![]() |
| Kịch bản Chiến tranh lạnh Mỹ-Trung sẽ khó xảy ra. (Ảnh: CNN) |
![]() |
| Chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump giờ chuyển thành "Nước Mỹ một mình". (Ảnh: AP/Ross Franklin) |
![]() |
| Kịch bản Chiến tranh lạnh Mỹ-Trung sẽ khó xảy ra. (Ảnh: CNN) |
![]() |
| Chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump giờ chuyển thành "Nước Mỹ một mình". (Ảnh: AP/Ross Franklin) |
![]() |
| Mới đây nhất, ngày 20/10/2018, Tổng thống Trump đơn phương tuyên bố rút Mỹ khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung INF (hay còn gọi là Hiệp ước tên lửa tầm trung) mà Mỹ đã ký kết với Liên Xô năm 1987. Ảnh: Mainichi. |
![]() |
| Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung INF được ký giữa Tổng thống Mỹ Ronald Regan (phải) và nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev ngày 8/12/1987 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/1988. Theo hiệp ước này, cả Liên Xô (nay là Nga) và Mỹ cam kết cam kết không sản xuất, thử nghiệm, triển khai các tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trên mặt đất tầm trung và tầm ngắn (từ 500 - 5.500 km). Ảnh: thebulletin.org. |
![]() |
| Phản ứng về quyết định của Tổng thống Donald Trump, Thượng nghị sỹ Nga Alexey Pushkov ngày 21/10 viết trên Twitter rằng: “Mỹ đang đưa thế giới trở lại Chiến tranh Lạnh” và đây là “cú đòn nặng giáng vào toàn bộ hệ thống ổn định chiến lược trên thế giới”. Ảnh: The Romanian Journal. |
![]() |
| Hai ngày trước khi đưa ra quyết định tranh cãi trên, hôm 18/10, Mỹ tuyên bố rút khỏi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU), cơ quan trực thuộc Liên Hợp Quốc được thành lập bằng một hiệp ước được ký vào năm 1874 tại Berne, Thụy Sĩ. Ảnh: cgtn.com. |
![]() |
| Nhà Trắng ra tuyên bố cho rằng, quy định hiện hành của UPU đã khiến Mỹ lâm vào tình trạng bị cạnh tranh không công bằng, gây thiệt hại nghiêm trọng đến thu nhập của ngành bưu chính Mỹ. Ảnh: tellerreport.com. |
![]() |
| Tờ Business Insider dẫn nhận định của giới quan sát cho rằng, việc từ bỏ thỏa thuận quốc tế này là “đòn đánh” mới nhất của Tổng thống Trump nhắm thẳng vào Trung Quốc nhằm gia tăng sức ép thương mại với quốc gia Châu Á này. Ảnh: Euronews. |
![]() |
| Tối 8/5/2018 (giờ địa phương), bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế, Tổng thống Trump chính thức tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran (JCPOA) được ký kết năm 2015, sau khi khẳng định thoả thuận hiện có không thể ngăn Tehran phát triển bom hạt nhân. Ảnh: The Times of Israel. |
![]() |
| Theo BBC, có 3 lý do khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran, bao gồm xóa bỏ di sản cuối cùng của người tiền nhiệm Barack Obama, xoay trục sang Thủ tướng Israel Netanyahu, và sự ủng hộ từ các nhân tố mới. Ảnh: Anadolu Agency. |
![]() |
| Tháng 12/2017, Ngoại trưởng Mỹ khi đó là ông Rex Tillerson thông báo Mỹ vừa quyết định chấm dứt tham gia vào quy trình của Liên Hợp Quốc nhằm xây dựng Hiệp ước Di trú Toàn cầu (GCM). Ảnh: Foreign Policy. |
![]() |
| Được biết, Mỹ đã tham gia Tuyên bố New York về người Tị nạn và Di cư, một thỏa thuận năm 2016 nhằm quản lý di trú quốc tế. Văn bản này đang trong quá trình được thông qua để trở thành một hiệp ước toàn cầu vào năm 2018. Tuy nhiên, ông Tillerson cho rằng hiệp ước “có một số mục tiêu chính sách không tương thích với luật và chính sách Mỹ”. Ảnh: Fortune. |
![]() |
| Ngày 12/10/2017, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO). Khi đó, Tổng thư ký UNESCO Irina Bokova đã gọi việc Mỹ rút khỏi tổ chức này là “một tổn thất lớn của mối quan hệ đa phương”. Ảnh: TIME. |
![]() |
| Ngày 1/6/2017, ông Donald Trump tuyên bố nước Mỹ rút ra khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, chấm dứt tất cả sự tham gia liên quan đến Hiệp định Paris năm 2015 về việc giảm thiểu biến đổi khí hậu. Ảnh: Chicago Tribune. |
![]() |
| Ngày 23/1/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ký sắc lệnh rút ra khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Trước đó, ông Trump từng gọi TPP là “thảm họa tiềm tàng” có khả năng khiến nhiều người Mỹ mất việc. Ảnh: Wikipedia. |
![]() |
| Quyết định này của Tổng thống Trump không chỉ là cú sốc đối với các nước trong khu vực, đồng thời còn khiến ông hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ chính trong nội bộ nước Mỹ. Ảnh: Listverse. |
Sau nhiều năm trễ hẹn, tuyến Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A đã cơ bản hoàn thành. Các đơn vị thi công đang hoàn thiện những hạng mục cuối.
