Cặp đôi hiếm muộn 8 năm bất ngờ đón tin vui “hai vạch đỏ”

Đôi vợ chồng trẻ vui như Tết khi thấy que thử thai “hai vạch đỏ” sau 1 tháng nghỉ làm tránh dịch Covid-19.
 

Cap doi hiem muon 8 nam bat ngo don tin vui “hai vach do”
 Đôi vợ chồng dùng đến 4 que thử để xác nhận tin vui
Câu chuyện kỳ tích này được chính người trong cuộc chia sẻ trên mạng xã hội và gọi đó là “Chút ánh sáng phía cuối đường hầm”. Anh muốn câu chuyện của mình thắp lên niềm tin và giúp mọi người cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày tháng vô cùng khó khăn mà dịch bệnh Covid-19 đem đến.
Tài khoản P.Q chia sẻ, vợ chồng anh đã cưới nhau 8 năm mà chưa có con. Thời gian đầu họ chủ động kế hoạch nhưng khi công việc, kinh tế ổn định thì lại khó có tin vui. Cặp đôi đã đi khám bác sĩ, thuốc thang mấy năm liền nhưng chưa có kết quả.
Trong đợt dịch bệnh Covid-19, cả hai vợ chồng đều được nghỉ làm tránh dịch. Và tin vui ập đến với họ một cách bất ngờ.
“Gần tháng nay, mình cứ cơm ba bữa vợ nấu, giặt đồ, lau nhà, rửa bát, tối ở nhà xem phim với vợ. Vợ chồng cứ quấn lấy nhau như hồi mới cưới. Mà mới cưới, tần suất cũng không dày đặc như này vì hiện giờ chẳng có việc gì làm nên vợ chồng mình lôi nhau ra “lao động” cho đỡ chán.
Thế rồi sau gần 1 tháng, vợ mình “ting ting” hai vạch đỏ chót. Mình mừng không nói nên lời. Hai vợ chồng cứ ôm nhau khóc rồi báo tin cho nội ngoại biết. Ông bà nội còn bảo đợi hết dịch sẽ làm cỗ khao cả xóm tin vui”.
Anh chàng cho hay, giữa tâm dịch bệnh mà anh vẫn vui như Tết vì sau 8 năm hiếm muộn, cuối cùng cũng có con. Anh gọi đây là “trong cái rủi vẫn có cái may”.
Câu chuyện dễ thương của đôi vợ chồng trẻ thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận chúc mừng của dân mạng. Trong đó, không ít cặp đôi cũng có hoàn ảnh tương tự, đón tin vui vì ở nhà tránh dịch quá lâu.
“ Diễn biến tương tự, cũng hai vạch đúng hôm 3/3. Chúc mừng chúng ta, các ông bố trẻ”, một nick name chia sẻ.
“Nhà em cũng tránh dịch nhưng quên tránh thai. Thế là sắp lên chức rồi”, một nick name khác vui mừng thông báo.
Hiện câu chuyện vẫn thu hút sự chú ý của dân mạng.
Chút ánh sáng phía cuối đường hầm.
Trong quãng thời gian nước sôi lửa bỏng này, cả nước đang oằn mình chống dịch, quyết tâm chiến thắng Corona. Em xin phép chia sẻ câu chuyện của em mong được thắp lên niềm tin và khiến mọi người cảm thấy ấm lòng trong những ngày tháng khó khăn này.
Số là vợ chồng em lấy nhau đến nay đã 8 năm mà chưa có mụn con nào cả. Mấy năm đầu thì là chúng em kế hoạch, công việc ổn định mới bắt đầu "thả ga" nhưng vẫn chẳng thấy tin vui. Nội ngoại sốt ruột, ai nấy hỏi han đến mệt mỏi. Công việc tuy lương lậu ổn nhưng hay phải đi công trình, 1 tuần may ra ở nhà được 1, 2 ngày. Vợ chồng em còn cẩn thận đi khám thì bác sỹ báo em bị "loãng" nên vợ khó có thai. Thuốc thang mấy năm liền đến chán mọi người ạ.
Thế rồi đợt dịch này em được nghỉ ở nhà, đi làm ở Hà Nội về Vĩnh Phúc với vợ nên cũng tự giác ở nhà không đi chơi hay đi ra đường nhiều. Gần tháng nay, em cứ cơm 3 bữa vợ nấu, giặt đồ, lau nhà, rửa bát. Tối ở nhà xem phim với vợ. Vợ chồng cứ quấn lấy nhau, mặn nồng như mới cưới. Mà mới cưới cũng chẳng tần suất dày đặc như này vì cả ngày chẳng có việc gì làm nên vợ chồng em lôi nhau ra "lao động" cho đỡ chán.
Thế rồi sau gần 1 tháng, vợ em "ting ting" 2 vạch đỏ chót rồi mọi người ạ. Em mừng không nói nên lời, 2 vợ chồng cứ ôm nhau khóc rồi báo tin cho nội ngoại biết. Ông bà nội còn bảo đợi hết dịch sẽ làm cỗ khao cả xóm tin vui.
Đấy, trong cái rủi vẫn còn chút may.
Giữa tâm dịch bệnh mà nhà em vẫn vui như Tết.
Chẳng mong gì hơn, mong mọi người chân cứng đá mềm, cố gắng vượt qua dịch và đẩy lùi, chặn đứng Corona!!!

Theo Hạ Nhiên/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)