Cách chế biến nước đường từ cỏ ngọt

Google News

(Kiến Thức) - Bạn Lê Minh Thảo (Hải Dương) không rõ cách chế biến cây cỏ ngọt tươi, từ đó lấy đường?

 

GS.TS Trần Đình Long, Chủ tịch Hội giống cây trồng cho biết, để chế biến cây cỏ ngọt thành nước đường phục vụ cho các món ăn người dân nên hái cây tươi, rửa sạch và phơi khô. Mỗi lần sử dụng, hãm cỏ ngọt như hãm chè để lấy nước. Nước này có thể cho vào các thực phẩm để mang lại vị ngọt.

Nếu muốn giảm độ đắng khi sắc thuốc bắc có thể sử dụng cỏ ngọt thay thế cam thảo. Lúc này, chỉ cần cắt lá cỏ ngọt tươi hoặc khô cho thẳng vào siêu thuốc mà không cần phải hãm lấy nước.

PV (ghi)

Bình luận(0)