còn gọi là nam việt quất, loại quả có khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu và giúp hồi phục sau đột quỵ. Mạn việt quất còn được cho là có công dụng tăng cường hỗ trợ các loại thuốc chống ung thư.
Loại hạt này không chỉ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ đau tim mà còn giàu lignin, một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại bệnh tật và một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư vú. 2 thìa hạt lanh chứa khoảng 20% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày và hơn 100% lượng axit béo omega-3 giúp chống viêm.
Chỉ một quả cam đã cung cấp tất cả lượng vitamin C cần thiết trong ngày, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại bệnh ung thư. Vitamin C được cho là hấp thụ vào cơ thể tốt nhất ở dạng tự nhiên thông qua hoa quả. Nghiên cứu của Ý cho thấy những người uống nước cam tươi có lượng chất chống oxy hóa tốt hơn so với người uống nước bổ sung vitamin C. Hơn nữa, loại quả này còn giàu chất xơ, kali, canxi, folate và các loại vitamin B.
Một đĩa nhỏ đu đủ cung cấp hơn 100% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày, cộng thêm lượng kali và folate dồi dào. Đu đủ còn chứa vitamin A và E, 2 loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư ruột kết.
Bí đỏ giàu chất xơ, beta-caroten (chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể), giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi. Khả năng chống oxy hóa của loại vitamin này kết hợp với kali còn có thể giúp ngăn ngừa tăng huyết áp.
Quinoa giàu hàm lượng protein. Quinoa có hàm lượng manganese cao, có tác dụng như chất chống oxy hóa trong cơ thể và giúp nó thoát khỏi của các tế bào ung thư nguy hiểm và các bệnh khác. Hạt Quinoa được chứng minh là một nguồn tốt của magnesium làm giảm nhẹ chứng đau nửa đầu, thư giãn mạch máu và làm giảm nguy cơ cao huyết áp.
Nửa bát quả mâm xôi cung cấp 4 gram chất xơ và hơn 25% lượng vitamin C, manga cần thiết hàng ngày. Quả mâm xôi còn chứa một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ, mang lại màu đỏ và tính kháng khuẩn cho loại quả này.
Chất chống oxy hóa trong rau bina giúp chống lại nhiều loại ung thư như ung thư buồn trứng, ung thư vú và ung thư ruột kết. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng rau bina giúp hạn chế tình trạng suy giảm khả năng não bộ do tuổi tác và bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch.
Mỗi bát rau mầm cỏ linh lăng chỉ chứa lượng calo bằng 10, gần như không có chất béo và chứa hợp chất phytochemical tên là saponin, giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư và giảm lượng cholesterol.
Một lượng khoai lang vừa phải chứa tới 4 lần lượng beta-caroten cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Khoai lang còn giàu kali, vitamin C giúp chống viêm và vitamin B6 giúp ngăn ngừa tắc động mạch.
Gà tây giàu selen, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch và khả năng chống oxy hóa. Nó còn chứa niaxin và vitamin B6, quan trọng cho việc sản sinh năng lượng hiệu quả và kiếm soát lượng đường huyết.
Một phần ăn nhỏ quả óc chó chứa tới 90% lượng axit béo omega-3 cần thiết hàng ngày, giúp cải thiện mọi thứ từ việc giữ vững khả năng nhận thức tới việc cải thiện lượng cholesterol và huyết áp.
Một bát rau cải xoong cung cấp hơn 100% lượng vitamin K cần thiết cho phụ nữ mỗi ngày, được chứng minh là giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch và giúp xương chắc khỏe. Rau cải xoong còn giàu vitamin A và chất chống oxy hóa
Sữa chua luôn nằm trong danh sách những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, một ly sữa chua chứa một phần ba lượng canxi cần thiết hàng ngày và khoảng 14 gram protein. Sữa chua chứa các lợi khuẩn giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa hôi miệng và thậm chí còn giúp tăng cường tuổi thọ.