Gà hong gió còn được biết đến với tên gọi Feng Gan Ji. Để làm được món khoái khẩu, người ta chỉ cần có đầu bếp, con gà, dao và quan trọng nhất là một thái độ dửng dưng, vô cảm.Sự lạnh lùng là vô cùng cần thiết bởi đầu bếp phải dùng con dao nhọn để mổ phanh chú gà tội nghiệp khi còn nguyên lông và sống tốt.Tiếp đó, người ta dùng tay để dứt hết toàn bộ lòng mề, ruột bên trong sao cho bụng gà trở thành một khoang rỗng.
Toàn bộ gia vị, nước tẩm ướt chuẩn bị sẵn sẽ được chà xát khắp ngõ ngách trong thân thể con vật.Sau khi hoàn tất công đoạn tẩm ướp, đầu bếp sẽ dùng kim để khâu bụng gà lại rồi treo ngược trước gió mặc cho nó còn thoi thóp. Sự đau đớn tột cùng cứ thế gặm nhấm chúng cho đến khi tắt thở.
Chỉ những ai vững tâm lắm mới có thể bình tĩnh trước những tiếng rên rỉ bi thương và cảnh máu me rùng rợn.
Cứ như vậy, đàn gà được treo cho đến khi thịt chúng khô lại và trở thành món ăn đậm đà, hấp dẫn.
Gà hong gió còn được biết đến với tên gọi Feng Gan Ji. Để làm được món khoái khẩu, người ta chỉ cần có đầu bếp, con gà, dao và quan trọng nhất là một thái độ dửng dưng, vô cảm.
Sự lạnh lùng là vô cùng cần thiết bởi đầu bếp phải dùng con dao nhọn để mổ phanh chú gà tội nghiệp khi còn nguyên lông và sống tốt.
Tiếp đó, người ta dùng tay để dứt hết toàn bộ lòng mề, ruột bên trong sao cho bụng gà trở thành một khoang rỗng.
Toàn bộ gia vị, nước tẩm ướt chuẩn bị sẵn sẽ được chà xát khắp ngõ ngách trong thân thể con vật.
Sau khi hoàn tất công đoạn tẩm ướp, đầu bếp sẽ dùng kim để khâu bụng gà lại rồi treo ngược trước gió mặc cho nó còn thoi thóp. Sự đau đớn tột cùng cứ thế gặm nhấm chúng cho đến khi tắt thở.
Chỉ những ai vững tâm lắm mới có thể bình tĩnh trước những tiếng rên rỉ bi thương và cảnh máu me rùng rợn.
Cứ như vậy, đàn gà được treo cho đến khi thịt chúng khô lại và trở thành món ăn đậm đà, hấp dẫn.