Lạc nhân hầm giò lợn: Rửa sạch hai cái giò heo, thêm gia vị và nước, hầm cho đến khi mềm khoảng 80%, thêm vào 100 - 200g lạc nhân, rồi tiếp tục hầm nhừ thì có thể dùng.
Thông thảo giò lợn: Hai hay một cái giò lợn, sau khi rửa sạch thì thêm gia vị và nước, nấu cho đến khi sắp chín mềm thì thêm vào 2 - 6g thông thảo. Nấu chung cho đến khi giò heo mềm, thì có thể ăn thịt, uống canh. Canh thông sữa: Hai cái giò lợn, rửa sạch, thêm gia vị và nước, nấu mềm vớt ra. Sau đó thêm vào canh giò lợn 9g bào sơn giáp, 9g đương quy, 9g thông thảo, 9g vương bất lưu hành. Sắc bỏ bã, uống nước canh, giò lợn ăn không. Hay chỉ dùng bào sơn dược và vương bất lưu hành cũng được.Canh cá trích: Một con cá trích sống (300 - 400g) rửa sạch, thêm gia vị và nước nấu cho đến khi canh cá có màu trắng sữa, cho vào cải trắng, rau thơm, cà rốt... với lượng thích hợp, nấu thêm vài phút thì có thể dùng.Gà chân đen hầm: 100g thịt gà chân đen, rửa sạch cắt nhỏ cho thêm gia vị trộn đều, cho vào nồi. Phía dưới cho thêm 15g đảng sâm, 25g hoàng cầm, 15g cẩu kỷ tử, chưng chín thì dùng.Gà mái hầm sơn dược: Một con gà mái (nhỏ 300 - 400g) rửa sạch, cho vào bụng gà 30g hoàng cầm, 15g đảng sâm, 15g sơn dược, 15g táo đỏ và 50g rượu vàng và những gia vị khác. Chưng chín thì có thể dùng được.
Lạc nhân hầm giò lợn: Rửa sạch hai cái giò heo, thêm gia vị và nước, hầm cho đến khi mềm khoảng 80%, thêm vào 100 - 200g lạc nhân, rồi tiếp tục hầm nhừ thì có thể dùng.
Thông thảo giò lợn: Hai hay một cái giò lợn, sau khi rửa sạch thì thêm gia vị và nước, nấu cho đến khi sắp chín mềm thì thêm vào 2 - 6g thông thảo. Nấu chung cho đến khi giò heo mềm, thì có thể ăn thịt, uống canh.
Canh thông sữa: Hai cái giò lợn, rửa sạch, thêm gia vị và nước, nấu mềm vớt ra. Sau đó thêm vào canh giò lợn 9g bào sơn giáp, 9g đương quy, 9g thông thảo, 9g vương bất lưu hành. Sắc bỏ bã, uống nước canh, giò lợn ăn không. Hay chỉ dùng bào sơn dược và vương bất lưu hành cũng được.
Canh cá trích: Một con cá trích sống (300 - 400g) rửa sạch, thêm gia vị và nước nấu cho đến khi canh cá có màu trắng sữa, cho vào cải trắng, rau thơm, cà rốt... với lượng thích hợp, nấu thêm vài phút thì có thể dùng.
Gà chân đen hầm: 100g thịt gà chân đen, rửa sạch cắt nhỏ cho thêm gia vị trộn đều, cho vào nồi. Phía dưới cho thêm 15g đảng sâm, 25g hoàng cầm, 15g cẩu kỷ tử, chưng chín thì dùng.
Gà mái hầm sơn dược: Một con gà mái (nhỏ 300 - 400g) rửa sạch, cho vào bụng gà 30g hoàng cầm, 15g đảng sâm, 15g sơn dược, 15g táo đỏ và 50g rượu vàng và những gia vị khác. Chưng chín thì có thể dùng được.