Trong số các đối tượng bị khởi tố có Tòng Văn Hòa là giáo viên tiểu học nhưng vẫn tham gia mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Sau khi gây án tại xã Hiền Lương, nghi phạm bỏ trốn và bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ.
Hiện có hơn 30 trường đại học dự kiến các mức điểm quy đổi IELTS thành điểm môn tiếng Anh để xét kết hợp vào đại học, thấp nhất từ 4.0, cách biệt hơn 3 điểm.
Số ca mắc tay chân miệng tại TP.HCM tăng mạnh, gây lo ngại dịch bùng phát trong cộng đồng nhỏ. Bác sĩ cảnh báo không chủ quan.
Đến khoảng 14h39 ngày 23/3, lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa 1 thi thể nạn nhân lên bờ. Còn 1 nạn nhân khác đang được tìm kiếm.
Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện một số trường hợp mua căn hộ không đúng đối tượng tại dự án khu nhà ở xã hội ở phường Nam Sơn.
Theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, từ ngày 13 - 20/3, toàn thành phố ghi nhận 187 ca mắc tay chân miệng tại 76 xã, phường.
Để chứa nước mưa và chống ngập cho khu vực phía Tây Hà Nội, hiện công trình hồ nhân tạo Mễ Trì với diện tích rộng 12 ha đang đào theo "lệnh" khẩn cấp.
Chuyên gia pháp lý cho rằng, Bộ Công an đề xuất phạt đến 30 triệu đồng với hành vi đưa bí mật cá nhân lên mạng là cần thiết.
Việc bỏ khu vực tuyển sinh tạo ra thị trường giáo dục "phẳng", đòi hỏi học sinh và phụ huynh thích ứng chiến lược chọn trường phù hợp.
Biết có 2 mẹ con bị kẹt trong đám cháy, nhiều người hàng xóm đã tìm mọi cách để cứu nhưng tất cả đành bất lực…
Theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, từ ngày 13 - 20/3, toàn thành phố ghi nhận 187 ca mắc tay chân miệng tại 76 xã, phường.
Hàng trăm cánh diều muôn màu, đủ hình thù từ truyền thống đến hiện đại cùng nhau tung bay trên bầu trời, tạo nên một khung cảnh rực rỡ.
Đến thời điểm này, đã có ít nhất 17 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc do ăn bánh mì, tăng gần gấp đôi so với thời điểm tối 23/3.
Cựu hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình và kế toán Phạm Thị Minh Nguyệt đối mặt cáo buộc lợi dụng chức vụ để thu tiền học thêm vượt quy định.
Nguồn nước tự nhiên ở Ba Vì Hà Nội bị ô nhiễm nặng, chính quyền địa phương khuyến khích lọc nước và xây dựng nhà máy nước trong tương lai gần.
Công an Hà Nội đang truy tìm nam thanh niên sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo, gây ảnh hưởng an ninh và tài sản của người dân tại quận Đống Đa.
Ngọn lửa bùng lên trong quán cơm chay trên đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa, TP HCM khiến hai mẹ con mắc kẹt bên trong tử vong.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin.
Ngày 24/3, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây, trời nắng, nhiệt độ tăng dần.
Người nước ngoài bị trục xuất khỏi Việt Nam được quyền liên hệ với cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự; yêu cầu xem xét lại quyết định xử phạt trục xuất.
Với tỉ lệ phối trộn 5%-10% ethanol, các loại xăng sinh học như E5 và E10 sẽ góp phần giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch
Đại sứ Nguyễn Minh Tâm chúc mừng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Thongsavan Phomvihane nhân dịp Quốc hội Lào khóa X phê chuẩn giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ.
Hiện có hơn 30 trường đại học dự kiến các mức điểm quy đổi IELTS thành điểm môn tiếng Anh để xét kết hợp vào đại học, thấp nhất từ 4.0, cách biệt hơn 3 điểm.
Sau nhiều năm trễ hẹn, tuyến Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A đã cơ bản hoàn thành. Các đơn vị thi công đang hoàn thiện những hạng mục cuối.
Chuyên gia pháp lý cho rằng, Bộ Công an đề xuất phạt đến 30 triệu đồng với hành vi đưa bí mật cá nhân lên mạng là cần thiết.
Chỉ riêng Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi đến thời điểm này, đã tiếp nhận khoảng 10 trường hợp cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Để chứa nước mưa và chống ngập cho khu vực phía Tây Hà Nội, hiện công trình hồ nhân tạo Mễ Trì với diện tích rộng 12 ha đang đào theo "lệnh" khẩn cấp.