Dù thịt dơi được khuyến cáo chứa độc tố cao, có thể gây ra các bệnh về não song nó vẫn là món ăn được ưa chuộng ở vùng quê Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia… Dơi có thể nấu cháo, nướng, rán… song món súp dơi của người dân vùng Palau, Micronesia, một quần đảo nhỏ nằm ở phía tây Thái Bình Dương được xem là nổi tiếng hơn cả. Nguyên liệu của món súp chủ yếu là loài dơi ăn trái cây.
Dơi được lột da hoặc để nguyên, rửa sạch, trộn với nước cốt dừa, gừng, gia vị rồi hầm trong vài giờ.
Không chỉ ngon, món ăn còn đặc biệt “tươi tắn” khi thực khách được lựa chọn những chú dơi ưng ý khi còn sống cho bữa ăn của mình. Điều đặc biệt, trong khi nấu, dơi có thể phát ra mùi khá khó ngửi – giống như mùi nước tiểu. Người ta phải dùng tới các loại gia vị để “át” đi mùi khó chịu của nó.Trong khi nhiều người thoải mái thưởng thức món khoái khẩu, không ít người e ngại bởi hình thù kỳ dị của những chú dơi nguyên con, đầy lông nằm sõng soài trong bát canh.
Món ăn ngon nhất khi bát súp vừa bắc khỏi bếp, vẫn còn nghi ngút khói.
Dù thịt dơi được khuyến cáo chứa độc tố cao, có thể gây ra các bệnh về não song nó vẫn là món ăn được ưa chuộng ở vùng quê Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia…
Dơi có thể nấu cháo, nướng, rán… song món súp dơi của người dân vùng Palau, Micronesia, một quần đảo nhỏ nằm ở phía tây Thái Bình Dương được xem là nổi tiếng hơn cả.
Dơi được lột da hoặc để nguyên, rửa sạch, trộn với nước cốt dừa, gừng, gia vị rồi hầm trong vài giờ.
Không chỉ ngon, món ăn còn đặc biệt “tươi tắn” khi thực khách được lựa chọn những chú dơi ưng ý khi còn sống cho bữa ăn của mình.
Điều đặc biệt, trong khi nấu, dơi có thể phát ra mùi khá khó ngửi – giống như mùi nước tiểu. Người ta phải dùng tới các loại gia vị để “át” đi mùi khó chịu của nó.
Trong khi nhiều người thoải mái thưởng thức món khoái khẩu, không ít người e ngại bởi hình thù kỳ dị của những chú dơi nguyên con, đầy lông nằm sõng soài trong bát canh.
Món ăn ngon nhất khi bát súp vừa bắc khỏi bếp, vẫn còn nghi ngút khói.