Lựa chọn những quả cà chua chín mọng, không bị dập nát rồi rửa sạch, để ráo. Dùng dao cứa nhẹ hình chữ thập ở mỗi quả. Bắc bếp đợi đến khi nước sôi, chị em lần lượt đưa cà chua vào khoảng 30 – 60 giây đến khi vết rạch nhỏ tách ra. Ngay sau khi “luộc” trong nước sôi, cà chua cần được nhanh chóng vớt ra, nhúng vào nước lạnh rồi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài. Tiếp đó, thái cà chua theo từng lát nhỏ kích cỡ khoảng 1cm rồi đưa vào máy sinh tốt quay đều. Cho cà chua vào chảo lớn đun nhỏ lửa trong vòng 10 – 15 phút. Chú ý cho thêm khoảng 2 muỗng nước cốt chanh cùng với 1 muỗng cà phê muối đối với mỗi lít dung dịch cà chua để bảo quản được lâu hơn. Tuyệt đối không dùng muôi, thìa kim loại để gạt lớp bọt bên trên. Lúc này, bạn chỉ nên tận dụng những chiếc đũa gỗ mà thôi.
Chuẩn bị sẵn bình đựng sao cho trước đó bình đã được rửa sạch và lau khô.
Đợi đến khi nguội bớt, các bà nội trợ đổ hỗn hợp cà chua vào bình rồi đậy kín lại. Cho vào tủ ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách này, bạn có thể bảo quản trong vài tháng mà không lo cà chua bị hao tổn chất dinh dưỡng.
Lựa chọn những quả cà chua chín mọng, không bị dập nát rồi rửa sạch, để ráo. Dùng dao cứa nhẹ hình chữ thập ở mỗi quả.
Bắc bếp đợi đến khi nước sôi, chị em lần lượt đưa cà chua vào khoảng 30 – 60 giây đến khi vết rạch nhỏ tách ra.
Ngay sau khi “luộc” trong nước sôi, cà chua cần được nhanh chóng vớt ra, nhúng vào nước lạnh rồi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài.
Tiếp đó, thái cà chua theo từng lát nhỏ kích cỡ khoảng 1cm rồi đưa vào máy sinh tốt quay đều.
Cho cà chua vào chảo lớn đun nhỏ lửa trong vòng 10 – 15 phút. Chú ý cho thêm khoảng 2 muỗng nước cốt chanh cùng với 1 muỗng cà phê muối đối với mỗi lít dung dịch cà chua để bảo quản được lâu hơn.
Tuyệt đối không dùng muôi, thìa kim loại để gạt lớp bọt bên trên. Lúc này, bạn chỉ nên tận dụng những chiếc đũa gỗ mà thôi.
Chuẩn bị sẵn bình đựng sao cho trước đó bình đã được rửa sạch và lau khô.
Đợi đến khi nguội bớt, các bà nội trợ đổ hỗn hợp cà chua vào bình rồi đậy kín lại.
Cho vào tủ ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách này, bạn có thể bảo quản trong vài tháng mà không lo cà chua bị hao tổn chất dinh dưỡng.