Món bông súng mắm kho là đặc sản miền Tây nổi tiếng, chỉ riêng có ở Đồng Tháp mỗi khi đến mùa nước nổi. Món ăn tuy đơn sơ, bình dị từ nguyên liệu là bông súng, mắm cá sặc, thịt ba chỉ, cá rô đồng... kho lên nhưng nó lại có hương vị rất đặc biệt và thậm chí còn được đưa vào thơ ca. Ảnh: Gotour.Đây là một món ăn mà khi ai đến vùng Đồng Tháp Mười được nếm thử cũng phải xuýt xoa, trầm trồ. Ảnh: Gotour.Cá bống kho nước dừa và tiêu xanh cũng là món ăn nổi tiếng miền Tây mỗi mùa nước nổi. Ảnh: Dacsanthonque.Gỏi lá sầu đâu là sự hòa quyện giữa mùi thơm của thịt cá sặc nướng, vị ngọt béo của thịt ba chỉ… hòa lẫn cùng vị đắng của lá sầu đâu thấm dần vào vị giác, dân dã, lạ miệng và rất tinh tế. Ảnh: Dacsanthonque.Bánh xèo bông điên điển: Vị chua chua ngọt ngọt bùi bùi hoa điên điển kết hợp cùng vị ngọt của tôm sông, hương thơm của rau sống, giá, củ sắn cùng nước mắm chua ngọt tạo nên một món ăn đậm chất miền Tây. Ảnh: Em Đẹp.Mùa nước nổi đến là bông điên điển nở rộ nhiều nhất, màu vàng lan tỏa cả cánh đồng. Kết hợp bông điên điển xào với tép là món ăn đồng quê dân dã nhưng tuyệt ngon. Ảnh: Báo Tây Ninh.Bông điên điển còn là nguyên liệu chính của nhiều món ăn nổi tiếng ở đây. Trong đó phải nhắc đến món lẩu cá linh non với bông điên điển. Mùa điên điển ra bông cũng là mùa cá linh từ Biển Hồ trôi dạt xuống vùng sông Tiền, sông Hậu. Vì vậy, món canh chua bông điên điển nấu với cá linh được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Ảnh: Mekongdeltaexplorer.Cá linh kẹp tre nướng chín chấm với muối chanh ớt cũng rất đặc biệt và hút khách ở vùng nước nổi miền Tây. Ảnh: Mekongdeltaexplorer.Cá rô kho bầu non là một món ngon dân dã. Ảnh: Blogyesgo.vn.Cá heo nước ngọt thường xuất hiện vào mùa nước nổi. Cá heo được chế biến nhiều món ăn ngon như: cá heo kho sả ớt, cá heo nướng muối ớt, cá heo nấu lẩu cơm mẻ... Nhưng món ăn gây ấn tượng nhất là món cá heo kho tộ. Ảnh: Blogyesgo.vn.Rất nhiều món ngon từ rắn như khô rắn nướng, nộm khô rắn, rắn hầm sả... cũng là đặc sản nổi tiếng ở miền Tây khiến nhiều người nhớ đến. Ảnh: Blogyesgo.vn.
Món bông súng mắm kho là đặc sản miền Tây nổi tiếng, chỉ riêng có ở Đồng Tháp mỗi khi đến mùa nước nổi. Món ăn tuy đơn sơ, bình dị từ nguyên liệu là bông súng, mắm cá sặc, thịt ba chỉ, cá rô đồng... kho lên nhưng nó lại có hương vị rất đặc biệt và thậm chí còn được đưa vào thơ ca. Ảnh: Gotour.
Đây là một món ăn mà khi ai đến vùng Đồng Tháp Mười được nếm thử cũng phải xuýt xoa, trầm trồ. Ảnh: Gotour.
Cá bống kho nước dừa và tiêu xanh cũng là món ăn nổi tiếng miền Tây mỗi mùa nước nổi. Ảnh: Dacsanthonque.
Gỏi lá sầu đâu là sự hòa quyện giữa mùi thơm của thịt cá sặc nướng, vị ngọt béo của thịt ba chỉ… hòa lẫn cùng vị đắng của lá sầu đâu thấm dần vào vị giác, dân dã, lạ miệng và rất tinh tế. Ảnh: Dacsanthonque.
Bánh xèo bông điên điển: Vị chua chua ngọt ngọt bùi bùi hoa điên điển kết hợp cùng vị ngọt của tôm sông, hương thơm của rau sống, giá, củ sắn cùng nước mắm chua ngọt tạo nên một món ăn đậm chất miền Tây. Ảnh: Em Đẹp.
Mùa nước nổi đến là bông điên điển nở rộ nhiều nhất, màu vàng lan tỏa cả cánh đồng. Kết hợp bông điên điển xào với tép là món ăn đồng quê dân dã nhưng tuyệt ngon. Ảnh: Báo Tây Ninh.
Bông điên điển còn là nguyên liệu chính của nhiều món ăn nổi tiếng ở đây. Trong đó phải nhắc đến món lẩu cá linh non với bông điên điển. Mùa điên điển ra bông cũng là mùa cá linh từ Biển Hồ trôi dạt xuống vùng sông Tiền, sông Hậu. Vì vậy, món canh chua bông điên điển nấu với cá linh được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Ảnh: Mekongdeltaexplorer.
Cá linh kẹp tre nướng chín chấm với muối chanh ớt cũng rất đặc biệt và hút khách ở vùng nước nổi miền Tây. Ảnh: Mekongdeltaexplorer.
Cá rô kho bầu non là một món ngon dân dã. Ảnh: Blogyesgo.vn.
Cá heo nước ngọt thường xuất hiện vào mùa nước nổi. Cá heo được chế biến nhiều món ăn ngon như: cá heo kho sả ớt, cá heo nướng muối ớt, cá heo nấu lẩu cơm mẻ... Nhưng món ăn gây ấn tượng nhất là món cá heo kho tộ. Ảnh: Blogyesgo.vn.
Rất nhiều món ngon từ rắn như khô rắn nướng, nộm khô rắn, rắn hầm sả... cũng là đặc sản nổi tiếng ở miền Tây khiến nhiều người nhớ đến. Ảnh: Blogyesgo.vn.