Cậu bé lớp 1 tính nhẩm siêu nhanh

Cậu bé có tài tính nhẩm này có khả năng nghe và đọc kết quả của các phép tính dài ngoằng bằng 3 thứ tiếng khác nhau.

Phạm Viết Thiên Phước (7 tuổi) là cậu bé rất đặc biệt với bộ não có khả năng tính toán siêu nhanh. Mới đây, cậu bé có tài tính nhẩm này từng xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế “Biệt tài tí hon”, và đã gây sửng sốt cho cả ban giám khảo, khán giả tại trường quay lẫn khán giả truyền hình.
Trong buổi gặp gỡ giữa PV và bé Thiên Phước tại nhà riêng ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) vào tối 10.3, Thiên Phước cho biết, em có khả năng tính nhẩm nhanh các dãy 2 chữ số, 3 chữ số và thậm chí lên tới 4 chữ số. Ngoài tiếng Việt, em còn có thể nghe các phép tính và đọc quả bằng tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc một cách lưu loát.
Cau be lop 1 tinh nham sieu nhanh
Phạm Viết Thiên Phước có khả năng tính nhẩm cực nhanh. 
Nói về khả năng tính nhanh của con trai, chị Lê Thị Thu Hằng (38 tuổi) cho biết, từ nhỏ Thiên Phước đã thể hiện mình là một người rất nhanh nhẹn và yêu thích những con số. Khi lên 4 tuổi, Thiên Phước đã có thể đọc, viết cả chữ và số. Sau đó, gia đình cho Thiên Phước theo học một lớp rèn luyện trí não và tính nhanh.
Với những gì đã rèn luyện trong gần 3 năm qua kèm theo khả năng nghe, nói ngoại ngữ, Thiên Phước từng xuất sắc giành giải nhất trong một cuộc thi toán học tại Dubai. Khi đó, Thiên Phước đã vượt qua hơn 100 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới, kể cả những quốc gia có truyền thống Toán học như Trung Quốc, Nhật Bản,...
Cau be lop 1 tinh nham sieu nhanh-Hinh-2
 Thiên Phước đang cầm trên tay chiếc cúp mang về từ Dubai.
Để kiểm chứng lại khả năng tính nhanh của Thiên Phước, PV đã đưa ra nhiều thử thách khác nhau cho cậu bé này. Kết quả là Thiên Phước đã đọc vanh vách kết quả của các phép toán một cách rất nhanh và chính xác.

Khu chợ tạm tiền tỷ nhức mắt ở KĐT Đại Thanh

(Kiến Thức) -Khu đô thị Đại Thanh, Hà Đông, Hà Nội bỗng dưng xuất hiện chợ tạm với hàng chục ki ốt gây mất mỹ quan đô thị...

Theo phản ánh của các cư dân sống tại KĐT Đại Thanh, từ hơn một tháng nay, trước mặt 3 tòa nhà gồm CT10A, CT10B, CT10C bất ngờ mọc lên khu chợ tạm với hơn 40 ki-ốt buôn bán đủ loại mặt hàng, từ quần áo, thực phẩm, cho tới các quán ăn, quán làm tóc… Theo đó, Ban quản lý khu chợ tạm này cũng được thành lập để giám sát hoạt động của các tiểu thương.
 
Theo phản ánh của các cư dân sống tại KĐT Đại Thanh, từ hơn một tháng nay, trước mặt 3 tòa nhà gồm CT10A, CT10B, CT10C bất ngờ mọc lên khu chợ tạm với hơn 40 ki-ốt buôn bán đủ loại mặt hàng, từ quần áo, thực phẩm, cho tới các quán ăn, quán làm tóc… Theo đó, Ban quản lý khu chợ tạm này cũng được thành lập để giám sát hoạt động của các tiểu thương.
Trong bản quy hoạch và phối cảnh của Khu đô thị Đại Thanh không hề có khu đất dành cho việc xây dựng chợ tạm. Theo đó, diện tích trước mặt tiền hai tổ hợp chung cư CT8 và CT10 là vỉa hè với cây xanh, tạo cảnh quan thoáng mát, rộng rãi cho khu đô thị.

Trong bản quy hoạch và phối cảnh của Khu đô thị Đại Thanh không hề có khu đất dành cho việc xây dựng chợ tạm. Theo đó, diện tích trước mặt tiền hai tổ hợp chung cư CT8 và CT10 là vỉa hè với cây xanh, tạo cảnh quan thoáng mát, rộng rãi cho khu đô thị.

