1. Hành tím. Là loại rau rất tốt cho da dẻ, nhiều quý cô còn dùng hành tím để giảm cân. Trong hành tây có chứa các yếu tố vi lượng selenium chống oxy hóa cực mạnh, vì vậy nó có thể tăng cường sức sống của các tế bào đánh bại sự lão hóa của làn da. Đặc biệt, những lớp vỏ bên ngoài của hành tím còn chứa anthocyanins chống viêm, bảo vệ sức khỏe. 2. Cà rốt tím. Cà rốt tím còn lợi hơn cà rốt đỏ rất nhiều. Cà rốt tím có một vai trò rất quan trọng có thể ngăn ngừa được một số bệnh liên quan đến hệ tim mạch, ung thư. Đối với làn da, cà rốt tím có thể ngăn ngừa và trì hoãn việc lão hóa. 3. Khoai lang tím. Rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhưng ít ai biết hết những công dụng của nó. Khoai lang tím tự nhiên chứa hàm lượng anthocyanin cao và chúng còn có hàm lượng tinh bột, protein và các loại vitamin, axit amin ... ... nhiều nguyên tố vi lượng ăn ngon miệng mà không gây béo, lại sản xuất ít năng lượng nhưng đầy đủ dưỡng chất. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn, ngăn ngừa mỏi mắt. 4. Nho tím. các nhà nghiên cứu đã chứng minh hợp chất flavon trong trái nho và lá nho có tác dụng kháng ôxy hóa tốt hơn sinh tố C và E. Không có gì khó hiểu nếu nhiều công ty mỹ phẩm đang áp dụng hoạt chất của trái nho trong kem dưỡng da chống nếp nhăn. Hơn nữa, quả nho chứa polyphenol có thể bảo vệ các tế bào và các chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do. Vì vậy ăn nho giúp con người trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn, tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các loại virus. 5. Dâu tằm. Có công hiệu bổ thận, dưỡng huyết, tiêu độc, giải khát, tốt cho các khớp xương, thông huyết khí, chống lão hóa. Ngoài ra, dâu tằm còn giúp cải thiện nguồn cung cấp máu cho da, dinh dưỡng và làm trắng da, tốt cho thị lực và đóng vai trò là thực phẩm tốt cho vẻ đẹp nữ tính. 6. Bắp cải tím. Ăn bắp cải tím có thể giúp đem lại một làn da đẹp nhờ trong nó có hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Chính chất chống oxy hóa này giúp da đàn hồi và mềm mại. Bắp cải tím còn là nguồn phong phú vitamin C và vitamin K. Một số nghiên cứu cho rằng, anthocyanin có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư. 7. Cà tím. Không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, cà tím còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh ung thư, đại tràng, hạn chế cholesterol trong màu vì nó chứa nhiều chất xơ. Tuy nhiên, loại rau quả này cũng kén những người yếu mệt hoặc dạng hàn thấp (đau nhức khi trời lạnh) không nên ăn nhiều và thường xuyên. 8. Quả việt quất. Là loại siêu trái cây, được mệnh danh là một loại quả để chế thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho con người do nó chứa đầy chất anthocyanin. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi già như lão hóa, suy giảm trí nhớ. Ngoài ra, nó còn có vô vàn các tác dụng đến sức khỏe tổng thể như giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột kết, cải thiện thị lực, loại bỏ sự mệt mỏi mắt.
1. Hành tím. Là loại rau rất tốt cho da dẻ, nhiều quý cô còn dùng hành tím để giảm cân. Trong hành tây có chứa các yếu tố vi lượng selenium chống oxy hóa cực mạnh, vì vậy nó có thể tăng cường sức sống của các tế bào đánh bại sự lão hóa của làn da. Đặc biệt, những lớp vỏ bên ngoài của hành tím còn chứa anthocyanins chống viêm, bảo vệ sức khỏe.
2. Cà rốt tím. Cà rốt tím còn lợi hơn cà rốt đỏ rất nhiều. Cà rốt tím có một vai trò rất quan trọng có thể ngăn ngừa được một số bệnh liên quan đến hệ tim mạch, ung thư. Đối với làn da, cà rốt tím có thể ngăn ngừa và trì hoãn việc lão hóa.
3. Khoai lang tím. Rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhưng ít ai biết hết những công dụng của nó. Khoai lang tím tự nhiên chứa hàm lượng anthocyanin cao và chúng còn có hàm lượng tinh bột, protein và các loại vitamin, axit amin ...
... nhiều nguyên tố vi lượng ăn ngon miệng mà không gây béo, lại sản xuất ít năng lượng nhưng đầy đủ dưỡng chất. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn, ngăn ngừa mỏi mắt.
4. Nho tím. các nhà nghiên cứu đã chứng minh hợp chất flavon trong trái nho và lá nho có tác dụng kháng ôxy hóa tốt hơn sinh tố C và E. Không có gì khó hiểu nếu nhiều công ty mỹ phẩm đang áp dụng hoạt chất của trái nho trong kem dưỡng da chống nếp nhăn.
Hơn nữa, quả nho chứa polyphenol có thể bảo vệ các tế bào và các chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do. Vì vậy ăn nho giúp con người trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn, tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các loại virus.
5. Dâu tằm. Có công hiệu bổ thận, dưỡng huyết, tiêu độc, giải khát, tốt cho các khớp xương, thông huyết khí, chống lão hóa. Ngoài ra, dâu tằm còn giúp cải thiện nguồn cung cấp máu cho da, dinh dưỡng và làm trắng da, tốt cho thị lực và đóng vai trò là thực phẩm tốt cho vẻ đẹp nữ tính.
6. Bắp cải tím. Ăn bắp cải tím có thể giúp đem lại một làn da đẹp nhờ trong nó có hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Chính chất chống oxy hóa này giúp da đàn hồi và mềm mại. Bắp cải tím còn là nguồn phong phú vitamin C và vitamin K. Một số nghiên cứu cho rằng, anthocyanin có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư.
7. Cà tím. Không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, cà tím còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh ung thư, đại tràng, hạn chế cholesterol trong màu vì nó chứa nhiều chất xơ. Tuy nhiên, loại rau quả này cũng kén những người yếu mệt hoặc dạng hàn thấp (đau nhức khi trời lạnh) không nên ăn nhiều và thường xuyên.
8. Quả việt quất. Là loại siêu trái cây, được mệnh danh là một loại quả để chế thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho con người do nó chứa đầy chất anthocyanin. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi già như lão hóa, suy giảm trí nhớ.
Ngoài ra, nó còn có vô vàn các tác dụng đến sức khỏe tổng thể như giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột kết, cải thiện thị lực, loại bỏ sự mệt mỏi mắt.