![]() |
| Đại biểu Phan Ngọc Thọ. Ảnh: Quochoi.vn |
![]() |
| Đại biểu Phan Ngọc Thọ. Ảnh: Quochoi.vn |
![]() |
| Lãnh đạo TP.HCM thăm phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn tháng 4/2017. Ảnh: Sài Gòn giải phóng |
Sau vụ BMW gây tai nạn, lực lượng CSGT TP.HCM tiếp tục siết việc xử lý những người vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.
Đặc biệt, tại ngã tư Hàng Xanh, lực lượng chức năng mạnh tay với những ma men đi qua chốt này.
![]() |
| 22 giờ ngày 26/10, CSGT dựng biển báo chốt kiểm tra nồng độ cồn và quan sát những tài xế ô tô, xe máy, có biểu hiện nghi vấn sẽ mời vào kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: L.THOA |
Đưa máy lại gần người vi phạm, CSGT nói rõ: “Mời anh thổi một hơi dài vào giùm tôi” rồi sợ người vi phạm chưa thổi đã thả ống thổi ra nên CSGT nhắc: “Thổi tiếp, tiếp, tiếp,…” liên hồi đến khi việc đo đạt được kết quả.
![]() |
| Người lái xe máy được đo nồng độ cồn tại Hàng Xanh, nếu vi phạm cồn vượt 0.25 mg/lít khí thở sẽ bị xử phạt. Ảnh: L.THOA |
Anh Lưu Quốc Thi (37 tuổi), ngụ quận 9 chạy xe máy hướng từ cầu Điện Biên Phủ về cầu Sài Gòn thì bị CSGT thổi lại. Qua đo nồng độ cồn, máy hiện thông số 0.3 mg/lít khí thở, vượt quá nồng độ cồn quy định.
Anh Thi cho biết CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn là đúng, bản thân anh rất chấp hành. Tuy nhiên, anh Thi cũng phân trần: “Hôm nay, tôi phải xã giao, nhưng tôi biết phải làm sao để kiểm soát được hành vi của tôi. Giả sử đối với nồng độ đó người khác mất hành vi kiểm soát nhưng đối với tôi thì bình thường. Tôi uống vậy nhưng vẫn về an toàn”.
![]() |
| Có người vi phạm thổi 4-5 lần mà máy đo vẫn không hiện thông số. Ảnh: L.THOA |
Anh Toàn cho hay bình thường khi uống rượu bia thì không lái xe. Nhưng nay do gặp một đối tác làm ăn nên nếu đi Grab tới thì "kỳ" nên anh Toàn tự chạy xe. “Mình chỉ ngồi đưa chuyện nên có uống 1-2 chai chứ không nhậu” – anh Toàn nói tiếp.
![]() |
| Tài xế ô tô thừa nhận hành vi vi phạm, sau khi uống 2-3 chai để... tiếp khách. Ảnh: L.THOA |
Trong năm 2018, Đội đã xử lý 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, với 50 trường hợp là ô tô.
“Vừa qua tại đây có vụ nữ tài xế đi xe BMW do say xỉn nên gây tai nạn liên hoàn rất thương tâm nên chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý việc lái xe uống rượu bia, không để xảy ra tai nạn thương tiếc” - Trung tá Chung cho biết.
Ông cũng nhìn nhận tại khu vực vòng xoay Hàng Xanh từ đầu năm 2018 đến nay chỉ có một vụ TNGT nghiêm trọng. Dù vậy, sự việc vừa rồi là bài học đắt giá.
Như tin đã đưa, rạng sáng 22/10, bà Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12) đã lái xe trong tình trạng say rượu với nồng độ cồn lên đến 0.94 mg/lít khí thở và tông liên hoàn hàng loạt phương tiện đang dừng đèn đỏ khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ và sáu người khác bị thương.
Ngày 24/10, Công an quận Bình Thạnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nga sau vụ gây tai nạn kinh hoàng trên.
Suốt 21 năm, người đàn ông này đã di chuyển khắp nơi nhằm xóa dấu vết của bản thân. Thế nhưng, khi Hiệp tưởng rằng mọi chuyện đã qua thi hành tung đã bị lộ.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 0,588g ma túy tổng hợp và 1,3326g heroin.
Theo dự báo, miền Bắc đón thêm không khí lạnh tăng cường gây ra thời tiết rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao đề phòng có băng giá.
