Tăng cường mùi tỏi trong nước sốt. Nhiều người sử dụng nước mắm để nêm nước sốt để món ăn đậm hơn. Đặc biệt, tận dụng muối sẽ giúp làm “dậy” mùi hương của tỏi hơn. Nguyên nhân bởi muối có tác dụng hấp thu lượng nước do tỏi tiết ra, phân hủy trong quá trình đun nấu giúp lưu giữ mùi tỏi được tốt hơn. Tăng hương cho sữa. Cho một chút muối vào các loại sữa chua nguyên chất sẽ giúp chúng có được hương vị hấp dẫn hơn. Lưu ý, không nên nêm quá nhiều dễ khiến loại đồ uống này có vị mặn, khó thưởng thức. Giữ cá tươi lâu hơn. Để giữ cá tươi ngon, chị em nên pha một muỗng muối với 3 lít nước, thêm chút đá lạnh để ngâm cá chừng 15 phút. Tiếp đó, dùng khăn lau khô trước khi chế biến là được.Bên cạnh đó, việc ngâm cá trong nước muối pha loãng còn mang lại tác dụng giữ cá được nguyên vẹn suốt thời gian rán ở nhiệt độ cao.
Nướng thịt, nướng bánh không bị dính. Không chỉ khiến món ăn mất đi vẻ ngoài bắt mắt, phần thịt, bánh bị dính lại khi nướng còn khiến các bà nội trợ mất nhiều thời gian để xử lý. Thay vào đó, trước khi tiến hành nên dùng khăn nhúng với nước muối để lau vỉ nướng sẽ mang lại tác dụng cải thiện đáng kể.
Bảo quản đậu phụ. Nếu không sử dụng ngay, bạn có thể ngâm đậu qua với nước muối loãng, vớt ra để ráo sẽ góp phần bảo quản được lâu hơn. Xử lý xoong nồi cháy khét. Sử dụng cọ sắt để đánh rửa dễ khiến xoong bị trầy xước. Thay vào đó, bạn chỉ cần cạo qua vết cháy, ngâm nước, cho một nhúm muối vào rồi đun sôi là được. Giúp khoai tây không bị thâm đen. Khoai tây, táo sau khi gọt thời gian ngắn dễ bị thâm, “xuống sắc”. Muốn cải thiện tình hình, tốt nhất ngay khi vừa cắt lát, bạn nên ngâm chúng trong nước muối lạnh. Luộc gà không nát. Muối giữ cho món thịt gà ta lẫn gà tây săn chắc, không bị nhão thịt. Chị em nên xát muối vào khoang bụng của gà trước khi chế biến.
Tăng cường mùi tỏi trong nước sốt. Nhiều người sử dụng nước mắm để nêm nước sốt để món ăn đậm hơn. Đặc biệt, tận dụng muối sẽ giúp làm “dậy” mùi hương của tỏi hơn. Nguyên nhân bởi muối có tác dụng hấp thu lượng nước do tỏi tiết ra, phân hủy trong quá trình đun nấu giúp lưu giữ mùi tỏi được tốt hơn.
Tăng hương cho sữa. Cho một chút muối vào các loại sữa chua nguyên chất sẽ giúp chúng có được hương vị hấp dẫn hơn. Lưu ý, không nên nêm quá nhiều dễ khiến loại đồ uống này có vị mặn, khó thưởng thức.
Giữ cá tươi lâu hơn. Để giữ cá tươi ngon, chị em nên pha một muỗng muối với 3 lít nước, thêm chút đá lạnh để ngâm cá chừng 15 phút. Tiếp đó, dùng khăn lau khô trước khi chế biến là được.
Bên cạnh đó, việc ngâm cá trong nước muối pha loãng còn mang lại tác dụng giữ cá được nguyên vẹn suốt thời gian rán ở nhiệt độ cao.
Nướng thịt, nướng bánh không bị dính. Không chỉ khiến món ăn mất đi vẻ ngoài bắt mắt, phần thịt, bánh bị dính lại khi nướng còn khiến các bà nội trợ mất nhiều thời gian để xử lý. Thay vào đó, trước khi tiến hành nên dùng khăn nhúng với nước muối để lau vỉ nướng sẽ mang lại tác dụng cải thiện đáng kể.
Bảo quản đậu phụ. Nếu không sử dụng ngay, bạn có thể ngâm đậu qua với nước muối loãng, vớt ra để ráo sẽ góp phần bảo quản được lâu hơn.
Xử lý xoong nồi cháy khét. Sử dụng cọ sắt để đánh rửa dễ khiến xoong bị trầy xước. Thay vào đó, bạn chỉ cần cạo qua vết cháy, ngâm nước, cho một nhúm muối vào rồi đun sôi là được.
Giúp khoai tây không bị thâm đen. Khoai tây, táo sau khi gọt thời gian ngắn dễ bị thâm, “xuống sắc”. Muốn cải thiện tình hình, tốt nhất ngay khi vừa cắt lát, bạn nên ngâm chúng trong nước muối lạnh.
Luộc gà không nát. Muối giữ cho món thịt gà ta lẫn gà tây săn chắc, không bị nhão thịt. Chị em nên xát muối vào khoang bụng của gà trước khi chế biến.