Chuẩn bị nguyên liệu: 5 gr thịt bò xay loại ít mỡ, 5 chén nước sốt việt quất, mứt, 2 viên phô mai, trứng gà, sữa, ớt chuông, vỏ cam, dầu oliu và các loại gia vị khác.
Bước 1. Trộn thịt bò băm cùng bột nêm gia vị, muối, tỏi, bột hành, muối, hạt tiêu, nước sốt chua ngọt trong một cái bát, thêm trứng, sữa và đánh nhuyễn với nhau để tạo thành một hỗn hợp thịt.
Đậy kín lại và để tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt săn lại và ngấm gia vị.
Bước 2. Lấy thịt ra và viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Đun nóng dầu ô liu và cho viên thịt vào. Nhớ cầm tay chảo lắc nhẹ để thịt chín đều và không bị vỡ nát.
Bước 3: Làm nước sốt. Cho nước sốt nam việt quất, 2 thìa mứt, 2 viên phô mai và một ít nước vào đun cho đến khi nó hòa tan vào nhau. Tiếp đến cho ớt chuông và cà rốt thái hạt lựu đảo để và thả thịt viên đã rán qua vào chảo dầu.
Chị em chỉ nên đặt một lớp thịt viên và lắc đều để nước sốt ngấm vào thịt. Món này có thể dùng bất kỳ dịp nào trong bữa tối, ăn với cơm hoặc bánh mì đều tuyệt hảo.
Để thêm phần lạ vị và hấp dẫn, có thể ghim quả việt quất hoặc cherry lên đầu viên thịt để lúc ăn, thực khách có thể cảm nhận được thơm lừng của thịt và vị chua ngọt của những loại quả này
Chuẩn bị nguyên liệu: 5 gr thịt bò xay loại ít mỡ, 5 chén nước sốt việt quất, mứt, 2 viên phô mai, trứng gà, sữa, ớt chuông, vỏ cam, dầu oliu và các loại gia vị khác.
Bước 1. Trộn thịt bò băm cùng bột nêm gia vị, muối, tỏi, bột hành, muối, hạt tiêu, nước sốt chua ngọt trong một cái bát, thêm trứng, sữa và đánh nhuyễn với nhau để tạo thành một hỗn hợp thịt.
Đậy kín lại và để tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt săn lại và ngấm gia vị.
Bước 2. Lấy thịt ra và viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Đun nóng dầu ô liu và cho viên thịt vào. Nhớ cầm tay chảo lắc nhẹ để thịt chín đều và không bị vỡ nát.
Bước 3: Làm nước sốt. Cho nước sốt nam việt quất, 2 thìa mứt, 2 viên phô mai và một ít nước vào đun cho đến khi nó hòa tan vào nhau. Tiếp đến cho ớt chuông và cà rốt thái hạt lựu đảo để và thả thịt viên đã rán qua vào chảo dầu.
Chị em chỉ nên đặt một lớp thịt viên và lắc đều để nước sốt ngấm vào thịt. Món này có thể dùng bất kỳ dịp nào trong bữa tối, ăn với cơm hoặc bánh mì đều tuyệt hảo.
Để thêm phần lạ vị và hấp dẫn, có thể ghim quả việt quất hoặc cherry lên đầu viên thịt để lúc ăn, thực khách có thể cảm nhận được thơm lừng của thịt và vị chua ngọt của những loại quả này