Vẽ khủng long như thật trên màng nhựa trong suốt

Cellograffiti là sự kết hợp giữa hai từ graffiti và cellophane - một loại màng nhựa trong suốt thường dùng làm bao bì đóng gói.

Graffiti là một loại hình nghệ thuật đường phố rất phổ biến. Bạn có thể bắt gặp những bức tranh phun sơn trên mặt tường các tòa nhà, trên các cây cầu, hàng rào. Tuy nhiên, nghệ sĩ người Nga Evgeny Ches lại yêu thích phun tranh sơn lên những tấm màng nhựa cellophane.
Ảnh: Evgeny Ches 
Cellograffiti là ý tưởng đến từ hai nghệ sĩ người Pháp, Astro và Kanos. Họ căng các tấm màng nhựa và vẽ tranh graffiti lên để không làm bẩn các bức tường.
Điều đặc biệt ở các bức tranh cellograffiti của Ches là chúng được vẽ và trưng bày ở trong rừng. Ches căng màng nhựa khổ lớn lên hai thân cây, tạo thành phần khung vẽ đặc biệt.
"Tôi thấy sự đối lập hết sức thú vị khi nghệ thuật đường phố chuyển vào môi trường thiên nhiên", anh chàng nghệ sĩ cho biết lý do chọn vẽ trong rừng.
Theo Huffington Post, Ches chủ động thu dọn mọi thứ sau khi hoàn thành dự án, trả lại khung cảnh thiên nhiên nguyên bản. Anh không muốn những vật liệu phi tự nhiên làm ảnh hưởng tới môi trường.
Ban đầu, Ches thường vẽ tranh chữ. Sau đó, anh dần thử nghiệm với các bức cellograffiti hình con vật.
Những bức hình vẽ khủng long, gấu trắng, sóc... sống động như đang dạo bước giữa rừng xanh. Ches rất thích thú cảm giác ngắm nhìn sự hòa trộn giữa màu sắc của thiên nhiên cùng tác phẩm graffiti.
Theo Phúc Chi/Tuổi Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)