1. Trà matcha. Là loại trà xanh được tán thành bột. Loại trà này được làm rất công phu, lá chè được hái trước khi che bóng 30 ngày để tăng chất diệp lục. Điều này có nghĩa là khi bạn uống trà Matcha, bạn đang uống những lá trà xanh và tất cả chất diệp lục rất tốt cho sức khỏe chứa trong đó thay vì nhấm nháp một túi trà xanh hoặc túi lọc.
Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy rằng uống trà Matcha giúp làm chậm quá trình tiến triển tổn thương ở thận, gan và bệnh tiểu đường loại 2. Song, nếu uống loại trà này cùng sữa thì nó sẽ giảm khả năng chống oxy hóa.
2. Rau mầm cải đang có mặt rộng rãi ở các nhà hàng trên thế giới. Nó được tận dụng triệt để trang trí món ăn hay làm các món salad. Rau mầm cải xanh chứa nhiều sulforaphane - một hợp chất có tác dụng chống ung thư. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy, kết hợp mầm cải xanh với bông cải xanh sẽ tăng hấp thu sufolraframe lên đến 50 %.
Điều đó có nghĩa là ngay cả cải xanh được nấu không đúng cách, thì bạn vẫn có thể có được những lợi ích này bằng cách kết hợp với các rau mầm của loại cải này. Với những tác dụng như vậy, bạn không thể bỏ qua rau mầm cải xanh trong chế độ ăn uống của mình trong năm nay. Mầm bông cải xanh cũng có thể đóng một vai trò trong việc phòng chống ung thư dạ dày, bàng quang và da.
3. Mơ khô của người Nhật. Loại gia vị lên men của Nhật bản rất thích hợp cho thói quen ăn muối của bạn. Hãy tìm mua loại Umeboshi không chứa phụ gia phẩm màu để trộn các món như salad, các món xào, sushi. Loại gia vị này đã được chứng minh có tác động tích cực trong việc chống ung thư.
4. Quả vải. Loại trái cây có rất nhiều ở Việt Nam nhiều khả năng sẽ được ưu tiên hàng đầu năm 2015. Ăn tươi hay khô đều có lợi khi chứa rất nhiều Canxi, kali và vitamin C. Một nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy ăn nhiều vải thiều sẽ ngăn chặn được bệnh viêm nhiễm. Các nghiên cứu khác thì chứng minh vải thiều giảm khả năng ung thư rất lớn.
5. Ớt tím. Một vài nghiên cứu đã ghi nhận những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của ớt tím. Trong ớt này, có anthocyanin - chất tạo màu tự nhiên được sử dụng an toàn trong thực phẩm, có các hoạt chất sinh học và các chất chống oxi hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể chúng ta loại trừ các gốc oxi hóa tự do có hại, đây là nguyên nhân gây ra bởi ánh nắng mặt trời và môi trường. Khi ăn những loại thực phẩm này, bạn sẽ được một lượng chất chống oxi hóa bảo vệ cơ thể mình.
6. Bột dừa. Phổ biến trong những năm gần đây do nó không chứa gluten. Giới nghiên cứu chỉ ra rằng, bột dừa có chất xơ cao và chỉ số đường huyết thấp hơn so với các loại bột khác. Vì vậy, đây chính là sản phẩm ngọt tuyệt vời cho những người muốn giảm cân. Ngoài ra, nó là một trong những loại bột chỉ chứa triglycerides chuỗi trung bình - lựa chọn tốt cho những người bị bệnh tiểu đường do chỉ số đường huyết GI thấp.
7. Hạt thông. Không ai có thể tưởng tượng được, hạt quả hình nón này lại có tác dụng giảm tỷ lệ tử vong, lão hóa … Y học hiện đại qua nghiên cứu đã phát hiện, chất béo có trong nhân hạt thông phần nhiều là acid béo không bão hòa có ích rất nhiều cho sức khỏe cơ thể, cộng với các loại protein, vitamin, và chất khoáng.
Thường xuyên ăn hạt thông sẽ làm cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ những nếp nhăn trên da, làm cho da trắng trẻo, hồng hào, mịn màng, sáng sủa.
