1.Ớt. Nhiều nghiên cứu khác nhau cho rằng, ớt là loại gia vị chứa nhiều vitamin A, giảm cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ớt cũng được sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn truyền thống. 2. Rau ngò. Loại thảo dược này thường được sử dụng trong các món ăn hiện đại như pizza và salad. Rau ngò giàu vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa và cũng được chứng minh là một hợp chất chống vi khuẩn trong cơ thể hiệu quả. 3. Nghệ. Ngoài màu sắc bắt mắt và hương thơm, bột nghệ còn là hương liệu tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm giảm nguy có bệnh tim, tiểu đường và các bệnh tự miễn. 4. Quế. Một tách trà bột quế vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể khởi động cho ngày làm việc căng thẳng. Bột quế cũng tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì có thể kiểm soát lượng đường trong máu.
5. Tỏi. Nhiều món ăn khi chế biến thường dùng tỏi như gia vị chính bởi hương thơm và những lợi ích của nó đối với sức khỏe. Chẳng hạn, tỏi có thể hạ sốt, duy trì một trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa viêm nhiễm và giúp cơ thể tăng khả năng chống ung thư. 6. Gừng. Thực phẩm này được biết đến như phương thuốc dân gian chữa chứng đau bụng và giảm buồn nôn trong thai kỳ. Khi bị cảm lạnh, một ly trà gừng ấm cũng làm bạn dễ chịu hơn rất nhiều.7. Ca cao. Ca cao hoặc bột của nó có thể chế biến thành thức uống nóng hay nguyên liệu làm bánh. Ca cao còn có tác dụng giảm huyết áp cao và giúp máu lưu thông.
1.Ớt. Nhiều nghiên cứu khác nhau cho rằng, ớt là loại gia vị chứa nhiều vitamin A, giảm cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ớt cũng được sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn truyền thống.
2. Rau ngò. Loại thảo dược này thường được sử dụng trong các món ăn hiện đại như pizza và salad. Rau ngò giàu vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa và cũng được chứng minh là một hợp chất chống vi khuẩn trong cơ thể hiệu quả.
3. Nghệ. Ngoài màu sắc bắt mắt và hương thơm, bột nghệ còn là hương liệu tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm giảm nguy có bệnh tim, tiểu đường và các bệnh tự miễn.
4. Quế. Một tách trà bột quế vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể khởi động cho ngày làm việc căng thẳng. Bột quế cũng tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì có thể kiểm soát lượng đường trong máu.
5. Tỏi. Nhiều món ăn khi chế biến thường dùng tỏi như gia vị chính bởi hương thơm và những lợi ích của nó đối với sức khỏe. Chẳng hạn, tỏi có thể hạ sốt, duy trì một trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa viêm nhiễm và giúp cơ thể tăng khả năng chống ung thư.
6. Gừng. Thực phẩm này được biết đến như phương thuốc dân gian chữa chứng đau bụng và giảm buồn nôn trong thai kỳ. Khi bị cảm lạnh, một ly trà gừng ấm cũng làm bạn dễ chịu hơn rất nhiều.
7. Ca cao. Ca cao hoặc bột của nó có thể chế biến thành thức uống nóng hay nguyên liệu làm bánh. Ca cao còn có tác dụng giảm huyết áp cao và giúp máu lưu thông.