Cá trê nấu đậu đen. Cá trê 1 - 2 con, đậu đen 150g. Cá trê khử mùi tanh, nhờn, làm sạch, giữ nguyên đầu, lọc bỏ xương riêng. Ninh xương cá với 300ml nước để làm nước dùng. Đậu đen xay thành bột, cho vào nước xương quấy đều rồi đun sôi, để nhỏ lửa, cho cá vào nấu chín, nêm gia vị. Nên ăn trong 15 ngày để chữa yếu sinh lý, bệnh sẽ cải thiện rõ ràng.Món ăn bổ huyết, nhuận phế: Cá trê 1 con 500g, sườn lợn 300g, mạch môn đông 16g, sa sâm 12g, tỳ bà diệp 12g, đậu ván tươi 12g, hạnh nhân 8g, đảng sâm 20g, gừng tươi 2 lát. Cá làm sạch bỏ ruột, sườn chặt miếng, giã nhuyễn gừng ướp với sườn và cá. Các vị thuốc cho vào túi vải buộc miệng, cho vào 1.000ml nước sắc kỹ, nhỏ lửa trong 1 giờ thì bỏ túi thuốc ra, cho cá và sườn vào nước thuốc nấu trong 1 giờ, bắc ra ăn nóng. Ngày ăn 1 lần, ăn trong 7-10 ngày. Cá trê kho tộ. Làm sạch cá, cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đó cắt thịt thành miếng con chì rồi ướp cá và thịt với hành tím băm nhỏ, nước mắm, đường, dầu ăn. Bắc nồi, cho ít dầu vào phi hành thơm rồi cho cá và thịt vào đảo đều. Sau đó cho nước hàng vào rồi cho nước lọc ngập xăm xắp mặt cá, thịt, nêm gia vị cho vừa ăn rồi vặn lửa nhỏ liu riu. Kho cá đến khi nước gần cạn thì bạn cho hạt tiêu, ớt băm và đầu hành cắt mỏng vào rồi tắt bếp là có thể thưởng thức.Cá trê nướng giềng mẻ. Cá trê làm sạch, dùng dao sắc khía những vết khứa để cá dễ ngấm gia vị hơn. Cho 2 thìa mẻ, 3 thìa rượu trắng, riềng, sả, nghệ đã giã nát, 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa đường, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và một chút bột ngọt vào trong bụng cá và ướp trong khoảng 2 giờ. Sau khi ướp xong cho cá vào khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút, sau đó trở lại mặt rồi cho cá vào nướng tiếp đến khi cá chín vàng đều là được.Cá trê nấu canh chua. Cá trê làm sạch, ướp với ít muối, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu cho hết mùi tanh, ướp trong vòng 20 phút. Dưa muối vắt sạch nước để khi xào lên không bị bắn dầu nhiều, cà chua xắt múi cau. Đem phi thơm hành khô, cho cà chua và dưa muối vào xào khoảng 2 phút, đổ lượng nước mà bạn cho là vừa đủ với số người, đợi đến khi nước sôi già, bạn có thể cho cá trê vào. Khoảng 25 phút sau là bạn đã có một món canh ngon.
Cá trê nấu đậu đen. Cá trê 1 - 2 con, đậu đen 150g. Cá trê khử mùi tanh, nhờn, làm sạch, giữ nguyên đầu, lọc bỏ xương riêng. Ninh xương cá với 300ml nước để làm nước dùng. Đậu đen xay thành bột, cho vào nước xương quấy đều rồi đun sôi, để nhỏ lửa, cho cá vào nấu chín, nêm gia vị. Nên ăn trong 15 ngày để chữa yếu sinh lý, bệnh sẽ cải thiện rõ ràng.
Món ăn bổ huyết, nhuận phế: Cá trê 1 con 500g, sườn lợn 300g, mạch môn đông 16g, sa sâm 12g, tỳ bà diệp 12g, đậu ván tươi 12g, hạnh nhân 8g, đảng sâm 20g, gừng tươi 2 lát. Cá làm sạch bỏ ruột, sườn chặt miếng, giã nhuyễn gừng ướp với sườn và cá. Các vị thuốc cho vào túi vải buộc miệng, cho vào 1.000ml nước sắc kỹ, nhỏ lửa trong 1 giờ thì bỏ túi thuốc ra, cho cá và sườn vào nước thuốc nấu trong 1 giờ, bắc ra ăn nóng. Ngày ăn 1 lần, ăn trong 7-10 ngày.
Cá trê kho tộ. Làm sạch cá, cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đó cắt thịt thành miếng con chì rồi ướp cá và thịt với hành tím băm nhỏ, nước mắm, đường, dầu ăn. Bắc nồi, cho ít dầu vào phi hành thơm rồi cho cá và thịt vào đảo đều. Sau đó cho nước hàng vào rồi cho nước lọc ngập xăm xắp mặt cá, thịt, nêm gia vị cho vừa ăn rồi vặn lửa nhỏ liu riu. Kho cá đến khi nước gần cạn thì bạn cho hạt tiêu, ớt băm và đầu hành cắt mỏng vào rồi tắt bếp là có thể thưởng thức.
Cá trê nướng giềng mẻ. Cá trê làm sạch, dùng dao sắc khía những vết khứa để cá dễ ngấm gia vị hơn. Cho 2 thìa mẻ, 3 thìa rượu trắng, riềng, sả, nghệ đã giã nát, 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa đường, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và một chút bột ngọt vào trong bụng cá và ướp trong khoảng 2 giờ. Sau khi ướp xong cho cá vào khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút, sau đó trở lại mặt rồi cho cá vào nướng tiếp đến khi cá chín vàng đều là được.
Cá trê nấu canh chua. Cá trê làm sạch, ướp với ít muối, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu cho hết mùi tanh, ướp trong vòng 20 phút. Dưa muối vắt sạch nước để khi xào lên không bị bắn dầu nhiều, cà chua xắt múi cau. Đem phi thơm hành khô, cho cà chua và dưa muối vào xào khoảng 2 phút, đổ lượng nước mà bạn cho là vừa đủ với số người, đợi đến khi nước sôi già, bạn có thể cho cá trê vào. Khoảng 25 phút sau là bạn đã có một món canh ngon.