![]() |
| Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế nhận bản án 3 năm tù. |
![]() |
| Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế nhận bản án 3 năm tù. |
![]() |
| Chiều nay (30/9), thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết, mưa lũ 3 ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hiện đã có 7 người chết và hơn 17 nghìn ngôi nhà bị ngập, hàng chục ngàn ha lúa và hoa màu bị thiệt hại. |
![]() |
| Theo đó tổng lượng mưa trên địa bàn tỉnh Nghệ An phổ biến từ 250 – 500mm. Lượng mưa lớn, nước lũ lên nhanh khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong việc ứng phó. |
![]() |
| Mưa lũ lớn làm làng xóm ở nơi đây bị nhấn chìm trong biển nước. |
![]() |
| Tuyến QL 1A đi qua địa bàn tỉnh nhiều nơi bị ngập sâu, đòng thời nhiều tuyến giao thông khác trên địa bàn bị chia cắt |
![]() |
| Nhiều hộ gia đình chăn nuôi gia cầm chịu thiệt hại lớn. Họ giờ chỉ biết cầu trời cho bớt mưa nước rút để cứu chút tài sản còn lại. |
![]() |
| Với lượng mưa lớn, ngoài việc ngập nước thì tình trạng sạt lở cùng đang thách thức người dân nơi đây. |
![]() |
| Người dân Nghệ An đang phải gánh chịu những tổn thất lớn. Trước tình hình trên Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, động viên các địa phương phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ. Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý dẫn đầu đoàn công tác tại huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông dẫn đầu đoàn công tác tại huyện Thanh Chương, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo công tác ứng cứu đê tại huyện Hưng Nguyên. |
(Nguồn: VTV)
HĐXX tuyên phạt nhóm bị cáo bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng mức án:
Bị cáo Trương Quốc Cường (cựu Thứ trưởng Bộ Y tế): 4 năm tù;
Nguyễn Việt Hùng (nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế): 3 năm tù;
Lê Đình Thanh (nguyên cán bộ Cục Hải quan TP.HCM): 2 năm tù.
Đối với nhóm bị cáo bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, HĐXX tuyên phạt:
Phạm Hồng Châu (nguyên Trưởng phòng Đăng ký thuốc, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế): 4 năm tù;
Nguyễn Thị Thu Thủy (nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế): 4 năm tù.

Đối với nhóm bị cáo phạm tội Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, HĐXX tuyên phạt:
Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty VN Pharma): 18 năm tù. Cộng với bản án cũ, buộc bị cáo phải thi hành hình phạt chung là 18 năm tù; buộc bị cáo chấp hành chung hình phạt của bản án trước là 30 năm tù.
Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Công ty TNHH thương mại Hàng hải Quốc tế H&C): 20 năm tù. Cộng với bản án cũ, buộc bị cáo phải thi hành hình chung là 20 năm tù. Buộc bị cáo chấp hành hình phạt chung cho cả bản án trước là 30 năm tù.
Nguyễn Trí Nhật (nguyên Phó TGĐ Công ty VN Pharma): 16 năm tù. Tổng hợp bản án cũ, buộc bị cáo phải thi hành mức án 28 năm tù.
Ngô Anh Quốc (nguyên Phó TGĐ Công ty VN Pharma): 15 năm tù. Cộng với bản án cũ, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt 30 năm tù.

Phan Cẩm Loan (nguyên Phó Trưởng phòng Xuất nhập khẩu Công ty VN Pharma): 8 năm tù. Cộng bản án cũ buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 15 năm tù.
Lê Thị Vũ Phương (nguyên Kế toán Trưởng Công ty VN Pharma): 8 năm tù. Cộng với bản án cũ, buộc bị cáo phải chấp hành mức án 13 năm tù.
Phạm Anh Kiệt (nguyên TGĐ Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn): 14 năm tù. Cộng với bản án cũ, bị cáo phải chấp hành 17 năm tù.
Phạm Quỳnh Trang (nguyên nhân viên Công ty TNHH thương mại hàng hải Quốc tế H&C): 7 năm tù. Cộng với bản án cũ, buộc bị cáo thi hành án 11 năm tù.
Nguyễn Thị Quyết (nguyên nhân viên Phòng Xuất nhập khẩu Công ty VN Pharma): 6 năm tù.
Vụ án gây dư luận bất bình
Theo nhận định của HĐXX, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội vì hàng hóa đưa vào Việt Nam bán chưa rõ nguồn gốc là thuốc chữa bệnh cho con người, đây là loại hàng đặc biệt do Nhà nước quản lý.
Hành vi phạm tội của các bị cáo có sự câu kết chặt chẽ, gây dư luận bất bình, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, đặc biệt là uy tín của ngành y tế.
Bị cáo Trương Quốc Cường đã thực hiện không đúng, không đầy đủ nhiệm vụ được giao, đã đồng ý cấp phép thuốc trong khi số thuốc này chưa đủ điều kiện được cấp phép.
Sau đó, dù nhận được thông tin về số thuốc không đủ điều kiện được cấp phép nhưng bị cáo không chỉ đạo thu hồi, dẫn đến hậu quả số thuốc không rõ nguồn gốc được dùng cho người bệnh.
Đối với bị cáo Trương Quốc Cường, HĐXX cho biết đã cân nhắc đến thái độ ăn năn hối cải của bị cáo, cân nhắc đến quá trình công tác bị cáo được nhiều huân huy chương, hiện bị cáo đang phải điều trị bệnh và đã tác động để gia đình khắc phục một phần hậu quả.
