1. Trị các bệnh về da. Hàng ngày, bạn có thể nấu chín cà chua tươi, lột vỏ và ăn khoảng 2 đến 3 lần sẽ giúp chữa các căn bệnh truyền nhiễm như nhiễm khuẩn da và các bệnh cảm nhiễm da.
2. Làm đẹp, chống lão hóa. Cà chua rất giàu lycopene. Các chất chống ôxy hóa lycopene giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím (UV). Nấu chín cà chua tươi, sau đó bỏ vỏ, nghiền nát và cho thêm vào đó vài viên đường trắng và đem đắp lên da. Như vậy có thể giúp bạn làm trắng mịn và ngừa lão hóa cho da.
3. Chống ung thư. Cà chua không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng phong phú mà nó còn có tác dụng giải độc, khống chế sự phát triển của một số các căn bệnh khá hiệu quả. Một số nghiên cứu đã phát hiện rằng, hàm lượng lycopene cao có trong cà chua có thể ngăn chặn nguy cơ của một số loại ung thư như: ung thư vú, ung thư phổi, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày.
Lycopene là chất chống ôxy hóa tự nhiên có tác dụng làm chậm tốc độ tăng trưởng của tế bào ung thư. Ung thư xảy ra khi có stress ôxy hóa và viêm. Cà chua đã chứng minh là rất giàu chất chống ôxy hóa và chống viêm, do đó nó có khả năng chống một số loại bệnh ung thư nhất định. Nếu duy trì việc ăn một ngày khoảng từ 1 đến 2 quả cà chua sẽ rất có tác dụng trong việc trị liệu.
4. Trị bệnh cao huyết áp. Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.
5. Chữa bệnh thiếu máu. Dùng một quả cà chua, 1 quả táo và ít mè đem trộn với nhau và ăn hàng ngày. Trong một thời gian dài nếu bạn duy trì được chế độ ăn như vậy sẽ giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh thiếu máu.
6. Trị lở loét. Với những người bị bệnh nhẹ, hãy lấy cà chua và khoai tây ép lấy nước và dùng hỗn hợp đó làm đồ uống. Mỗi ngày uống hai lần vào sáng hoặc tối. Làm như vậy liên tục trong 10 ngày, các vết lở loét sẽ thuyên giảm. 7. Trị viêm gan. Dùng một muỗng nước ép cà chua, cần tây, cà rốt đem trộn với dầu ăn. Sau đó bạn cho thêm vào đó ít gạo nếp và nấu lên, thêm gia vị vừa ăn và dùng để ăn hàng ngày sẽ rất có lợi trong việc điều trị bệnh viêm gan. 8. Chống đột quỵ. Nếu bạn dùng cà chua cho thêm ít muối và ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho việc điều trị các căn bệnh về đột quỵ. 9. Hạ sốt. Dùng nước ép cà chua đem trộn với nước ép dưa vàng, mỗi giờ bạn hãy uống một lần. Như vậy sẽ rất có tác dụng trong việc giúp hạ sốt.
10. Phòng ngừa bệnh răng miệng. Dùng cà chua rửa sạch và ăn như hoa quả, ăn liên tục trong vòng một tháng bạn sẽ không còn bị chứng chảy máu răng làm phiền nữa. Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ phát hiện ra những điều kỳ diệu mà ca chua mang lại. Hãy thường xuyên ăn cà chua để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.
1. Trị các bệnh về da. Hàng ngày, bạn có thể nấu chín cà chua tươi, lột vỏ và ăn khoảng 2 đến 3 lần sẽ giúp chữa các căn bệnh truyền nhiễm như nhiễm khuẩn da và các bệnh cảm nhiễm da.
2. Làm đẹp, chống lão hóa. Cà chua rất giàu lycopene. Các chất chống ôxy hóa lycopene giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím (UV). Nấu chín cà chua tươi, sau đó bỏ vỏ, nghiền nát và cho thêm vào đó vài viên đường trắng và đem đắp lên da. Như vậy có thể giúp bạn làm trắng mịn và ngừa lão hóa cho da.
3. Chống ung thư. Cà chua không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng phong phú mà nó còn có tác dụng giải độc, khống chế sự phát triển của một số các căn bệnh khá hiệu quả. Một số nghiên cứu đã phát hiện rằng, hàm lượng lycopene cao có trong cà chua có thể ngăn chặn nguy cơ của một số loại ung thư như: ung thư vú, ung thư phổi, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày.
Lycopene là chất chống ôxy hóa tự nhiên có tác dụng làm chậm tốc độ tăng trưởng của tế bào ung thư. Ung thư xảy ra khi có stress ôxy hóa và viêm. Cà chua đã chứng minh là rất giàu chất chống ôxy hóa và chống viêm, do đó nó có khả năng chống một số loại bệnh ung thư nhất định. Nếu duy trì việc ăn một ngày khoảng từ 1 đến 2 quả cà chua sẽ rất có tác dụng trong việc trị liệu.
4. Trị bệnh cao huyết áp. Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.
5. Chữa bệnh thiếu máu. Dùng một quả cà chua, 1 quả táo và ít mè đem trộn với nhau và ăn hàng ngày. Trong một thời gian dài nếu bạn duy trì được chế độ ăn như vậy sẽ giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh thiếu máu.
6. Trị lở loét. Với những người bị bệnh nhẹ, hãy lấy cà chua và khoai tây ép lấy nước và dùng hỗn hợp đó làm đồ uống. Mỗi ngày uống hai lần vào sáng hoặc tối. Làm như vậy liên tục trong 10 ngày, các vết lở loét sẽ thuyên giảm.
7. Trị viêm gan. Dùng một muỗng nước ép cà chua, cần tây, cà rốt đem trộn với dầu ăn. Sau đó bạn cho thêm vào đó ít gạo nếp và nấu lên, thêm gia vị vừa ăn và dùng để ăn hàng ngày sẽ rất có lợi trong việc điều trị bệnh viêm gan.
8. Chống đột quỵ. Nếu bạn dùng cà chua cho thêm ít muối và ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho việc điều trị các căn bệnh về đột quỵ.
9. Hạ sốt. Dùng nước ép cà chua đem trộn với nước ép dưa vàng, mỗi giờ bạn hãy uống một lần. Như vậy sẽ rất có tác dụng trong việc giúp hạ sốt.
10. Phòng ngừa bệnh răng miệng. Dùng cà chua rửa sạch và ăn như hoa quả, ăn liên tục trong vòng một tháng bạn sẽ không còn bị chứng chảy máu răng làm phiền nữa. Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ phát hiện ra những điều kỳ diệu mà ca chua mang lại. Hãy thường xuyên ăn cà chua để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.