Miền Tây Nam Bộ sở hữu một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, phong phú, với nhiều món ăn ngon khiến du khách thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.
Loài này cùng họ với cua, có hình dáng giống với con cua đồng, là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Cà Mau.
Rươi, một loài nhuyễn thể ngành giun đốt với ngoại hình khiến nhiều người thấy sợ, lại là món ăn đặc sản của Việt Nam, đem lại giá trị dinh dưỡng cao.
Cặp nhung này có trọng lượng lên tới gần 5kg và được xem là cặp nhung có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay ở Hà Tĩnh.
Đây là loại rau mọc hoang trên rừng, ai không quen, dù đứng xa vài mét vẫn có thể ngửi thấy mùi khó chịu nhưng lại được nhiều người yêu thích.
Nhìn ngoại hình có phần kinh dị nhưng con ếch òn là đặc sản ở Ninh Thuận, các nhà hàng tìm mua để làm món ăn.
Thậm chí, vẫn có một số người miền Tây nói rằng họ chưa từng ăn món này.
Nhắc đến đặc sản nổi tiếng miền Tây không thể không kể đến các loại khô.
Dù làm bằng máy hay hoàn toàn thủ công thì những bánh cà vẫn đảm bảo đều tăm tắp, trăm hạt như một. Nhờ sản xuất thứ quà này, nhiều hô dân đã có cái Tết sung túc.
Được coi là sản vật trời cho, loại cua da được người dân đánh bắt trên dòng sông Cầu có giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều người tranh nhau đặt mua cua da bởi đặc sản này mỗi năm chỉ có...
Trong các loài cây thuốc bản địa Việt Nam, sâm Ngọc Linh là cây thuốc có giá trị cao nhất và nổi tiếng nhất trên bản đồ ngành dược thế giới. Đây là sản vật nổi bật của Nam Trà My,...
Món ăn đặc sản miền Tây này khiến nhiều người tò mò đặt mua, giá bán lên đến nửa triệu đồng/kg vẫn cháy hàng.
Kesar hay còn được gọi giống xoài ngon nhất thế giới, hoặc vua của trái cây được trồng nhiều ở vùng phía Tây của bang Gujarat ở Ấn Độ.
Đặc sản chợ Viềng nổi tiếng nhất là thịt bò, năm nay, 1 kg thịt bò tươi có giá 300.000 đồng.
Nhái khô được dân nhậu đặt cho cái tên mỹ miều "kiều nữ đại gia" được xem là đặc sản ở vùng Bảy Núi, bán chạy nhất trong những ngày Tết.
Củ hũ khóm giòn, có vị ngọt dịu và hiếm hơn củ hũ dừa rất nhiều, vì củ này chỉ là một phần rất nhỏ được tách ra từ phần lõi non của bụi khóm.
Muối tôm Tây Ninh, muối kiến vàng, chẩm chéo... là những loại đặc sản muối chấm rất nổi tiếng mang hương vị đặc trưng của từng vùng miền và rất được ưa chuộng.
Rất nhiều đặc sản nổi tiếng ở miền Tây cứ đến mùa nước nổi lại thu hút du khách thập phương.
Vào tháng 10 hàng năm, người dân vùng cao xứ Nghệ bắt đầu lên rừng "săn" sâu măng.
Chuột đồng, châu chấu, muỗm...là những món đặc sản “hái ra tiền” mỗi khi vào mùa lúa chín trên các cánh đồng quê.