Đảo ngọc Penang: Nơi giao thoa của quá khứ và hiện tại

Ai đã một lần đảo ngọc Penang đều muốn quay lại. Đảo ngọc của châu Á luôn giữ được sức hút mãnh liệt với những con đường nghệ thuật đặc sắc.

Penang là hòn đảo ở duyên hải Tây Bắc của Malaysia và là nơi giao thoa của những nền văn minh lớn tại châu Á. Từ khi thủ phủ George Town của đảo ngọc Penang được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 2008, hòn đảo du lịch này đã thu hút rất nhiều du khách.
Dao ngoc Penang: Noi giao thoa cua qua khu va hien tai
 Phố cổ George Town của Penang là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, giữa xưa và nay. Ảnh: Phan Lê.
Nhiều người ví von Penang như đảo ngọc của châu Á. Đến với Penang, bạn sẽ bị mê hoặc bởi những tòa nhà mang kiến trúc thuộc địa cổ kính. Nó mang trong mình những nét đặc trưng hài hòa giữa hiện tại và quá khứ.
Đảo Penang là điểm đến du lịch tâm linh, nghệ thuật, nghỉ dưỡng với những nơi thờ phượng thể hiện sự đa dạng tín ngưỡng. Những con đường nghệ thuật nổi tiếng cùng với các lễ hội xuyên suốt trong năm.
Hòn đảo của Malaysia luôn nằm trong top những điểm đến hấp dẫn nhất do các trang du lịch quốc tế bình chọn. Ngoài các công trình kiến trúc độc đáo, lễ hội trải dài trong năm. Penang còn được biết đến như thiên đường của ẩm thực đường phố.
Dao ngoc Penang: Noi giao thoa cua qua khu va hien tai-Hinh-2
 Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE 2017 ở TP.HCM, ông Chok Yan, CEO Cơ quan xúc tiến du lịch Penang, cho rằng Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng trong khu vực. Ảnh: Hải An.
Penang đang được biết đến rộng rãi hơn qua các phương tiện thông tin đại chúng quốc tế. Nó đã được CNN liệt kê trở thành “Một trong 17 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2017", phố cổ George Town cũng được xếp hạng thứ 10 “Những điểm đến hấp dẫn tại châu Á năm 2017” bởi TripAdvisor.
Trong năm 2016, Forbes, CNN, Lonely Planet và Los Angeles Times đã đánh giá Penang là địa điểm phải đến và phù hợp với túi tiền. Penang Laksa cũng được liệt kê là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất.
Trong vài năm trở lại đây, Penang đang là từ khoá hot với du khách Việt. So với các điểm đến lân cận, chi phí cho một chuyên khám phá đảo ngọc không quá đắt. Các trải nghiệm về ẩm thực, văn hoá luôn thôi thúc du khách quay lại lần nữa.
Từ TP.HCM, du khách có thể đáp chuyến bay thẳng hàng ngày tới Penang của hãng AirAsia. Để di chuyển từ sân bay trên đảo Penang về trung tâm phố cổ George Town, du khách lựa chọn giữa xe buýt hoặc taxi. Nếu đặt khách sạn ở khu trung tâm, du khách hoàn toàn có thể đi bộ để tới các điểm tham quan chính.
Theo Khương Nha/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)