Hạt mắc ca rất tốt cho hệ tim mạch, 87% dầu trong hạt mắc ca là axit béo không no, trong đó nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, rất tốt cho tim mạch . Theo nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng hạt mắc ca có thể giúp giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. (Ảnh: baithuocquy)Omega 3 ALA tìm thấy trong hạt Chia là một hợp chất vô cùng quan trọng cho sức khỏe tim mạch và kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Omega 3 có lợi trong việc giúp làm giảm lượng Cholesterol, duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim (Ảnh:bepgiadinh)Hạt dẻ giúp tim khỏe mạnh. Với hàm lượng chất béo cao, không bão hòa và là nguồn phong phú vitamin E giúp bảo vệ các tế bào, hạt dẻ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của tim. Bênh cạnh đó, hàm lượng cao chất xơ, can xi, magie, kẽm, axit folic, biotin trong hạt dẻ cũng giúp bạn có một sức khỏe cường tráng, ít bệnh tật.(Ảnh:Alotin)Chất resveratrol trong hạt nho có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, phòng ngừa ung thư, chống bệnh tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa. Hạt nho, vốn thường bị loại bỏ đi, lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe tim mạch. Vì vậy bạn nên ăn thử nho nguyên hạt, mua nước ép nho 100% (tức ép luôn hạt nho) hoặc tinh dầu hạt nho để có tác dụng tốt cho trái tim của mình. (Ảnh:bepgiadinh)Hạt hạnh nhân rất giàu khoáng chất như mangan, magiê, vitamine E và B12. Các chất béo trong hạt hạnh nhân giúp giảm nguy cơ tim mạch, giảm thiểu chất béo gây xơ cứng động mạch. Hạt hạnh nhân còn có khả năng bảo vệ bạn tránh khỏi bệnh tiểu đường, vitamine trong hạt sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể.(Ảnh: Intetnet)Trong hạt bí đỏ chứa rất giàu chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp . Hạt bí đỏ là thực phẩm cho trái tim khỏe mạnh và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cân bằng để bảo vệ sức khỏe tim mạch. (Ảnh: Khoemoingay)Đậu phộng là nguồn cung cấp chất béo tuyệt vời và rất giàu vitamin E, niacin, folate, protein, và mangan. Nó cũng chứa resveratrol - một chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. (Ảnh:amthuc365)Hạt quả thông có chứa nhiều chất xơ và protein, axit oleic giúp gan tăng khả năng loại bỏ chất độc hại tìm thấy trong cơ thể. Hạt thông rất giàu chất sắt nên giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, tốt cho hệ tim mạch. Hạt thông có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn do có chứa axit pinoleic. (Ảnh:Honglam)Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn so với hầu hết các loại hạt khác nên có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu cho thấy axit oleic thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giúp làm giảm nồng độ chất béo trung tính, nồng độ cao trong đó có liên quan với tăng nguy cơ bệnh tim. Hạt điều không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch và bệnh tim mạch vành. Magie trong hạt điều giúp hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim. (Ảnh:bepgiadinh)Hạt óc chó đã được coi là loại hạt rất tốt cho sức khỏe trái tim. Acid béo omega 3 được biết đến với hiệu quả ngăn ngừa cục máu đông, là nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim. Kết hợp với chất xơ, acid béo omega 3 cũng làm giảm mức độ LDL hoặc cholesterol xấu – một trong những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe trái tim. Chứng loạn nhịp tim hoặc tim đập thất thường cũng có thể được chữa trị bằng một lượng acid béo omega 3 phù hợp. (Ảnh: bepgiadinh)Hạt dưa hấu có chứa các axit béo không bão hòa, có thể giảm thiểu hiệu quả hàm lượng chất béo và cholesterol trong máu. Hàm lượng kali trong hạt dưa hấu rất cao giúp ngừa bệnh tim mạch, mát phổi, tiêu đờm. (Ảnh:internet)Hạt hồ đào là một nguồn cung cấp chất béo có lợi cho tim mạch. Loại hạt này chứa một lượng lớn Vitamin E, canxi, magiê, kali, kẽm, protein và chất xơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch. (Ảnh: Intermet)
