Shirako. Đây là món ăn được chế biến từ bộ phận sinh dục của cá đực hoặc được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá. Ở Nhật Bản, người ta thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết. Đến bất kỳ quán ăn kiểu Nhật Bản nào, bạn đều có thể gọi món Shirako. Tuy nhiên, Shirako không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn shirako còn sống. Ikizukuri. Đây một loại của món samashi và được chế biến từ hải sản còn sống (có thể là tôm, cá hoặc tôm hùm, nhưng thường là cá). Người ta cắt nhỏ thịt trên mình con cá sao cho con cá vẫn còn sống rồi đặt nó trên dĩa, trang trí và đưa tới cho người khách đó dùng.Funazushi. Funazushi là món cá chép Nhật Bản được ủ trong gạo và để đến 4 năm. Kết quả là cá lên men cùng gạo thành khối, sau đó được cắt thành lát mỏng và phục vụ như sushi. Funazushi không phải là món ăn mới mẻ. Nó là một phong cách rất cũ và được người Nhật thưởng thức từ trước đây. Kujira. Theo nghiên cứu, cá voi được tiêu thụ trên toàn nước Nhật Bản. Nổi tiếng nhất là loại bánh mỳ kẹp thịt cá voi, gọi là Whale Burger. Ngoài ra, người Nhật còn sơ chế thịt cá voi thành samishi, có thể ăn sống.Ankimo. Ankimo là một món ăn mùa đông tại Nhật Bản, được làm từ gan cá chày, có vị béo ngậy, dịu nhẹ và mềm mại. Có thể còn khá mới mẻ với người Việt nhưng món ăn thanh tao và tinh tế, đồng thời rất tốt cho phái mạnh này đã được liệt kê trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới bởi CNN Go. Shiokara Nhật Bản là một món ăn làm từ thịt, cá, mực… cắt nhỏ trộn với nước tương và muối và chờ cho lên men. Shiokara có nhiều loại nhưng người Nhật thích nhất vẫn là " Shiokara mực nang”.Uni. Uni là bộ phận sản sinh tinh dịch hoặc trứng của nhím biển, có màu từ vàng đậm đến vàng nhạt, kết cấu như sữa, dạng hạt mảnh và chắc. Uni mịn và thơm nhẹ, ngọt và hơi mặn, thường được thưởng thức như loại sushi nigri hoặc sashimi. Mentaiko. Món ăn này nổi tiếng khắp Nhật Bản. Nó được thực hiện bởi vị trứng của cá tuyết với hạt tiêu, tạo ra một sự hài hòa tinh tế của vị cay và sự ngon miệng. Người ta thường ướp những quả trứng của loài cá này với muối và thêm ớt cay.
Shirako. Đây là món ăn được chế biến từ bộ phận sinh dục của cá đực hoặc được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá. Ở Nhật Bản, người ta thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết. Đến bất kỳ quán ăn kiểu Nhật Bản nào, bạn đều có thể gọi món Shirako. Tuy nhiên, Shirako không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn shirako còn sống.
Ikizukuri. Đây một loại của món samashi và được chế biến từ hải sản còn sống (có thể là tôm, cá hoặc tôm hùm, nhưng thường là cá). Người ta cắt nhỏ thịt trên mình con cá sao cho con cá vẫn còn sống rồi đặt nó trên dĩa, trang trí và đưa tới cho người khách đó dùng.
Funazushi. Funazushi là món cá chép Nhật Bản được ủ trong gạo và để đến 4 năm. Kết quả là cá lên men cùng gạo thành khối, sau đó được cắt thành lát mỏng và phục vụ như sushi. Funazushi không phải là món ăn mới mẻ. Nó là một phong cách rất cũ và được người Nhật thưởng thức từ trước đây.
Kujira. Theo nghiên cứu, cá voi được tiêu thụ trên toàn nước Nhật Bản. Nổi tiếng nhất là loại bánh mỳ kẹp thịt cá voi, gọi là Whale Burger. Ngoài ra, người Nhật còn sơ chế thịt cá voi thành samishi, có thể ăn sống.
Ankimo. Ankimo là một món ăn mùa đông tại Nhật Bản, được làm từ gan cá chày, có vị béo ngậy, dịu nhẹ và mềm mại. Có thể còn khá mới mẻ với người Việt nhưng món ăn thanh tao và tinh tế, đồng thời rất tốt cho phái mạnh này đã được liệt kê trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới bởi CNN Go.
Shiokara Nhật Bản là một món ăn làm từ thịt, cá, mực… cắt nhỏ trộn với nước tương và muối và chờ cho lên men. Shiokara có nhiều loại nhưng người Nhật thích nhất vẫn là " Shiokara mực nang”.
Uni. Uni là bộ phận sản sinh tinh dịch hoặc trứng của nhím biển, có màu từ vàng đậm đến vàng nhạt, kết cấu như sữa, dạng hạt mảnh và chắc. Uni mịn và thơm nhẹ, ngọt và hơi mặn, thường được thưởng thức như loại sushi nigri hoặc sashimi.
Mentaiko. Món ăn này nổi tiếng khắp Nhật Bản. Nó được thực hiện bởi vị trứng của cá tuyết với hạt tiêu, tạo ra một sự hài hòa tinh tế của vị cay và sự ngon miệng. Người ta thường ướp những quả trứng của loài cá này với muối và thêm ớt cay.