Chàng trai ăn liền tù tì 30 đĩa thịt trong buổi hẹn hò đầu tiên

Khi tới buổi gặp mặt, chàng trai chỉ khen lẩu ngon rồi ngồi ăn liền tù tì 30 đĩa thịt như để chứng minh cho câu nói của mình.

Khi tới tuổi dựng vợ, gả chồng, không ít chàng trai cô gái bị bố mẹ thúc giục chuyện kết hôn. Khi có thời gian rảnh, chắc chắn họ sẽ được bố mẹ sắp xếp cho nhiều cuộc hẹn hò khác nhau. Dù không muốn nhưng lời của bố mẹ khó cãi, nên không ít người vẫn miễn cưỡng hẹn đối tượng đi ăn để cho bố mẹ câu trả lời thỏa đáng.
Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao trước buổi gặp mặt của một cô gái ở Lan Châu, tỉnh Cam Túc. Theo đó, vào ngày 14/4 vừa qua, cô nàng có buổi hẹn với một chàng trai theo sự sắp xếp của gia đình tại một quán lẩu.
Khi gặp nhau, hai người chào hỏi đôi câu cho có lệ. Có vẻ như chàng trai này cũng bị bố mẹ ép đi gặp mặt nên anh chẳng hào hứng lắm.
Khi lẩu được bê ra, anh ta chỉ khen một câu: “Lẩu này ăn ngon nhỉ” rồi im lặng tới cuối buổi hẹn. Như để minh chứng cho điều này, anh chàng ngồi ăn liền tù tì 30 đĩa thịt khiến cô gái choáng váng.
Chàng trai cắm cúi ăn trong khi cô nàng ngồi bấm điện thoại.
Trong những bức ảnh được đăng tải cho thấy, cô gái cúi gằm mặt, vừa ăn vừa nghịch điện thoại. Trong khi đó, chàng trai đang cắm cúi ăn, bên cạnh là chồng đĩa chất đầy trên bàn, cao gần ngang đầu anh ta. Không khí trong buổi hẹn hò rất ngượng ngùng, giao tiếp giữa họ gần như bằng không.
Chưa dừng lại ở đó, khi buổi hẹn kết thúc, chàng trai còn không hề chủ động thanh toán hóa đơn mặc dù anh ta ăn hết tới 30 đĩa thịt. Cuối cùng, cô gái đành phải ngậm ngùi trả tiền bữa ăn dù cô chẳng ăn được mấy miếng.
Chia sẻ trường hợp của mình trên mạng xã hội, nữ chính chốt hạ một câu: "Cuộc đời này tôi chưa từng phải câm nín như thế". Chỉ một câu ngắn gọn thôi cũng đủ để diễn ra sự bất lực, thất vọng của cô gái rồi.
Câu chuyện của cô gái nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều chỉ trích chàng trai và thương cảm thay cho cô gái. Một số người bình luận:
“Anh chàng này nên về lấy váy của mẹ ra mà mặc đi là vừa”,
“Anh ta không biết xấu hổ ư? Ngồi ăn liền tù tì 30 đĩa thịt còn không chịu trả tiền, ít ra cũng nên trả một nửa chứ?”,
“Bao giờ mới hết những cuộc hẹn hò mù quáng như thế này đây?”.
Theo Phương An / SaoStar

>> xem thêm

Bình luận(0)