Huyết áp cao có nguy hiểm không?

(Kiến Thức) - Cao huyết áp hay Tăng huyết áp (THA) rất nguy hiểm và được coi là “Kẻ giết người thầm lặng”.

Cao huyết áp thường diễn biến âm thầm và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan bộ phận cơ thể của bạn và bằng nhiều cách khác nhau. Cao huyết áp làm tăng gánh nặng cho tim và hệ thống động mạch của bạn. Tim của bạn phải làm việc nặng hơn trong một thời gian dài, nên nó có xu hướng to ra.
Huyet ap cao co nguy hiem khong?
Nhồi máu cơ tim là biến chứng từ bệnh huyết áp cao. 
Tim cũng phải giãn ra và thành tim bị dày lên để bù lại, nhưng nếu quá trình này diễn biến lâu ngày quá giới hạn sẽ dẫn đến suy tim. Cao huyết áp cũng thúc đẩy và gây ra xơ vữa động mạch. Đây là một bệnh lý nguy hiểm dẫn tới nhiều biến chứng tim mạch (như tai biến mạch não; nhồi máu cơ tim, bệnh động mạch vành mạn tính, bệnh động mạch chủ hoặc động mạch ngoại vi …). Bên cạnh đó, Cao huyết áp còn có thể làm tổn thương thận và mắt.
Biến chứng tách thành Động mạch chủ.
Huyet ap cao co nguy hiem khong?-Hinh-2
Biến chứng tách thành động mạch chủ. 
Các nghiên cứu cho thấy: người bị cao huyết áp không được kiểm soát thì nguy cơ: Bệnh động mạch vành tăng gấp 3 lần; Suy tim tăng 6 lần; Đột quỵ tăng 7 lần… Các biến chứng gây ra cao huyết áp có thể cấp tính, có thể âm thầm và do vậy không những nguy hiểm đe dọa tính mạng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của bạn.
Xem video giải pháp cho người bệnh huyết áp cao.


PV

Bình luận(0)