Honda ra mắt robot giống con người nhất từ trước tới nay

Honda của Nhật Bản vừa ra mắt một robot thuộc thế hệ mới, được chế tạo giống con người nhất từ trước đến nay, tại khách sạn Manhattan, New York, Mỹ.

Tập đoàn điện tử Honda của Nhật Bản ngày 16/4 đã ra mắt một robot thuộc thế hệ mới, được chế tạo giống con người nhất từ trước đến nay, tại khách sạn Manhattan, New York, Mỹ.
Đây là người máy ASIMO mới với những cải tiến mang tính đột phá về công nghệ.
Tại lễ ra mắt, ASIMO cúi đầu, chào mọi người với giọng nói tiếng Anh trong trẻo: "Xin chào New York! Cảm ơn vì bạn đã có mặt ngày hôm nay!"
Với hình dáng nhỏ bé của một cậu bé cao khoảng 130cm, nặng 50 kg, trong trang phục màu trắng như một nhà du hành vũ trụ, Asimo có thể chạy với với vận tốc 9km/giờ, lên xuống cầu thang.
 Người máy ASIMO biểu diễn khả năng đá bóng trong cuộc họp báo ở New York, Mỹ ngày 16/4. (Nguồn: AFP/TTXVN).
ASIMO cũng có thể mở nút chai và rót rượu mời khách, thậm chí có thể thực hiện động tác bắt tay mọi người một cách rất lịch sự.
Việc ra mắt robot ASIMO là một bước cải tiến mới trong nghiên cứu và thiết kế nhằm mục đích cuối cùng là tạo ra robot có nhiều cử động giống con người nhất.
ASIMO được đánh giá là linh hoạt và thăng bằng hơn cũng như có khả năng bày tỏ cảm xúc thông qua ngôn ngữ.
Tại buổi lễ ra mắt, ông Satoshi Shigemi, kỹ sư trưởng của Honda, bày tỏ tin tưởng sự ra đời của robot thế hệ mới sẽ hỗ trợ con người nhiều hơn và sẽ tiến tới mục tiêu đáp ứng mọi nhu cầu của con người nhất là trong lĩnh vực khoa học.
 Người máy ASIMO trình diễn khả năng rót chất lỏng tại cuộc họp báo ở New York, Mỹ ngày 16/4. (Nguồn: AFP/TTXVN).
Để làm được điều này, ông Shigemi nhấn mạnh Honda cần hiểu con người mong muốn gì ở ASIMOvà con người muốn ASIMO làm được những việc gì.
Thế hệ ASIMO đầu tiên "trình làng" vào năm 2000, sau 14 năm nghiên cứu cách vận động và cử động của con người.
Người máy ASIMO biểu diễn khả năng leo bộ cầu thang trong cuộc họp báo ở New York, Mỹ ngày 16/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Các nhà nghiên cứu cho rằng trong tương lai gần ASIMO sẽ hỗ trợ người cao tuổi trong việc ăn uống, tắt và bật đèn khi khả năng vận động của họ bị suy giảm.
Theo TTXVN

Bình luận(0)