Hỏi: Xin hỏi, có loại rau mầm nào mà sau khi thu hoạch vẫn có thể nảy mầm được tiếp không, hay còn gọi là thu hoạch nhiều hơn một lần? - Nguyễn Thùy Dung (Hà Nam).
|
Ảnh minh họa.
|
TS Lê Văn Tri, Đơn vị cung cấp rau mầm hữu cơ Bio: Trong số các loại hạt dùng để chế biến rau mầm như hạt rau muống, hướng dương, cải, đậu xanh... thì hạt đậu Hà Lan có thể tiếp tục nảy mầm lần hai sau khi thu hoạch lần thứ nhất.
Để thu hoạch được như trên, người trồng cần cắt phần thân, để lại phần rễ trên nền giá thể cũ. Sau đó tiếp tục chăm sóc và ủ như gieo hạt lần một, lúc này hạt đậu Hà Lan sẽ tiếp tục nảy mầm. Tuy nhiên, tỷ lệ nảy mầm không cao, khoảng 50%, độ cao của thân không đồng đều.