1. Trà matcha. Là loại trà xanh được tán thành bột. Loại trà này được làm rất công phu, lá chè được hái trước khi che bóng 30 ngày để tăng chất diệp lục. Điều này có nghĩa là khi bạn uống trà Matcha, bạn đang uống những lá trà xanh và tất cả chất diệp lục rất tốt cho sức khỏe chứa trong đó thay vì nhấm nháp một túi trà xanh hoặc túi lọc.
Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy rằng uống trà Matcha giúp làm chậm quá trình tiến triển tổn thương ở thận, gan và bệnh tiểu đường loại 2. Song, nếu uống loại trà này cùng sữa thì nó sẽ giảm khả năng chống oxy hóa.
2. Rau mầm cải đang có mặt rộng rãi ở các nhà hàng trên thế giới. Nó được tận dụng triệt để trang trí món ăn hay làm các món salad. Rau mầm cải xanh chứa nhiều sulforaphane - một hợp chất có tác dụng chống ung thư. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy, kết hợp mầm cải xanh với bông cải xanh sẽ tăng hấp thu sufolraframe lên đến 50 %.
Điều đó có nghĩa là ngay cả cải xanh được nấu không đúng cách, thì bạn vẫn có thể có được những lợi ích này bằng cách kết hợp với các rau mầm của loại cải này. Với những tác dụng như vậy, bạn không thể bỏ qua rau mầm cải xanh trong chế độ ăn uống của mình trong năm nay. Mầm bông cải xanh cũng có thể đóng một vai trò trong việc phòng chống ung thư dạ dày, bàng quang và da.
3. Mơ khô của người Nhật. Loại gia vị lên men của Nhật bản rất thích hợp cho thói quen ăn muối của bạn. Hãy tìm mua loại Umeboshi không chứa phụ gia phẩm màu để trộn các món như salad, các món xào, sushi. Loại gia vị này đã được chứng minh có tác động tích cực trong việc chống ung thư.
4. Quả vải. Loại trái cây có rất nhiều ở Việt Nam nhiều khả năng sẽ được ưu tiên hàng đầu năm 2015. Ăn tươi hay khô đều có lợi khi chứa rất nhiều Canxi, kali và vitamin C. Một nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy ăn nhiều vải thiều sẽ ngăn chặn được bệnh viêm nhiễm. Các nghiên cứu khác thì chứng minh vải thiều giảm khả năng ung thư rất lớn.
5. Ớt tím. Một vài nghiên cứu đã ghi nhận những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của ớt tím. Trong ớt này, có anthocyanin - chất tạo màu tự nhiên được sử dụng an toàn trong thực phẩm, có các hoạt chất sinh học và các chất chống oxi hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể chúng ta loại trừ các gốc oxi hóa tự do có hại, đây là nguyên nhân gây ra bởi ánh nắng mặt trời và môi trường. Khi ăn những loại thực phẩm này, bạn sẽ được một lượng chất chống oxi hóa bảo vệ cơ thể mình.
6. Bột dừa. Phổ biến trong những năm gần đây do nó không chứa gluten. Giới nghiên cứu chỉ ra rằng, bột dừa có chất xơ cao và chỉ số đường huyết thấp hơn so với các loại bột khác. Vì vậy, đây chính là sản phẩm ngọt tuyệt vời cho những người muốn giảm cân. Ngoài ra, nó là một trong những loại bột chỉ chứa triglycerides chuỗi trung bình - lựa chọn tốt cho những người bị bệnh tiểu đường do chỉ số đường huyết GI thấp.
7. Hạt thông. Không ai có thể tưởng tượng được, hạt quả hình nón này lại có tác dụng giảm tỷ lệ tử vong, lão hóa … Y học hiện đại qua nghiên cứu đã phát hiện, chất béo có trong nhân hạt thông phần nhiều là acid béo không bão hòa có ích rất nhiều cho sức khỏe cơ thể, cộng với các loại protein, vitamin, và chất khoáng.
Thường xuyên ăn hạt thông sẽ làm cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ những nếp nhăn trên da, làm cho da trắng trẻo, hồng hào, mịn màng, sáng sủa.