Hemoglobin là một thành phần quan trọng trong máu. Chất này được tổng hợp trong máu nhờ chất sắt. Nếu cơ thể thiếu sắt, lượng hemoglobin cũng giảm và kéo theo đó là một loạt các triệu chứng như thiếu máu, rụng tóc, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt...
Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm. Trong đó, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản tạo ra hemoglobin giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu. Đậu lăng. 100gr đậu lăng có thể làm tăng thêm 7,5mg sắt vào cơ thể. Bên cạnh chất sắt, đậu lăng còn là một nguồn tốt chứa nhiều magie và vitamin B6, lại ít cholesterol. 100gr đậu lăng có chứa 30gr chất xơ mà ít béo nên rất thích hợp với những người muốn giảm cân. Bông cải xanh. Thực phẩm này chứa nhiều sắt, giúp cải thiện chất lượng máu trong cơ thể. Bạn hãy ăn bông cải xanh nếu muốn cải thiện hàm lượng hemoglobin vì 100gr bông cải xanh chứa 2,7mg sắt. Ngoài ra, bông cải xanh cũng cung cấp vitamin A , C và magie. Cà rốt. Nhiều người không biết rằng cà rốt cũng là một loại thực phẩm có tác dụng bổ huyết rất tốt. Đặc biệt với những người suy nhược cơ thể. Cà rốt cũng rất tốt cho mắt của bạn. Khoai tây. Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp bạn bổ sung cho cơ thể 2,7mg sắt. Có rất nhiều món được chế biến từ khoai tây như chiên, hầm... Ngoài ra, nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp bạn giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn cung cấp sắt cho cơ thể.Táo. Các nghiên cứu đã chứng minh, táo có thể điều hòa quá trình trao đổi chất, làm các tế bào mới phát triển nhanh hơn và loại trừ các tế bào chết, đặc biệt táo có tác dụng tăng cường chức năng tạo máu của cơ thể và làm tăng lượng hồng cầu trong máu.
Nho là loại hoa quả có rất nhiều tác dụng, được Đông y cho là loại thuốc bổ sung máu tốt nhất. Nho có lượng đường lớn tốt cho cơ tim và còn chứa hàm lượng lớn canxi, sắt, photpho, vitamin và axit amin, có tác dụng bổ máu, bổ khí, lợi thận. Gan. Trong 100gr gan gà chứa 9mg sắt. Gan bò không những cũng là một nguồn chứa nhiều sắt như gan các loại động vật khác mà còn chứa ít calo và cholesterol nên rất thích hợp với những người không muốn tăng cân. Thịt bò. Trong 85mg thịt bò cung cấp 2,1mg sắt. Vì vậy, có thể nói, thịt bò cũng là nguồn cung cấp chất sắt phong phú, giúp cải thiện lượng hemoglobin cho cơ thể. Nếu chọn thịt bò, bạn nên chọn thăn bò vì nó còn chứa ít chất béo nhất.
Ức gà. Ức gà là bộ phận chứa nhiều chất sắt nhất so với các thành phần khác của thịt gà. Khoảng 100gr ức gà cung cấp 0,7mg sắt. Tủy, xương, gan và thịt gà cũng giúp tăng cường hemoglobin cho cơ thể.
Chocolate đen. Món đồ ngọt này giúp bạn tăng lượng sắt trong cơ thể một cách lành mạnh. Cứ 100gr chocolate đen có thể bổ sung 17mg sắt cho cơ thể.
Hemoglobin là một thành phần quan trọng trong máu. Chất này được tổng hợp trong máu nhờ chất sắt. Nếu cơ thể thiếu sắt, lượng hemoglobin cũng giảm và kéo theo đó là một loạt các triệu chứng như thiếu máu, rụng tóc, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt...
Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm. Trong đó, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản tạo ra hemoglobin giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu.
Đậu lăng. 100gr đậu lăng có thể làm tăng thêm 7,5mg sắt vào cơ thể. Bên cạnh chất sắt, đậu lăng còn là một nguồn tốt chứa nhiều magie và vitamin B6, lại ít cholesterol. 100gr đậu lăng có chứa 30gr chất xơ mà ít béo nên rất thích hợp với những người muốn giảm cân.
Bông cải xanh. Thực phẩm này chứa nhiều sắt, giúp cải thiện chất lượng máu trong cơ thể. Bạn hãy ăn bông cải xanh nếu muốn cải thiện hàm lượng hemoglobin vì 100gr bông cải xanh chứa 2,7mg sắt. Ngoài ra, bông cải xanh cũng cung cấp vitamin A , C và magie.
Cà rốt. Nhiều người không biết rằng cà rốt cũng là một loại thực phẩm có tác dụng bổ huyết rất tốt. Đặc biệt với những người suy nhược cơ thể. Cà rốt cũng rất tốt cho mắt của bạn.
Khoai tây. Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp bạn bổ sung cho cơ thể 2,7mg sắt. Có rất nhiều món được chế biến từ khoai tây như chiên, hầm... Ngoài ra, nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp bạn giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn cung cấp sắt cho cơ thể.
Táo. Các nghiên cứu đã chứng minh, táo có thể điều hòa quá trình trao đổi chất, làm các tế bào mới phát triển nhanh hơn và loại trừ các tế bào chết, đặc biệt táo có tác dụng tăng cường chức năng tạo máu của cơ thể và làm tăng lượng hồng cầu trong máu.
Nho là loại hoa quả có rất nhiều tác dụng, được Đông y cho là loại thuốc bổ sung máu tốt nhất. Nho có lượng đường lớn tốt cho cơ tim và còn chứa hàm lượng lớn canxi, sắt, photpho, vitamin và axit amin, có tác dụng bổ máu, bổ khí, lợi thận.
Gan. Trong 100gr gan gà chứa 9mg sắt. Gan bò không những cũng là một nguồn chứa nhiều sắt như gan các loại động vật khác mà còn chứa ít calo và cholesterol nên rất thích hợp với những người không muốn tăng cân.
Thịt bò. Trong 85mg thịt bò cung cấp 2,1mg sắt. Vì vậy, có thể nói, thịt bò cũng là nguồn cung cấp chất sắt phong phú, giúp cải thiện lượng hemoglobin cho cơ thể. Nếu chọn thịt bò, bạn nên chọn thăn bò vì nó còn chứa ít chất béo nhất.
Ức gà. Ức gà là bộ phận chứa nhiều chất sắt nhất so với các thành phần khác của thịt gà. Khoảng 100gr ức gà cung cấp 0,7mg sắt. Tủy, xương, gan và thịt gà cũng giúp tăng cường hemoglobin cho cơ thể.
Chocolate đen. Món đồ ngọt này giúp bạn tăng lượng sắt trong cơ thể một cách lành mạnh. Cứ 100gr chocolate đen có thể bổ sung 17mg sắt cho cơ thể.