Cà phê phân chồn nổi tiếng và đắt đỏ nhất thế giới được sản xuất rất kỳ công và tốn không ít thời gian để có hương vị tốt nhất.Loại cà phê dùng để sản xuất cà phê phân chồn phải được trồng riêng biệt đảm bảo hạt cà phê chất lượng, sạch không phân hóa học thuốc trừ sâu.Chồn được nuôi nhốt trong những lồng sắt.Khi cho chồn ăn cà phê, phải lựa những trái cà phê chín đỏ.Mỗi ngày, một con chồn tiêu thụ khoảng 20-30g trái cà phê tươi và “sản xuất” ra khoảng 10g cà phê nhân. Chồn thường ăn cà phê vào chiều tối, sau một đêm sẽ thải ra những hạt không tiêu hóa được.Sau khi chồn ăn vào, trái cà phê chín mọng sẽ được tiêu hóa phần cùi, còn hạt thì bài tiết ra, bên ngoài có lớp vỏ trấu mỏng. Lớp vỏ này được bóc ra để lấy nhân cà phê. Sau đó, nhân được rửa thật sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm, phơi khô, ủ một thời gian rồi mới đem rang kỳ công.Thu gom phân chồn là những hạt cà phê đã được thải ra.Hạt cà phê vẫn còn nguyên vẹn sau khi đã qua quá trình tiêu hóa của chồn.Điều đặc biệt của cà phê phân chồn là do quá trình chồn tiêu hóa những quả cà phê, các men tiêu hoá thấm qua lớp vỏ trấu phá vỡ cấu trúc protein vốn có trong hạt cà phê.Chính công đoạn đó sẽ tạo ra hương vị cà phê chồn đặc biệt, độc đáo mà không có loại cà phê nào sánh kịp.Hạt cà phê sau khi được thu gom và bóc sạch lớp vỏ trấu còn xót lại.Người dân thực hiện phơi hạt cà phê thành thứ nguyên liệu đắt giáThành phẩm là loại cà phê Chồn thơm ngon, đậm đà, đặc biệt được bán với giá gần 1.000 USD/kg.
Cà phê phân chồn nổi tiếng và đắt đỏ nhất thế giới được sản xuất rất kỳ công và tốn không ít thời gian để có hương vị tốt nhất.
Loại cà phê dùng để sản xuất cà phê phân chồn phải được trồng riêng biệt đảm bảo hạt cà phê chất lượng, sạch không phân hóa học thuốc trừ sâu.
Chồn được nuôi nhốt trong những lồng sắt.
Khi cho chồn ăn cà phê, phải lựa những trái cà phê chín đỏ.
Mỗi ngày, một con chồn tiêu thụ khoảng 20-30g trái cà phê tươi và “sản xuất” ra khoảng 10g cà phê nhân. Chồn thường ăn cà phê vào chiều tối, sau một đêm sẽ thải ra những hạt không tiêu hóa được.
Sau khi chồn ăn vào, trái cà phê chín mọng sẽ được tiêu hóa phần cùi, còn hạt thì bài tiết ra, bên ngoài có lớp vỏ trấu mỏng. Lớp vỏ này được bóc ra để lấy nhân cà phê. Sau đó, nhân được rửa thật sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm, phơi khô, ủ một thời gian rồi mới đem rang kỳ công.
Thu gom phân chồn là những hạt cà phê đã được thải ra.
Hạt cà phê vẫn còn nguyên vẹn sau khi đã qua quá trình tiêu hóa của chồn.
Điều đặc biệt của cà phê phân chồn là do quá trình chồn tiêu hóa những quả cà phê, các men tiêu hoá thấm qua lớp vỏ trấu phá vỡ cấu trúc protein vốn có trong hạt cà phê.
Chính công đoạn đó sẽ tạo ra hương vị cà phê chồn đặc biệt, độc đáo mà không có loại cà phê nào sánh kịp.
Hạt cà phê sau khi được thu gom và bóc sạch lớp vỏ trấu còn xót lại.
Người dân thực hiện phơi hạt cà phê thành thứ nguyên liệu đắt giá
Thành phẩm là loại cà phê Chồn thơm ngon, đậm đà, đặc biệt được bán với giá gần 1.000 USD/kg.