Tăng huyết áp, đái tháo đường có liên quan tới đột quỵ?

Tăng huyết áp và đái tháo đường là những nguy cơ thường gặp của đột quỵ não kể cả chảy máu và nhồi máu...

 
Hỏi: Xin bác sĩ cho biết, người cao huyết áp (nhưng trong vòng kiểm soát, hiện dao động 120 - 130/70 - 80 cộng với tiểu đường type 2) có nguy cơ thiếu máu não hay đột quỵ não như thế nào?
Mẹ tôi năm nay 74 tuổi, có biểu hiện bị chóng mặt hoa mắt khi ngồi lên vào các buổi sáng, đã uống cerecaps được 3 tuần thì biểu hiện không còn nữa, vậy mẹ tôi có thể sử dụng tiếp cerecaps nữa hay không? xin cảm ơn bác sĩ. (Lê Hiền - Huỳnh Văn Hòa)
PGS, TS Nguyễn Minh Hiện:
Tăng huyết áp và đái tháo đường là những nguy cơ thường gặp của đột quỵ não kể cả chảy máu và nhồi máu. Người đái tháo đường nên duy trì huyết áp ở mức phù hợp (dưới mức 130/80 mmHg).

Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn:

Mẹ bạn bị hoa mắt, chóng mặt, đã dùng Cerecaps có biểu hiện cải thiện rất rõ như vậy gián tiếp mẹ bạn đã lâm vào tình trạng tuần hoàn não. Bạn có thể mạnh dạn dùng cho bà Cerecpas thêm một thời gian nữa tối thiểu là 2 tháng, sau đó nghỉ 7 ngày và tiếp tục sử dụng liệu trình thứ hai. 
Trong quá trình sử dụng, nếu tình trạng của mẹ bạn tiêp tục được cải thiện thì có thể yên tâm còn nếu có triệu chứng bất thường thì bạn phải đưa bà đến các cơ sở y tế để khám bệnh và nhận được những tư vấn chính xác từ thầy thuốc có chuyên khoa.
Pv

Bình luận(0)