Đối với các bị cáo tham gia với vai trò giúp sức, làm theo sự chỉ đạo chủ yếu của lãnh đạo, HĐXX cho rằng, những người này cần được áp dụng mức án để có sự tương xứng so với tính chất mức độ và hậu quả gây ra.
Bộ Công an chủ trì xây dựng dự thảo Nghị định quy định các biện pháp xử lý tin giả, sai sự thật, xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia chống tin giả.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng thời là Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đã đi kiểm tra đôn đốc tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết.
Hơn một vạn người dân, du khách du xuân, tham quan, lễ bái tại đền Tranh xã Ninh Giang (Hải Phòng) những ngày đầu xuân. Điều đặc biệt gì khiến ngôi đền hút khách?
Người đàn ông chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu bị cảnh sát giao thông dừng kiểm tra liền đốt xe khi xin bỏ qua lỗi nhưng không được.
6 trận động đất liên tiếp ở Quảng Ngãi, đều là kích thích liên quan đến tích nước hồ, nhưng không gây rủi ro thiên tai theo phân cấp.
Người đàn ông điều khiển xe ô tô đâm vào 12 xe mô tô đang dừng đèn đỏ cùng chiều tại ngã tư đường Lê Hồng Phong - Trung Lực, khiến 3 người bị thương.
Bất ngờ phát hiện thi thể bé gái nổi trên mặt hồ Bảy Mẫu, người dân phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã cấp báo cơ quan chức năng.
Trong một ngày, lực lượng CSGT Phú Thọ xử lý 12 xe khách chở quá số người, phạt hơn 272 triệu đồng, tước phù hiệu và trừ điểm GPLX nhiều trường hợp.
Lễ hội tại Gò Đống Đa (Hà Nội) diễn ra trong hai ngày, gồm tế lễ, rước kiệu, biểu diễn sử thi và hoạt động tín ngưỡng truyền thống, ôn lại chiến công hào hùng.
Lễ hội Chùa Hương Tích 2026 sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ (tức chủ nhật, ngày 22/2/2026).
Một đoàn người chạy xe đạp nối đuôi nhau thản nhiên vượt đèn đỏ, đi ngược chiều qua giao lộ ở TPHCM.
Từ mùng 5 Tết (21/2), nhiều người dân đã rục rịch quay lại Hà Nội để tránh cảnh ùn tắc. Phía sau những chuyến xe hối hả là lỉnh kỉnh quà quê, rau xanh...
Trên tuyến Quốc lộ 12A (Quảng Trị) liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến nhiều người thương vong.
Bất ngờ phát hiện thi thể bé gái nổi trên mặt hồ Bảy Mẫu, người dân phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã cấp báo cơ quan chức năng.
Năm 2026, Việt Nam đặt mục tiêu phát triển nền tảng số, thúc đẩy chuyển đổi số và tăng cường hạ tầng công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
11 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ tết tại một gia đình ở Thanh Hóa được xác định là do ăn trứng cá sấu hoả tiễn, không phải trứng cá rồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng thời là Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đã đi kiểm tra đôn đốc tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết.
Người đàn ông điều khiển xe ô tô đâm vào 12 xe mô tô đang dừng đèn đỏ cùng chiều tại ngã tư đường Lê Hồng Phong - Trung Lực, khiến 3 người bị thương.
3 người trong cùng gia đình bị đuối nước tại bãi biển Mỹ Khê, tỉnh Quảng Ngãi, 2 người hiện vẫn đang mất tích.
Trong một ngày, lực lượng CSGT Phú Thọ xử lý 12 xe khách chở quá số người, phạt hơn 272 triệu đồng, tước phù hiệu và trừ điểm GPLX nhiều trường hợp.
Lễ hội tại Gò Đống Đa (Hà Nội) diễn ra trong hai ngày, gồm tế lễ, rước kiệu, biểu diễn sử thi và hoạt động tín ngưỡng truyền thống, ôn lại chiến công hào hùng.
6 trận động đất liên tiếp ở Quảng Ngãi, đều là kích thích liên quan đến tích nước hồ, nhưng không gây rủi ro thiên tai theo phân cấp.
Bộ Công an chủ trì xây dựng dự thảo Nghị định quy định các biện pháp xử lý tin giả, sai sự thật, xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia chống tin giả.
Người đàn ông chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu bị cảnh sát giao thông dừng kiểm tra liền đốt xe khi xin bỏ qua lỗi nhưng không được.
Ngôi làng ở Ninh Bình có 4 cây cổ thụ là cây di sản Việt Nam được cả làng xem như báu vật, bảo vệ từ đời này qua đời khác.
Trong quá trình làm nhiệm vụ trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện tài xế lái xe không đúng hạng bằng và một số lỗi khác.
Tại một nút giao thông ở Hà Nội, camera AI phát hiện 22 trường hợp người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu - vượt đèn đỏ, và 16 trường hợp không đội mũ bảo hiểm trong ngày mùng 4 Tết.
Đám cháy bùng phát dữ dội tại căn nhà 1 trệt 1 lầu trong hẻm sâu ở phường Lái Thiêu, TP HCM (trước là TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt khống chế ngọn lửa và đưa cụ ông ra ngoài an toàn.
Như thường lệ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, bà con dân tộc Mông ở hai xã Văn Chấn và Phình Hồ (Lào Cai) lại mở hội xuân giữa mây mù bao phủ.
Ô tô chở 3 người va chạm xe máy đang đỗ tại đoạn đèo thuộc xã Phước Dinh (Khánh Hòa), khiến cả hai phương tiện lộn nhiều vòng rồi cùng rơi xuống vực.