Cháo hoa sen. Cháo hoa sen giúp cải thiện làn da đáng kể. Khi hoa sen nở, hái những cánh hoa đem phơi trong bóng mát cho khô rồi xắt nhỏ để dùng dần. Hằng ngày, dùng 50 - 100g gạo tẻ nấu cháo. Khi cháo chín, thêm 10 - 15 cánh hoa sen vào trộn đều, đun sôi là được. Nếu thường xuyên dùng cháo này, làn da trở nên trắng mịn, nét mặt tươi hồng, tóc đen mượt và quá trình lão hóa sẽ chậm đi. Cháo hoa hồng. Để nấu món cháo này, cần chọn hoa hồng tươi, chưa nở hết, đem đun lấy nước. Khi hạt gạo trong nồi cháo nở bung, cho nước hoa hồng vào khuấy đều là được ngay món cháo hoa hồng. Món cháo này có thể thúc đẩy lưu thông máu, tránh những tổn thương ngoài da giúp da hồng hào và đẹp hơn. Cháo hoa nhài. Người ta thường dùng hoa nhài khô để nấu cháo. Cứ 100g gạo nấu thành cháo thì cho 3 - 5g hoa nhài vào nấu cùng. Cháo hoa nhài giữ da luôn mềm mại, không bị khô, chống lão hóa da khá hiệu quả. Cháo hoa cúc. Hoa cúc cũng thường được phơi khô để dành nấu cháo. Cứ 100g gạo để nấu cháo thì chọn 5-10g hoa cúc để cho vào nồi cháo đang sôi lăn tăn một lúc là được. Cháo hoa cúc có màu vàng đặc trưng, có thể giải độc cơ thể, trị nhức đầu, chóng mặt, mắt đỏ, làm đẹp dung nhan. Cháo hoa đậu ván. Dùng 50 - 100g gạo tẻ nấu cháo. Khi cháo chin thêm 10 - 15g hoa đậu ván vào trộn đều, đun sôi lại là được. Món cháo này có tác dụng giúp ăn ngon, thân hình thon thả và làn da trắng mịn. Cháo hoa đào. Ninh cháo chờ đến khi gần chín thêm vào hoa đào. Dùng món cháo này thường xuyên để điều trị tình trạng bạn gái sắc mặt đen sạm, làn da khô ráp không sáng do can khí bất sơ và khí huyết không thông thoáng. Cháo hoa hạnh. Cháo hoa hạnh giúp cho đường ruột hấp thu triệt để thành phần hoạt tính hiệu nghiệm là tyrosine để ức chế tế bào da, nhằm dự phòng phát sinh mụn trứng cá và nám.
Cháo hoa sen. Cháo hoa sen giúp cải thiện làn da đáng kể. Khi hoa sen nở, hái những cánh hoa đem phơi trong bóng mát cho khô rồi xắt nhỏ để dùng dần. Hằng ngày, dùng 50 - 100g gạo tẻ nấu cháo. Khi cháo chín, thêm 10 - 15 cánh hoa sen vào trộn đều, đun sôi là được. Nếu thường xuyên dùng cháo này, làn da trở nên trắng mịn, nét mặt tươi hồng, tóc đen mượt và quá trình lão hóa sẽ chậm đi.
Cháo hoa hồng. Để nấu món cháo này, cần chọn hoa hồng tươi, chưa nở hết, đem đun lấy nước. Khi hạt gạo trong nồi cháo nở bung, cho nước hoa hồng vào khuấy đều là được ngay món cháo hoa hồng. Món cháo này có thể thúc đẩy lưu thông máu, tránh những tổn thương ngoài da giúp da hồng hào và đẹp hơn.
Cháo hoa nhài. Người ta thường dùng hoa nhài khô để nấu cháo. Cứ 100g gạo nấu thành cháo thì cho 3 - 5g hoa nhài vào nấu cùng. Cháo hoa nhài giữ da luôn mềm mại, không bị khô, chống lão hóa da khá hiệu quả.
Cháo hoa cúc. Hoa cúc cũng thường được phơi khô để dành nấu cháo. Cứ 100g gạo để nấu cháo thì chọn 5-10g hoa cúc để cho vào nồi cháo đang sôi lăn tăn một lúc là được. Cháo hoa cúc có màu vàng đặc trưng, có thể giải độc cơ thể, trị nhức đầu, chóng mặt, mắt đỏ, làm đẹp dung nhan.
Cháo hoa đậu ván. Dùng 50 - 100g gạo tẻ nấu cháo. Khi cháo chin thêm 10 - 15g hoa đậu ván vào trộn đều, đun sôi lại là được. Món cháo này có tác dụng giúp ăn ngon, thân hình thon thả và làn da trắng mịn.
Cháo hoa đào. Ninh cháo chờ đến khi gần chín thêm vào hoa đào. Dùng món cháo này thường xuyên để điều trị tình trạng bạn gái sắc mặt đen sạm, làn da khô ráp không sáng do can khí bất sơ và khí huyết không thông thoáng.
Cháo hoa hạnh. Cháo hoa hạnh giúp cho đường ruột hấp thu triệt để thành phần hoạt tính hiệu nghiệm là tyrosine để ức chế tế bào da, nhằm dự phòng phát sinh mụn trứng cá và nám.