Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ cần bột mỳ ... và trứng gà. Tỉ lệ bột mỳ và trứng là cứ 130gr bột thì dùng 2 quả trứng cho 2 người ăn. Nếu gia đình bạn đông người bạn cứ theo tỉ lệ trên và tăng số lượng trứng cũng như bột mỳ phù hợp. Đổ bột mù vào bát tô lớn, dùng tay gạt vào giữa khối bột thành một cái hố ở giữa sau đó đập trứng vào.Từ từ dùng tay nhào đều. Khi bột đã được trộn đều với trứng, trút toàn bộ số bột ra một cái thớt hoặc mâm tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn, dẻo, bạn có thể thêm bột nếu cần Nhào bột liên tục tới khi khối bột không còn dính, bề mặt mịn, bóng là đạt yêu cầu, dừng tay nhào và để bột nghỉ trong 15 phút. Tiếp đó chia bột thành từng phần dùng cán gỗ, cán bột thật mỏng. au khi cán, bạn lại tiếp tục cắt mỳ thành những sợi mỏng, rắc chút bột khô vào, xóc lên, cẩn thận tránh dính. Sợi mỳ sẽ nở ra khi vào nước nóng, nên bạn cán càng mỏng thì càng tốt. Để nấu mỳ, bạn luộc chúng trong nước muối khoảng 2 phút rồi chắt nước. au khi luộc chín, bạn có thể tùy ý chế biến tiếp thành món mỳ trộn, mỳ nước theo sở thích. Món mỳ tươi trộn cực kỳ ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ cần bột mỳ ...
và trứng gà.
Tỉ lệ bột mỳ và trứng là cứ 130gr bột thì dùng 2 quả trứng cho 2 người ăn.
Nếu gia đình bạn đông người bạn cứ theo tỉ lệ trên và tăng số lượng trứng cũng như bột mỳ phù hợp.
Đổ bột mù vào bát tô lớn, dùng tay gạt vào giữa khối bột thành một cái hố ở giữa sau đó đập trứng vào.
Từ từ dùng tay nhào đều.
Khi bột đã được trộn đều với trứng, trút toàn bộ số bột ra một cái thớt hoặc mâm tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn, dẻo, bạn có thể thêm bột nếu cần
Nhào bột liên tục tới khi khối bột không còn dính, bề mặt mịn, bóng là đạt yêu cầu, dừng tay nhào và để bột nghỉ trong 15 phút.
Tiếp đó chia bột thành từng phần dùng cán gỗ, cán bột thật mỏng.
au khi cán, bạn lại tiếp tục cắt mỳ thành những sợi mỏng, rắc chút bột khô vào, xóc lên, cẩn thận tránh dính.
Sợi mỳ sẽ nở ra khi vào nước nóng, nên bạn cán càng mỏng thì càng tốt.
Để nấu mỳ, bạn luộc chúng trong nước muối khoảng 2 phút rồi chắt nước.
au khi luộc chín, bạn có thể tùy ý chế biến tiếp thành món mỳ trộn, mỳ nước theo sở thích.
Món mỳ tươi trộn cực kỳ ngon.