Để có thể xuất hiện trên bàn tiệc của người lắm tiền, trứng gà, vịt hoặc chim cút phải trải qua ngàn năm lên men.
Sau thời gian bảo quản dài vô tận, lòng trắng trứng có màu nâu giống như thạch, lòng đỏ nhuốm màu đen hoặc kem.
Nồng độ PH trong trứng khoảng từ 9 đến 12, có mùi của amoniac và lưu huỳnh.Trứng thế kỷ được thưởng thức trực tiếp hoặc chế biến cùng các loại thực phẩm khác. Đặc biệt, khi kết hợp với pho mát, nó sẽ mang lại hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh.Dù hình dạng trông xấu xí nhưng trứng thế kỷ lại được điểm cộng vô cùng bổ dưỡng, dễ dàng tiêu hóa và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.
Lần đầu tiên người ta biết đến món khoái khẩu này khi một người đàn ông vô tình phát hiện một quả trứng cũ trong hồ vôi.
Khi nếm, ông vô cùng thích thú trước vị thơm ngon đặc biệt và tìm ra cách lên men từ hỗn hợp đất sét, tro, vôi, muối và gạo.
Những quả trứng thế kỷ chế biến theo cách này chỉ cần ủ trong nhiều tuần, người ta gọi chúng là Trứng Bắc Thảo. Tuy nhiên, chắc chắn hương vị của chúng không thể bằng những quả trứng được ủ hàng nghìn năm.
Để có thể xuất hiện trên bàn tiệc của người lắm tiền, trứng gà, vịt hoặc chim cút phải trải qua ngàn năm lên men.
Sau thời gian bảo quản dài vô tận, lòng trắng trứng có màu nâu giống như thạch, lòng đỏ nhuốm màu đen hoặc kem.
Nồng độ PH trong trứng khoảng từ 9 đến 12, có mùi của amoniac và lưu huỳnh.
Trứng thế kỷ được thưởng thức trực tiếp hoặc chế biến cùng các loại thực phẩm khác. Đặc biệt, khi kết hợp với pho mát, nó sẽ mang lại hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh.
Dù hình dạng trông xấu xí nhưng trứng thế kỷ lại được điểm cộng vô cùng bổ dưỡng, dễ dàng tiêu hóa và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.
Lần đầu tiên người ta biết đến món khoái khẩu này khi một người đàn ông vô tình phát hiện một quả trứng cũ trong hồ vôi.
Khi nếm, ông vô cùng thích thú trước vị thơm ngon đặc biệt và tìm ra cách lên men từ hỗn hợp đất sét, tro, vôi, muối và gạo.
Những quả trứng thế kỷ chế biến theo cách này chỉ cần ủ trong nhiều tuần, người ta gọi chúng là Trứng Bắc Thảo.
Tuy nhiên, chắc chắn hương vị của chúng không thể bằng những quả trứng được ủ hàng nghìn năm.