Bác tin đồn lãnh đạo doanh nghiệp lớn bị áp dụng biện pháp ngăn chặn

Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu lãnh đạo doanh nghiệp lớn bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là tin đồn thất thiệt, không chính xác.

Bộ Công an cho biết, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.
Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Bộ Công an đề nghị mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Bac tin don lanh dao doanh nghiep lon bi ap dung bien phap ngan chan
Một số thông tin thất thiệt trên mạng xã hội. 
Trước đó, Bộ Công an đã khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp có ảnh hưởng trên thị trường tài chính, chứng khoán như lãnh đạo của tập đoàn Tân Hoàng Minh, tập đoàn FLC. Tuy nhiên, lợi dụng việc Cơ quan điều tra khởi tố, điều tra các vụ án trên, một số cá nhân sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, được cho là vi phạm của các cá nhân, doanh nghiệp khác (chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản), thu hút lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội; xuất hiện những bình luận, chia sẻ cho rằng thời gian tới cơ quan chức năng sẽ khởi tố, xử lý những cá nhân, doanh nghiệp này, tác động xấu tới dư luận xã hội, tâm lý nhà đầu tư, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Việt Nam, gây thiệt hại về uy tín, kinh tế của cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Sau đó, Bộ Công an đã xử lý một số người theo quy định của pháp luật về hành chính và hình sự có hành vi đưa tin thiếu kiểm chứng, ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích chính đáng, hợp pháp của tổ chức, cá nhân, đến sự phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh.
>>> Xem thêm video: Xử phạt hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Nguồn: Truyền Hình Tây Ninh.

Hành trình phá án: Xác 2 nữ giới và hiện trường tàn khốc “rợn tóc gáy“

Hung thủ đã ra tay tàn độc sát hại dã man 2 người phụ nữ nữ rồi sau đó cướp tài sản. Vụ án này được ANTV dựng lại trong Chương trình Hành trình phá án.

Hanh trinh pha an: Xac 2 nu gioi va hien truong tan khoc “ron toc gay“
 Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18h ngày 21/9/2010, bà P. (trú xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đưa con trai đến trường tiểu học để nhận quà trung thu. Khi trở về quán, bà P. không thấy con gái mình là Huỳnh Thị Tú Loan(20 tuổi - chủ quán cà phê "Tình Quê") đâu.

Hành trình phá án: Bí ẩn thi thể có 4 'lỗ thủng' bị vứt ven đường

Lợi dụng đêm tối và khu vực vắng người, hung thủ đã dùng dao để sát hại nạn nhân rồi cướp xe đi. Vụ án được ANTV dựng lại trong Hành trình phá án.

Hanh trinh pha an: Bi an thi the co 4 'lo thung' bi vut ven duong

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 5h30 sáng 11/6/2018, một người dân dậy sớm đi men theo con đường thuộc xóm Mới (thôn Đoài, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương). Khi đến khu vực bãi xe container, họ sững người khi phát hiện 1 thi thể nằm sát mép đường, xung quanh máu còn vương vãi.

Hanh trinh pha an: Bi an thi the co 4 'lo thung' bi vut ven duong-Hinh-2
Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thanh Hà đã lập tức xuống hiện trường đồng thời báo lên Công an tỉnh Hải Dương. Các cán bộ kỹ thuật hình sự là người đầu tiên tiếp cận với thi thể trên. Đây là thi thể nam giới, đã tử vong trước đó nhiều giờ. Trên người nạn nhân có tổng cộng 4 vết thương, trong đó có một vết cắt sâu ở cổ, 2 vết đâm tại cổ, ngực và một vết đâm sau lưng. Nạn nhân được xác định tử vong do mất máu cấp.

Loan tin Trấn Thành 'bay lắc', người đăng có thể bị xử lý ra sao?

Nếu xác định được chủ tài khoản đăng thông tin không chính xác về Trấn Thành, những người đó sẽ bị phạt tiền và phải xin lỗi về tin tức đã chia sẻ.

Tối 29/5, khán giả xôn xao trước thông tin Trấn Thành ăn chơi, đi "bay lắc" cùng nhóm bạn, xuất phát từ loạt ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa hai cô gái.

Đọc nhiều nhất

Tin mới