Nước ép táo lành mạnh hơn đồ uống có ga: Đây là suy nghĩ phổ biến của nhiều người. Thực tế, nước ép lại chứa nhiều calo hơn nước có ga. Nếu bạn thật sự muốn giảm cân, hãy uống nước lọc và loại bỏ quan điểm ăn uống sai lầm này.Rau củ tươi sống tốt hơn khi đã nấu chín: Chẳng hạn, cà rốt khi nấu lên chứa nhiều carotenoid, đặc biệt khi hầm hoặc hấp thì lại có nhiều lycopene hơn, rất có lợi cho sức khỏe.Bạn có thể ăn sushi thoải mái: Nhiều người cho rằng sushi là loại thức ăn lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, một suất sushi còn chứa nhiều carbs hơn một chiếc bánh hamburger.Nước tương có thể thay thế cho muối: Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng nước tương thay cho muối. Thế nhưng, chỉ cần thêm một chút muối vào đồ ăn để giúp cơ thể hấp thụ đủ lượng muối cần thiết trong ngày.Dùng mật ong thay cho đường: Mọi người đều biết rằng đường không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nhiều người dùng mật ong để thay thế đường tạo độ ngọt cho món ăn. Tuy nhiên, mật ong lại có tính nóng và nhiều calo hơn đường.Trái cây sấy khô là món ăn vặt tốt cho sức khỏe: Quá trình sấy khô trái cây đã mất đến 80% lượng vitamin và các chất chống oxy hóa tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng trái cây tươi như món ăn nhẹ thay vì trái cây sấy khô. Ngoài ra, trái cây sấy khô cũng chứa nhiều siro ngọt và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.Bỏng ngô không lành mạnh: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bỏng ngô là một loại thực phẩm lành mạnh và có lợi cho sức khoẻ. Một cốc bỏng ngô chứa gần gấp đôi chất chống oxy hóa polyphenol hơn bất kỳ loại trái cây hay rau củ nào khác. Bỏng ngô cũng cung cấp chất xơ cho cơ thể.Pho mát là kẻ thù lớn nhất của người ăn kiêng: Hầu hết những người đang muốn giảm cân sẽ không ăn pho mát bởi chúng chứa nhiều chất béo và calo. Tuy nhiên, bạn có thể ăn pho mát dù đang ăn kiêng vì chúng chứa nhiều canxi hơn các sản phẩm khác. Chúng cũng chứa axit linoleic, ức chế sự tích tụ của chất béo và giúp bạn giảm cân.Uống rượu sẽ gây hại: Rượu có hại cho sức khỏe, tuy nhiên, rượu vang thì lại khác. Chúng chứa nhiều polyphenol giúp hỗ trợ các mạch máu. Một ly rượu vang mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.Một số loại dầu lành mạnh giúp thực phẩm tốt hơn: Dầu dừa, dầu hạt lanh, dầu bí ngô… trở thành thực phẩm hữu ích trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, chúng cũng trở nên độc hại nếu không được sử dụng đúng cách. Chẳng hạn, dầu hạt lanh sẽ trở nên nguy hiểm khi được nấu chín do sinh ra một lượng lớn axit không bão hoà. Thậm chí, một số loại dầu bạn chỉ ăn sống mà không được nấu.Sản phẩm không chứa chất béo tốt cho cơ thể: Nhiều người muốn giảm cân đều lựa chọn các loại thực phẩm không chứa chất béo, nhưng thực tế, chúng lại cung cấp lượng calo nhiều hơn sản phẩm thông thường khác. Ngoài ra, thực phẩm không chất béo còn chứa ít vitamin hữu ích như vitamin D, A, E và K hơn các thực phẩm giàu chất béo.
Nước ép táo lành mạnh hơn đồ uống có ga: Đây là suy nghĩ phổ biến của nhiều người. Thực tế, nước ép lại chứa nhiều calo hơn nước có ga. Nếu bạn thật sự muốn giảm cân, hãy uống nước lọc và loại bỏ quan điểm ăn uống sai lầm này.
Rau củ tươi sống tốt hơn khi đã nấu chín: Chẳng hạn, cà rốt khi nấu lên chứa nhiều carotenoid, đặc biệt khi hầm hoặc hấp thì lại có nhiều lycopene hơn, rất có lợi cho sức khỏe.
Bạn có thể ăn sushi thoải mái: Nhiều người cho rằng sushi là loại thức ăn lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, một suất sushi còn chứa nhiều carbs hơn một chiếc bánh hamburger.
Nước tương có thể thay thế cho muối: Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng nước tương thay cho muối. Thế nhưng, chỉ cần thêm một chút muối vào đồ ăn để giúp cơ thể hấp thụ đủ lượng muối cần thiết trong ngày.
Dùng mật ong thay cho đường: Mọi người đều biết rằng đường không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nhiều người dùng mật ong để thay thế đường tạo độ ngọt cho món ăn. Tuy nhiên, mật ong lại có tính nóng và nhiều calo hơn đường.
Trái cây sấy khô là món ăn vặt tốt cho sức khỏe: Quá trình sấy khô trái cây đã mất đến 80% lượng vitamin và các chất chống oxy hóa tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng trái cây tươi như món ăn nhẹ thay vì trái cây sấy khô. Ngoài ra, trái cây sấy khô cũng chứa nhiều siro ngọt và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.
Bỏng ngô không lành mạnh: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bỏng ngô là một loại thực phẩm lành mạnh và có lợi cho sức khoẻ. Một cốc bỏng ngô chứa gần gấp đôi chất chống oxy hóa polyphenol hơn bất kỳ loại trái cây hay rau củ nào khác. Bỏng ngô cũng cung cấp chất xơ cho cơ thể.
Pho mát là kẻ thù lớn nhất của người ăn kiêng: Hầu hết những người đang muốn giảm cân sẽ không ăn pho mát bởi chúng chứa nhiều chất béo và calo. Tuy nhiên, bạn có thể ăn pho mát dù đang ăn kiêng vì chúng chứa nhiều canxi hơn các sản phẩm khác. Chúng cũng chứa axit linoleic, ức chế sự tích tụ của chất béo và giúp bạn giảm cân.
Uống rượu sẽ gây hại: Rượu có hại cho sức khỏe, tuy nhiên, rượu vang thì lại khác. Chúng chứa nhiều polyphenol giúp hỗ trợ các mạch máu. Một ly rượu vang mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Một số loại dầu lành mạnh giúp thực phẩm tốt hơn: Dầu dừa, dầu hạt lanh, dầu bí ngô… trở thành thực phẩm hữu ích trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, chúng cũng trở nên độc hại nếu không được sử dụng đúng cách. Chẳng hạn, dầu hạt lanh sẽ trở nên nguy hiểm khi được nấu chín do sinh ra một lượng lớn axit không bão hoà. Thậm chí, một số loại dầu bạn chỉ ăn sống mà không được nấu.
Sản phẩm không chứa chất béo tốt cho cơ thể: Nhiều người muốn giảm cân đều lựa chọn các loại thực phẩm không chứa chất béo, nhưng thực tế, chúng lại cung cấp lượng calo nhiều hơn sản phẩm thông thường khác. Ngoài ra, thực phẩm không chất béo còn chứa ít vitamin hữu ích như vitamin D, A, E và K hơn các thực phẩm giàu chất béo.