Bức tường vàng Đà Lạt trở lại và lợi hại hơn xưa

(Kiến Thức) - Bức tường vàng huyền thoại ở Đà Lạt, một lần nữa lại khoác lên mình một lớp áo mới. Tưởng rằng lại bị "vẽ bậy" hoá ra phía sau bức tranh Hoa Thiên Điểu này là cả một câu chuyện tình lãng mạn.

Nếu bạn là một tín đồ "sống ảo" hay là một người lỡ đem lòng yêu mến thành phố Đà Lạt có lẽ bạn sẽ không còn lạ lẫm với địa điểm check in số một ở Đà Lạt những năm gần đây - bức tường vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió.
Bức tường vàng ở Đà Lạt chỉ với dòng chữ được thiết kế đơn giản nhưng ẩn đằng sau là một mảng tường vàng vô cùng bắt mắt. Mọi người vẫn "truyền tai nhau" như một truyền thuyết rằng, đây là bức tường thần kỳ chỉ cần đứng vào là có ảnh đẹp. 
Buc tuong vang Da Lat tro lai va loi hai hon xua
 Bức tường được yêu thích tại Đà Lạt. Ảnh: Hà Trần 
Buc tuong vang Da Lat tro lai va loi hai hon xua-Hinh-2
 Góc check in ai ai cũng thích. Ảnh: Phương Anh Lê.
"Bức tường huyền thoại" này thường xuyên phải chống lại "sóng gió" khi liên tục bị vẽ bậy. Rất nhiều lần, chủ nhân của tiệm bánh đã phải sơn lại bức tường để giữ nguyên vẻ sạch đẹp cho các bạn trẻ thoải mái check-in sống ảo.
Buc tuong vang Da Lat tro lai va loi hai hon xua-Hinh-3
 Bức tường vàng với vô số lần bị vẽ bậy. 
Bức tường mới đây, lại khiến mọi người một phen giật mình khi tiếp tục xuất hiện những hoa văn với hoạ tiết hoa lá khá màu mè trên nền màu vàng truyền thống. Mọi kết luận hướng về việc, bức tường một lần nữa lại trở thành "nạn nhân" của việc vẽ bậy. Tuy nhiên cuối cùng, tiệm bánh Cối Xay Gió đã chính thức lên tiếng về bức tường và chia sẻ một câu chuyện khá thú vị.
Buc tuong vang Da Lat tro lai va loi hai hon xua-Hinh-4
Bức tường vàng xuất hiện những hình vẽ mới 
Buc tuong vang Da Lat tro lai va loi hai hon xua-Hinh-5
Cận cảnh bức tường vàng đã khoác lên mình một chiếc áo mới  
Đó là câu chuyện tình yêu của một chàng trai thích vẽ graffiti. Chàng trai đã liên hệ với cửa hàng Cối Xay Gió và chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình và ý nghĩa của bông hoa. Chàng trai nói để nhận được lời cầu hôn của cô gái, chàng trai vẽ hoa thiên điểu ở mỗi nơi mà họ từng đi qua. 
Loài hoa Thiên Điểu ( chim trời) mang ý nghĩa rằng : đôi ta sẽ hạnh phúc mãi mãi đến tận chân trời. Loài hoa giống như loài chim trời bay khắp mọi nơi, tự do, tự tại, như cánh chim bay khắp bầu trời dù cao đến đâu, dù xa đến đâu, chỉ cần là chúng ta bên nhau và tấm lòng luôn rộng mở chắc chắn sẽ hạnh phúc với nhau đến mãi về sau.
Buc tuong vang Da Lat tro lai va loi hai hon xua-Hinh-6
Tiệm bánh đã đồng ý cho một chàng trai vẽ lại bức tường. 
Buc tuong vang Da Lat tro lai va loi hai hon xua-Hinh-7
 
Rất nhiều bạn cảm thấy tiếc nuối về bức tường vàng huyền thoại, liên hệ với tiệm bánh Cối Xay Gió, chủ tiệm cho biết bức tường Hoa Thiên Điểu sẽ được giữ trong thời gian và sau đó bức tường sẽ được sơn lại.
Nếu có dịp bạn hay ghé qua check in với bức tường vàng huyền thoại này nhé, dù là bức tường vàng truyền thống hay mặc trên mình lớp áo hoa Thiên Điểu, thì điều chắc chắn là bạn vẫn sở hữu cho mình một tấm ảnh cực chất!
Ngân Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)