Hiện nay, một vỉa hè bị chiếm dụng thành chợ tạm, vỉa hè còn lại người dân bán hàng bầy bàn ghế lấn ra, xe máy để khắp lối đi, các cháu nhỏ không có chỗ chơi, người lớn không có chỗ đi bộ tập thể dục. Đến giờ cao điểm thì tắc đường liên miên gây tình trạng lộn xộn, bát nháo.

Hiện nay, một vỉa hè bị chiếm dụng thành chợ tạm, vỉa hè còn lại người dân bán hàng bầy bàn ghế lấn ra, xe máy để khắp lối đi, các cháu nhỏ không có chỗ chơi, người lớn không có chỗ đi bộ tập thể dục. Đến giờ cao điểm thì tắc đường liên miên gây tình trạng lộn xộn, bát nháo.


Những vụ tai nạn giao thông thảm khốc tuần qua (6-12/3)

(Kiến Thức) - Xe khách cắm đầu xuống sông, xe khách va chạm xe tải 6 người bị thương nặng... là những vụ tai nạn giao thông thảm khốc nghiêm trọng tuần qua.

Nhung vu tai nan giao thong tham khoc tuan qua (6-12/3)
Một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 11/3, đoạn qua  QL 1 theo hướng Thị xã Long Khánh (Đồng Nai). Chiếc xe máy chở hai người đến ngã tư Dầu Giây bất ngờ va chạm với xe tải mang BKS 60C-083.15. Sau va chạm, hai người trên xe máy ngã xuống đường chấn thương nặng. Dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng một nạn nhân tử vong, nạn nhân còn lại đa chấn thương. Ảnh: báo Đồng Nai.
Nhung vu tai nan giao thong tham khoc tuan qua (6-12/3)-Hinh-2
 Khoảng 19h ngày 10/3, trên tuyến QL24B, đoạn đi qua địa bàn xã Tịnh Thiện, TP. Quảng Ngãi, xe máy do Nguyễn Văn Thọ (19 tuổi, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) điều khiển, lưu thông từ Tịnh Khê - TP. Quảng Ngãi, đã va chạm với xe máy đi chiều ngược lại, 2 người đi trên xe này là Võ Xuân Khâm (21 tuổi) và Kiều Tuấn Vũ (22 tuổi). Sau đó, xe của anh Thọ tiếp tục tông vào một chiếc xe máy đi ngược chiều khác do Võ Trung Tín (18 tuổi, xã Tịnh Thiện) điều khiển. Hậu quả, anh Tín tử vong trên đường đưa đi cấp cứu; Khâm và Thọ gãy tay, Vũ gãy chân; còn 3 xe máy của các nạn nhân bị hư hỏng nặng. Ảnh: Đất Việt. 
Nhung vu tai nan giao thong tham khoc tuan qua (6-12/3)-Hinh-3
Khoảng 5h30 sáng 12/3 tại Quốc lộ 481 (gần cầu Việt Nhật), thuộc địa bàn xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, Một chiếc ô tô khách 45 chỗ đi đến mất lái cắm thẳng đầu xuống sông. Lái xe và một người phụ nữ ra phía sau xe ô tô kiểm tra ô tô thì bị xe buýt chạy cùng chiều từ phía sau lao đến đâm tử vong người phụ nữ. Ảnh: Dân Việt.

Đề nghị xử phạt người tung ảnh “dàn siêu xe biển xanh” lên mạng

(Kiến Thức) - Công an TP Cần Thơ đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thành Đại về hành vi đăng ảnh “siêu xe biển xanh Cần Thơ” lên Facebook.

Thông tin mới nhất liên quan vụ việc “dàn siêu xe biển xanh” mô hình được tung lên mạng khiến dư luận xôn xao, ngày 12/3/2017, cổng thông tin điện tử Công an TP Cần Thơ đăng tải thông tin cho biết đã xác định được người và mục đích đăng ảnh "siêu xe biển xanh Cần Thơ" lên Facebook.
Theo thông tin từ Công an TP Cần Thơ, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, sau thời gian tích cực xác minh, truy tìm, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp Công an tỉnh Ninh Bình và Công an huyện Kim Sơn đã xác định được đối tượng chủ tài khoản facebook Nguyễn Thành Đại tên là Nguyễn Thành Đại (sinh năm 1993, ở xóm 9, Cồn Thoi, Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, hành nghề kinh doanh ngao (nghêu) tự do tại địa phương. Đại có sở thích chơi xe ô tô, mô tô.

Đọc nhiều nhất

Tin mới