Rau lá xanh thường được bón bằng phân bón tổng hợp, tuy nhiên, tất cả các loại cây trồng đều có thể bị ảnh hưởng bởi phân thải ra từ các loài động vật. Theo Trung tâm nông nghiệp Yuma (YAC), phân bò có thể làm tăng khả năng cây trồng nhiễm khuẩn e.Coli. Thực tế đã có những đợt bùng phát dịch bệnh do nhiễm khuẩn e.Coli trên rau lá xanh hay các quả tươi như dưa chuột, bí xanh. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua thực phẩm hữu cơ bởi họ tin rằng thực phẩm này lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thực phẩm hữu cơ có nguy cơ bị ô nhiễm phân rất cao. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Annals of Internal Medicine năm 2012 tiết lộ, 5% rau diếp bị nhiễm phân, 65% thịt lợn hữu cơ bị nhiễm e.Coli. Khi thưởng thức một loại bánh kẹo hoặc sôcôla người ta chỉ cảm nhận được vị ngọt lịm tan trong miệng mà không hay biết rằng một số loại bánh kẹo và sôcôla có chứa thành phần được sản xuất từ phân côn trùng.Mùi thơm từ gia vị giúp món ăn thêm đậm đà và cũng chứa những thành phần có lợi cho sức khỏe. Gần đây nhất là vụ việc nhiều loại gia vị từ Ấn Độ, nước xuất khẩu các gia vị lớn nhất đến Mỹ, đã được máy quét kiểm tra của Cơ quan giám sát thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho là dễ bị lây nhiễm vi khuẩn Salmonella.Bánh mì, bột pizza, bánh ngọt, bánh quy và nhiều sản phẩm khác đều được chế biến từ thành phần bột mì. Thực tế, cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ cho phép lượng phân hoặc xác động vật nhỏ lẫn trong mỗi kg lúa mì ít hơn hoặc bằng 9mg. Nói cách khác, một tỷ lệ nhỏ phân động vật gặm nhấm vẫ lẫn trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Phần lớn thủy hải sản nhập khẩu vào các quốc gia phát triển như Mỹ có một lượng lớn phân lợn hay ngỗng. Lý do là bởi các loại phân bón này có hiệu quả trong việc tăng trưởng của các loài thủy hải sản. Cũng như một số loại bánh kẹo hay sôcôla, bơ đậu phộng cũng chứa một số thành phần bổ sung từ phân động vật gặm nhấm. Trong một nghiên cứu gần đây của Consumer Reports, hầu hết các loại vi khuẩn như E.coli hay Enterococcus đều được phát hiện ở gà tây, nếu không được nấu chín kỹ nó có thể gây hại cho con người. Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện tại thung lũng Roanoke Virginia, Mỹ cho thấy các máy bán đồ uống tự động có chứa vi khuẩn coliform, một loại vi khuẩn lây nhiễm qua môi trường tự nhiên thông qua phân. Các mẫu thử nghiệm phát hiện 48% các máy này bị nhiễm coliform. Người ta cho rằng ô nhiễm này là do các ống nhựa khách hàng sử dụng và được tái chế lại. Thịt nhân tạo từ phân người: Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Okayama (Nhật Bản) đã nghiên cứu phát hiện, phân mà con người thải ra vẫn còn rất nhiều protein chưa được hấp thụ hết và rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Họ đã tiến hành tổng hợp các protein này để tạo ra một loại thịt nhân tạo, có màu sắc đỏ như thịt tự nhiên và được tăng hương vị của đậu nành.
Rau lá xanh thường được bón bằng phân bón tổng hợp, tuy nhiên, tất cả các loại cây trồng đều có thể bị ảnh hưởng bởi phân thải ra từ các loài động vật. Theo Trung tâm nông nghiệp Yuma (YAC), phân bò có thể làm tăng khả năng cây trồng nhiễm khuẩn e.Coli. Thực tế đã có những đợt bùng phát dịch bệnh do nhiễm khuẩn e.Coli trên rau lá xanh hay các quả tươi như dưa chuột, bí xanh.
Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua thực phẩm hữu cơ bởi họ tin rằng thực phẩm này lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thực phẩm hữu cơ có nguy cơ bị ô nhiễm phân rất cao. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Annals of Internal Medicine năm 2012 tiết lộ, 5% rau diếp bị nhiễm phân, 65% thịt lợn hữu cơ bị nhiễm e.Coli.
Khi thưởng thức một loại bánh kẹo hoặc sôcôla người ta chỉ cảm nhận được vị ngọt lịm tan trong miệng mà không hay biết rằng một số loại bánh kẹo và sôcôla có chứa thành phần được sản xuất từ phân côn trùng.
Mùi thơm từ gia vị giúp món ăn thêm đậm đà và cũng chứa những thành phần có lợi cho sức khỏe. Gần đây nhất là vụ việc nhiều loại gia vị từ Ấn Độ, nước xuất khẩu các gia vị lớn nhất đến Mỹ, đã được máy quét kiểm tra của Cơ quan giám sát thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho là dễ bị lây nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Bánh mì, bột pizza, bánh ngọt, bánh quy và nhiều sản phẩm khác đều được chế biến từ thành phần bột mì. Thực tế, cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ cho phép lượng phân hoặc xác động vật nhỏ lẫn trong mỗi kg lúa mì ít hơn hoặc bằng 9mg. Nói cách khác, một tỷ lệ nhỏ phân động vật gặm nhấm vẫ lẫn trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày.
Phần lớn thủy hải sản nhập khẩu vào các quốc gia phát triển như Mỹ có một lượng lớn phân lợn hay ngỗng. Lý do là bởi các loại phân bón này có hiệu quả trong việc tăng trưởng của các loài thủy hải sản.
Cũng như một số loại bánh kẹo hay sôcôla, bơ đậu phộng cũng chứa một số thành phần bổ sung từ phân động vật gặm nhấm.
Trong một nghiên cứu gần đây của Consumer Reports, hầu hết các loại vi khuẩn như E.coli hay Enterococcus đều được phát hiện ở gà tây, nếu không được nấu chín kỹ nó có thể gây hại cho con người.
Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện tại thung lũng Roanoke Virginia, Mỹ cho thấy các máy bán đồ uống tự động có chứa vi khuẩn coliform, một loại vi khuẩn lây nhiễm qua môi trường tự nhiên thông qua phân. Các mẫu thử nghiệm phát hiện 48% các máy này bị nhiễm coliform. Người ta cho rằng ô nhiễm này là do các ống nhựa khách hàng sử dụng và được tái chế lại.
Thịt nhân tạo từ phân người: Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Okayama (Nhật Bản) đã nghiên cứu phát hiện, phân mà con người thải ra vẫn còn rất nhiều protein chưa được hấp thụ hết và rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Họ đã tiến hành tổng hợp các protein này để tạo ra một loại thịt nhân tạo, có màu sắc đỏ như thịt tự nhiên và được tăng hương vị của đậu nành.