Sâu. Ở một số nước sâu được xem là món ăn ngon. Về mặt giá trị dinh dưỡng, sâu có chứa protein, vitamin và khoáng chất. Người ta thường kết hợp sâu với yến mạch, cà rốt, hoặc táo để tạo thành món ăn ngon. Hàng đêm, món ăn này có thể tìm thấy khắp các phố phường ở Thái Lan. Châu chấu. Đây là một món ăn phổ biến ở Châu Phi, Trung Quốc, Trung Đông và Mexico. Ở Mexico, người ta thường luộc, chiên hoặc thêm châu chấu vào một số món ăn khác. Ở Trung Quốc, châu chấu thường được ướp với nước sốt, còn ở Châu Phi họ thường nấu súp. Bọ cánh cứng. Loài côn trùng này là món ăn nhẹ phổ biến ở Châu Phi. Cứ 100g bọ cánh cứng thì có chứa 17.2g protein. Kiến. Món ăn từ kiến được xem là có vị ngọt và hương vị hấp dẫn. Kiến thường xuất hiện trong các món salad và món chính. Kiến xuất hiện nhiều trong thực đơn của nhà hàng ở London và Copenhagen. Thật ngạc nhiên khi 100g kiến đỏ có chứa 14g protein, 48g canxi và một số vitamin khác. Bọ rệp. Đây là một món ăn khoái khẩu ở Mexico. Với lượng protein gấp đôi thịt bò, các loài bọ rệp từ lâu đã trở thành nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho gần 20 triệu bần nông ở đất nước Mexico. Ở nhiều thành phố miền Nam Mexico, bọ rệp đã trở thành món khổ biến trong các bữa ăn. Bọ cạp. Bọ cạp là món ăn truyền thống của Trung Quốc. Bọ cạp chiên được bầy bán ở các quầy hàng nhỏ ven đường. Mùi vị bọ cạp chiên không khác nhiều so với các món chiên khác. Ở một số nước phương Tây, bọ cạp còn xuất hiện trong món sô cô la. Mối. Món ăn từ mối rất được ưa chuộng ở Indonesia và Châu Phi. Món ăn từ mối có thể kết hợp được với nhiều gia vị khác nhau. Nhiều người cho rằng món ăn từ mối có hương vị rất hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Ấu trùng bướm. Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc, ấu trùng bướm giàu chất sắt, kali, canxi, phốt pho, magiê, kẽm, mangan và đồng. Nhiều người sau khi thưởng thức món này mô tả thịt sâu bướm có vị như món trứng tráng.
Sâu. Ở một số nước sâu được xem là món ăn ngon. Về mặt giá trị dinh dưỡng, sâu có chứa protein, vitamin và khoáng chất. Người ta thường kết hợp sâu với yến mạch, cà rốt, hoặc táo để tạo thành món ăn ngon. Hàng đêm, món ăn này có thể tìm thấy khắp các phố phường ở Thái Lan.
Châu chấu. Đây là một món ăn phổ biến ở Châu Phi, Trung Quốc, Trung Đông và Mexico. Ở Mexico, người ta thường luộc, chiên hoặc thêm châu chấu vào một số món ăn khác. Ở Trung Quốc, châu chấu thường được ướp với nước sốt, còn ở Châu Phi họ thường nấu súp.
Bọ cánh cứng. Loài côn trùng này là món ăn nhẹ phổ biến ở Châu Phi. Cứ 100g bọ cánh cứng thì có chứa 17.2g protein.
Kiến. Món ăn từ kiến được xem là có vị ngọt và hương vị hấp dẫn. Kiến thường xuất hiện trong các món salad và món chính. Kiến xuất hiện nhiều trong thực đơn của nhà hàng ở London và Copenhagen. Thật ngạc nhiên khi 100g kiến đỏ có chứa 14g protein, 48g canxi và một số vitamin khác.
Bọ rệp. Đây là một món ăn khoái khẩu ở Mexico. Với lượng protein gấp đôi thịt bò, các loài bọ rệp từ lâu đã trở thành nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho gần 20 triệu bần nông ở đất nước Mexico. Ở nhiều thành phố miền Nam Mexico, bọ rệp đã trở thành món khổ biến trong các bữa ăn.
Bọ cạp. Bọ cạp là món ăn truyền thống của Trung Quốc. Bọ cạp chiên được bầy bán ở các quầy hàng nhỏ ven đường. Mùi vị bọ cạp chiên không khác nhiều so với các món chiên khác. Ở một số nước phương Tây, bọ cạp còn xuất hiện trong món sô cô la.
Mối. Món ăn từ mối rất được ưa chuộng ở Indonesia và Châu Phi. Món ăn từ mối có thể kết hợp được với nhiều gia vị khác nhau. Nhiều người cho rằng món ăn từ mối có hương vị rất hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.
Ấu trùng bướm. Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc, ấu trùng bướm giàu chất sắt, kali, canxi, phốt pho, magiê, kẽm, mangan và đồng. Nhiều người sau khi thưởng thức món này mô tả thịt sâu bướm có vị như món trứng tráng.