Khi nấu sườn heo, nhiều người có thói quen lọc hết lớp mỡ dính trên sườn. Tuy nhiên, thay vì cắt bỏ mỡ hoặc sau khi nấu, hãy để lớp mỡ này áp xuống chảo. Miếng sườn sẽ trở nên giòn, ăn rất ngon.Sườn nướng là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Khi chế biến món này, bạn không nhất thiết phải nướng trên vỉ hoàn toàn.Bạn có thể luộc sườn trước khi nướng. Với cách này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian nướng, món sườn lại mềm hơn.Đổ nước sốt vào món sườn quá sớm là thói quen của khôn ít bà nội trợ. Tuy nhiên, hầu hết các loại nước sốt đều có chứa một số chất làm ngọt như đường, mật ong..Và đây chính là nguyên nhân khiến nước sốt dễ bị cháy. Thay vào đó, hãy đổ nước sốt vào món sườn trước khi tắt bếp khoảng 15 phút.Sau khi lấy sườn ra khỏi tủ lạnh, bạn không nên cho sườn ra chảo rán luôn. Bởi nếu sườn quá lạnh mà cho lên chảo ngay thì thịt bên trong chín nhưng bên ngoài bị cháy. Tốt nhất hãy để sườn bên ngoài khoảng 30 phút trước khi nấu.Việc để lửa to khi chế biến các món sườn áp chảo có thể giúp miếng sườn có lớp vỏ màu vàng ngon mắt. Tuy nhiên, nếu để ở nhiệt độ cao quá lâu, bên trong miến sườn sẽ không được chín kỹ khi bên ngoài đã cháy.Khi chảo đã nóng già, hãy điều chỉnh lừa vừa để miếng sườn hơi cháy, giòn mà bên trong thịt vẫn chín mềm.Nếu bạn nghĩ thịt không xương ngon hơn thì thật là sai lầm. Vì thịt dính xương khiến bạn mất thời gian nấu nướng hơn, vì thế miếng sườn khô, giòn hơn. Hơn nữa xương mang đến miếng thịt nhiều mùi vị hơn.
Khi nấu sườn heo, nhiều người có thói quen lọc hết lớp mỡ dính trên sườn. Tuy nhiên, thay vì cắt bỏ mỡ hoặc sau khi nấu, hãy để lớp mỡ này áp xuống chảo. Miếng sườn sẽ trở nên giòn, ăn rất ngon.
Sườn nướng là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Khi chế biến món này, bạn không nhất thiết phải nướng trên vỉ hoàn toàn.
Bạn có thể luộc sườn trước khi nướng. Với cách này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian nướng, món sườn lại mềm hơn.
Đổ nước sốt vào món sườn quá sớm là thói quen của khôn ít bà nội trợ. Tuy nhiên, hầu hết các loại nước sốt đều có chứa một số chất làm ngọt như đường, mật ong..
Và đây chính là nguyên nhân khiến nước sốt dễ bị cháy. Thay vào đó, hãy đổ nước sốt vào món sườn trước khi tắt bếp khoảng 15 phút.
Sau khi lấy sườn ra khỏi tủ lạnh, bạn không nên cho sườn ra chảo rán luôn. Bởi nếu sườn quá lạnh mà cho lên chảo ngay thì thịt bên trong chín nhưng bên ngoài bị cháy. Tốt nhất hãy để sườn bên ngoài khoảng 30 phút trước khi nấu.
Việc để lửa to khi chế biến các món sườn áp chảo có thể giúp miếng sườn có lớp vỏ màu vàng ngon mắt. Tuy nhiên, nếu để ở nhiệt độ cao quá lâu, bên trong miến sườn sẽ không được chín kỹ khi bên ngoài đã cháy.
Khi chảo đã nóng già, hãy điều chỉnh lừa vừa để miếng sườn hơi cháy, giòn mà bên trong thịt vẫn chín mềm.
Nếu bạn nghĩ thịt không xương ngon hơn thì thật là sai lầm. Vì thịt dính xương khiến bạn mất thời gian nấu nướng hơn, vì thế miếng sườn khô, giòn hơn. Hơn nữa xương mang đến miếng thịt nhiều mùi vị hơn.