Hạt mắc ca rất tốt cho hệ tim mạch, 87% dầu trong hạt mắc ca là axit béo không no, trong đó nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, rất tốt cho tim mạch . Theo nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng hạt mắc ca có thể giúp giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. (Ảnh: baithuocquy)
Omega 3 ALA tìm thấy trong hạt Chia là một hợp chất vô cùng quan trọng cho sức khỏe tim mạch và kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Omega 3 có lợi trong việc giúp làm giảm lượng Cholesterol, duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim (Ảnh:bepgiadinh)
Hạt dẻ giúp tim khỏe mạnh. Với hàm lượng chất béo cao, không bão hòa và là nguồn phong phú vitamin E giúp bảo vệ các tế bào, hạt dẻ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của tim. Bênh cạnh đó, hàm lượng cao chất xơ, can xi, magie, kẽm, axit folic, biotin trong hạt dẻ cũng giúp bạn có một sức khỏe cường tráng, ít bệnh tật.(Ảnh:Alotin)
Chất resveratrol trong hạt nho có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, phòng ngừa ung thư, chống bệnh tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa. Hạt nho, vốn thường bị loại bỏ đi, lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe tim mạch. Vì vậy bạn nên ăn thử nho nguyên hạt, mua nước ép nho 100% (tức ép luôn hạt nho) hoặc tinh dầu hạt nho để có tác dụng tốt cho trái tim của mình. (Ảnh:bepgiadinh)
Hạt hạnh nhân rất giàu khoáng chất như mangan, magiê, vitamine E và B12. Các chất béo trong hạt hạnh nhân giúp giảm nguy cơ tim mạch, giảm thiểu chất béo gây xơ cứng động mạch. Hạt hạnh nhân còn có khả năng bảo vệ bạn tránh khỏi bệnh tiểu đường, vitamine trong hạt sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể.(Ảnh: Intetnet)
Trong hạt bí đỏ chứa rất giàu chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp . Hạt bí đỏ là thực phẩm cho trái tim khỏe mạnh và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cân bằng để bảo vệ sức khỏe tim mạch. (Ảnh: Khoemoingay)
Đậu phộng là nguồn cung cấp chất béo tuyệt vời và rất giàu vitamin E, niacin, folate, protein, và mangan. Nó cũng chứa resveratrol - một chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. (Ảnh:amthuc365)
Hạt quả thông có chứa nhiều chất xơ và protein, axit oleic giúp gan tăng khả năng loại bỏ chất độc hại tìm thấy trong cơ thể. Hạt thông rất giàu chất sắt nên giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, tốt cho hệ tim mạch. Hạt thông có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn do có chứa axit pinoleic. (Ảnh:Honglam)
Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn so với hầu hết các loại hạt khác nên có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu cho thấy axit oleic thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giúp làm giảm nồng độ chất béo trung tính, nồng độ cao trong đó có liên quan với tăng nguy cơ bệnh tim. Hạt điều không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch và bệnh tim mạch vành. Magie trong hạt điều giúp hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim. (Ảnh:bepgiadinh)
Hạt óc chó đã được coi là loại hạt rất tốt cho sức khỏe trái tim. Acid béo omega 3 được biết đến với hiệu quả ngăn ngừa cục máu đông, là nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim. Kết hợp với chất xơ, acid béo omega 3 cũng làm giảm mức độ LDL hoặc cholesterol xấu – một trong những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe trái tim. Chứng loạn nhịp tim hoặc tim đập thất thường cũng có thể được chữa trị bằng một lượng acid béo omega 3 phù hợp. (Ảnh: bepgiadinh)
Hạt dưa hấu có chứa các axit béo không bão hòa, có thể giảm thiểu hiệu quả hàm lượng chất béo và cholesterol trong máu. Hàm lượng kali trong hạt dưa hấu rất cao giúp ngừa bệnh tim mạch, mát phổi, tiêu đờm. (Ảnh:internet)
Hạt hồ đào là một nguồn cung cấp chất béo có lợi cho tim mạch. Loại hạt này chứa một lượng lớn Vitamin E, canxi, magiê, kali, kẽm, protein và chất xơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch. (Ảnh: Intermet)