Hãy trang bị thêm kiến thức nấu ăn của mình với những thông tin về thời gian chín tới của các loại thịt để không phải thấp thỏm lo sợ thức ăn của mình bị sống mỗi khi luộc thịt. Thời gian để món thịt lợn luộc chín tới khoảng 20-30 phút để khi ăn không bị khô. Hãy đảm bảo thịt đã được ngập nước.Thời gian luộc thịt gà hợp lý nhất là khoảng 45-60 phút, tùy vào độ tuổi của gà để điều chỉnh. Nên để lửa nhỏ khi luộc để gà được chín đều. Trong trường hợp làm món gà hầm thì nên nấu trong 1,5 - 2 tiếng đồng hồ.Thịt vịt và ngan sau khi được sơ chế và rửa sạch cho khỏi mùi hôi thì đem luộc khoảng 30 phút với lửa to. Sau đó hạ nhỏ lửa lược thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ thì món thịt mới chín tới hoàn toàn.Luộc thịt bò chỉ cần khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi là thịt sẽ chín tới.Đối với các loại hải sản và thủy sản thì thời gian luộc chín sẽ ngắn hơn. Ví dụ đối với mực bạn thả vào nước sôi và đợi nước sôi lại thêm một lần nữa rồi vớt ra là được.Đối với tôm, cua lớn thì luộc trong nước sôi khoảng 7 phút là chín. Những con tôm nhỏ thì chỉ cần 4 phút luộc.Thịt lươn: Sơ chế thịt lươn và bóp với muối thật kỹ cho khỏi nhớt, sau đó chỉ việc đơn giản là đem luộc với ít hạt nêm hoặc ít muối trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ vừa là được.Đối với thịt ếch bạn nên nấu, luộc trong vòng 20 phút.
Hãy trang bị thêm kiến thức nấu ăn của mình với những thông tin về thời gian chín tới của các loại thịt để không phải thấp thỏm lo sợ thức ăn của mình bị sống mỗi khi luộc thịt. Thời gian để món thịt lợn luộc chín tới khoảng 20-30 phút để khi ăn không bị khô. Hãy đảm bảo thịt đã được ngập nước.
Thời gian luộc thịt gà hợp lý nhất là khoảng 45-60 phút, tùy vào độ tuổi của gà để điều chỉnh. Nên để lửa nhỏ khi luộc để gà được chín đều. Trong trường hợp làm món gà hầm thì nên nấu trong 1,5 - 2 tiếng đồng hồ.
Thịt vịt và ngan sau khi được sơ chế và rửa sạch cho khỏi mùi hôi thì đem luộc khoảng 30 phút với lửa to. Sau đó hạ nhỏ lửa lược thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ thì món thịt mới chín tới hoàn toàn.
Luộc thịt bò chỉ cần khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi là thịt sẽ chín tới.
Đối với các loại hải sản và thủy sản thì thời gian luộc chín sẽ ngắn hơn. Ví dụ đối với mực bạn thả vào nước sôi và đợi nước sôi lại thêm một lần nữa rồi vớt ra là được.
Đối với tôm, cua lớn thì luộc trong nước sôi khoảng 7 phút là chín. Những con tôm nhỏ thì chỉ cần 4 phút luộc.
Thịt lươn: Sơ chế thịt lươn và bóp với muối thật kỹ cho khỏi nhớt, sau đó chỉ việc đơn giản là đem luộc với ít hạt nêm hoặc ít muối trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ vừa là được.
Đối với thịt ếch bạn nên nấu, luộc trong vòng 20 phút.