Hiện vụ mâu thuẫn gia đình, người đàn ông dùng súng tự chế đe dọa vợ đang gây xôn xao. Nhiều độc giả đặt câu hỏi đối tượng này có thể sẽ bị xử lý thế nào?
Lợi dụng việc làm thủ tục đất đai, đối tượng Trần Văn Dũng đã lập hợp đồng ủy quyền toàn phần để chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân.
Trong lúc kéo và đẩy để dựng vì kèo thứ hai của khung nhà, do chân vì kèo bị trượt dẫn đến đổ làm 4 người bị thương, 1 người tử vong.
Lực lượng chức năng phát hiện Phạm Văn Hùng cất giấu trái phép 8 bệ pháo hoa nổ với trọng lượng 16,5 kg tại nhà Đặng Văn Phương (là người nhà của Hùng).
Chiếc xe khách chạy tuyến Sơn La - Quảng Ninh bị lật khi đang chở 25 hành khách. Hiện có 11 người bị thương.
Do có thời gian lẩn trốn 17 năm nên đối tượng có nhiều kinh nghiệm và thủ đoạn đối phó với cơ quan chức năng.
Thường trực Chính phủ yêu cầu chậm nhất trong tháng 1 năm 2026 phải hoàn thành lựa chọn Tư vấn quốc tế dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam.
Một cửa hàng vật liệu xây dựng ở TP Đà Nẵng bốc cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.
Công an TP Hà Nội đang khẩn trương điều tra vụ cháy làm một người chết, hai người bị thương xảy ra tại thôn Triệu Xuyên 2, xã Phúc Thọ.
Dù là tàu cá, không có khí tài quân sự, tuy nhiên cơ quan chức năng không phát hiện ngư cụ trên tàu, không có dấu hiệu hoạt động sản xuất.
Trần Mạnh Hùng – đối tượng gây rối, huỷ hoại tài sản tại sân bay Cát Bi bị tạm giữ để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), khiến 1 người tử vong tại chỗ.
Lợi dụng chủ nhà đi vắng, đối tượng Hoàng Văn Lợi (tỉnh Hà Tĩnh) đã đột nhập, phá két lấy trộm tài sản rồi nhanh chân tẩu thoát.
Bộ Xây dựng cho biết, một số loại chứng chỉ cá nhân sẽ được cắt giảm, bỏ bớt và chứng chỉ cá nhân đầu tiên bỏ là chứng chỉ hành nghề về quản lý dự án.
Hiện vụ mâu thuẫn gia đình, người đàn ông dùng súng tự chế đe dọa vợ đang gây xôn xao. Nhiều độc giả đặt câu hỏi đối tượng này có thể sẽ bị xử lý thế nào?
Sau khi gây tai nạn, Tống Thành Ninh điều khiển ô tô rời khỏi hiện trường nhằm trốn tránh trách nhiệm và sự xử lý của cơ quan chức năng.
Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố bổ nhiệm, miễn nhiệm giám định viên tư pháp, công nhận, hủy bỏ công nhận người giám định tư pháp...
Lực lượng chức năng phát hiện Phạm Văn Hùng cất giấu trái phép 8 bệ pháo hoa nổ với trọng lượng 16,5 kg tại nhà Đặng Văn Phương (là người nhà của Hùng).
Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Bắc Ninh) đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Nam thanh niên ở tỉnh Đồng Tháp vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì giao cấu khiến một bé gái 15 tuổi sinh con.
Hiếu cùng sống với chị H. như vợ chồng, nhưng khi phát hiện trong túi áo khoác của người tình có 27 triệu đồng, anh ta đã trộm mất.
Trong lúc kéo và đẩy để dựng vì kèo thứ hai của khung nhà, do chân vì kèo bị trượt dẫn đến đổ làm 4 người bị thương, 1 người tử vong.
Luật Dân số trao quyền tự quyết về thời điểm, số lượng và khoảng cách sinh. Quyết định này dựa trên điều kiện sức khỏe, thu nhập của mỗi gia đình.
Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy thi thể ngư dân P.V.H ở khu vực bờ biển Mũi Si.
Từ giai đoạn chuẩn bị đến thời điểm khởi công xây dựng, cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng chỉ kiểm soát 1 lần đối với mỗi dự án, công trình xây dựng.
Luật quy định rõ về trách nhiệm bồi thường thiệt hại dân sự do hệ thống trí tuệ nhân tạo gây ra, phân định trách nhiệm giữa các bên.
Chính phủ đề xuất tặng quà Tết Nguyên đán 2026 cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, với hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng.