Bị nhắn tin đe dọa, AirVisual dừng cung cấp ứng dụng tại Việt Nam

AirVisual cho biết công ty nhận được một loạt tin nhắn đe dọa, xúc phạm trên mạng xã hội và quyết định dừng cung cấp ứng dụng tại Việt Nam.

Trả lời Zing.vn qua email chiều 7/10, bà Louise Watt, đại diện Công ty IQAir, đơn vị điều hành trang quan trắc AirVisual, đã nêu lý do công ty quyết định dừng cung cấp ứng dụng đo đạc chất lượng không khí tại Việt Nam.
"Những ngày qua, TP Hà Nội đã chứng kiến chất lượng không khí suy giảm ở mức báo động và nhiều lần đứng đầu trong top các thành phố ô nhiễm nhất trên bảng xếp hạng của AirVisual. Chúng tôi đã giúp cộng đồng nhận biết rõ hơn sự nguy hiểm của không khí ô nhiễm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng trở thành mục tiêu của một chiến dịch tập thể nhằm chống lại và hạ uy tín AirVisual", bà Watt viết trong email.
Bi nhan tin de doa, AirVisual dung cung cap ung dung tai Viet Nam
 
Theo vị đại diện của trang quan trắc AirVisual đã nhận những tin nhắn, bình luận xúc phạm và đe dọa trên Facebook, cửa hàng iOS, Google Play.
"Đây không phải lần đầu chúng tôi chỉ ra chất lượng không khí ở 1 thành phố và vô tình tạo ra sợ hãi, giận dữ, và dẫn đến những hành động tấn công hướng về phía chúng tôi", đại diện AirVisual cho hay.
Đại diện AirVisual cho rằng cuộc tấn công này là "không công bằng" khi mỗi ngày AirVisual vẫn nhận hàng nghìn tin nhắn và bình luận tích cực.
Ngày 6/10, ứng dụng cập nhật chỉ số AQI trên điện thoại của AirVisual "biến mất" trên kho ứng dụng iOS và Android. Những người dùng đã tải ứng dụng này về trước đó cho biết ứng dụng vẫn hoạt động bình thường. Nhưng người dùng mới đã bị chặn.
Trước đó, trang quan trắc AirVisual cũng dừng cập nhật số liệu từ 5 điểm quan trắc, giảm số điểm quan trắc ở Hà Nội từ 13 xuống còn 8. Đáng chú ý, nhiều điểm quan trắc trong số này thường cho dữ liệu mâu thuẫn, cao bất thường trong thời gian qua.
Trong 5 trạm quan trắc bị tắt cập nhật có 2 trạm ở Tây Hồ. Đây là vị trí được cho là có không khí tốt nhất tại Hà Nội, nhưng chất lượng không khí do AirVisual đo đạc thường xuyên ở mức xấu (AQI trên 200), thậm chí có những hôm tiệm cận mức nguy hại (AQI xấp xỉ 300).

Dân Thủ Thiêm yêu cầu làm rõ việc đất tái định cư “biến” thành dự án của doanh nghiệp

(Kiến Thức) - Sáng 7/10, Tổ đại biểu Quốc hội TP HCM tiếp xúc cử tri quận 2 - TP HCM. Cử tri đã yêu cầu tổ Đại biểu Quốc hội thông tin về việc 160ha đất tái định cư của người dân giao cho 51 dự án .

Tổ đại biểu Quốc hội TP HCM tiếp xúc cử tri quận 2 gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM), ông Phan Nguyễn Như Khuê (Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy) và bà Trịnh Ngọc Thúy (Phó chánh án TAND TP HCM).

Buổi tiếp xúc như thường lệ có rất đông người dân Thủ Thiêm tham gia. Trong đó, có một số người mang theo băng rôn yêu cầu chính quyền TP giải quyết khiếu nại của mình liên quan dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hà Nội bất ngờ biến mất khỏi top ô nhiễm trên AirVisual, đâu là nguyên nhân?

Trận mưa rào diện rộng sáng nay đã giúp không khí Hà Nội và các tỉnh miền Bắc cải thiện rõ rệt, nhất là ô nhiễm bụi mịn.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500 mét nên trong ngày hôm nay (3/10) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang, Tuyên Quang cục bộ có mưa to (lượng mưa 30-50mm/12h).
Ha Noi bat ngo bien mat khoi top o nhiem tren AirVisual, dau la nguyen nhan?
Trận mưa rào diện rộng sáng nay đã giúp không khí Hà Nội và các tỉnh miền Bắc cải thiện rõ rệt.
Dự báo hiện tượng mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa to sẽ diễn ra từ chiều nay đến ngày 5/10, trên các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Giảm thiểu ô nhiễm không khí: Không thể chờ ông trời

Sau trận mưa vào đêm 2/10 và sáng sớm hôm qua, chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã giảm đáng kể.

Nhưng qua đây cũng đặt ra vấn đề giải quyết bài toán ô nhiễm không khí cần phải thực hiện đồng bộ các biện pháp, chứ không thể trông chờ vào mưa dông, để xua đi những lo lắng luôn thường trực.
Sau nhiều tuần liên tiếp bầu trời Hà Nội đối diện với mức ô nhiễm không khí màu "đỏ rực, tím lịm", trận mưa rào và dông hôm qua đã kéo bầu trời xanh trở lại và xua tan đi những lo lắng của người dân.

Đọc nhiều nhất

Tin mới