Làm nước ướp thịt. Khi nướng ở nhiệt độ cao, thịt tạo ra hợp chất hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). PAHs có thể làm thay đổi và tổn thương cấu trúc DNA, gây nguy cơ mắc ung thư lớn hơn 400 lần so với những người ít tiếp xúc với nó. Bằng cách ướp thịt với bia không cồn hoặc bia đen, món ăn sẽ có được hương vị thơm ngon, giảm tác động tiêu cực đến sức khỏe. Sử dụng cho món chiên. Thay vì dùng nước để nhào bột, chị em nên tận dụng bia để món chiên có được độ giòn, ngon và hương vị đặc biệt. Làm được điều này là nhờ lượng cacbonat trong bia kết hợp với đường. Khi thực hiện, lưu ý vừa rót bia vừa trộn đều tay để bột mịn hơn. Dùng bia cho món hầm. Để tạo nên sự khác biệt cho món hầm, bạn có thể tận dụng bia thay cho nước hầm xương. Nhìn chung, loại bia vàng sẽ mang lại vị nhẹ nhàng cho món hầm thịt trong khi bia đen có vị khá nặng, phù hợp cho súp cá. Hấp tôm. Ngoài bia, cần chuẩn bị thêm gừng, xả, tiêu, bột nêm. Trước khi hấp chín, nên ướp tôm với tiêu, bột nêm, gừng nhằm át đi mùi tanh thường thấy. Tiếp đó, cho tôm vào hấp cách thủy, dưới lót vài cọng xả đập dập, Thỉnh thoảng mở nắp rưới bia vào tôm, hấp cho tôm chín đỏ. Với bia, món ăn không còn mùi tanh, hương vị đậm đà, vô cùng hấp dẫn. Chế biến nước sốt. Khi sử dụng bia để chế biến nước sốt, bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời gian nấu. Loại đồ uống này không chứa nhiều axit như rượu, do đó, bạn có thể đun nước sốt lâu hơn. Bia thích hợp để chế biến nước sốt thịt bò vì chúng giúp tạo ra màu nâu vàng đẹp mắt cho miếng thịt.
Ngoài công dụng bất ngờ trong nấu ăn, bia còn mang lại tác dụng làm đẹp, chăm sóc tóc hiệu quả. Cụ thể muốn làm đẹp, bạn chỉ cần pha 1/3 cốc bia pha với nước cốt chanh, một thìa mật ong. Đun nóng hỗn hợp trên ngọn lửa nhỏ đến khi mật ong hoà tan (không đun sôi). Khi thành phẩm, đắp dung dịch lên mặt chừng 5 - 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm là được.Trong khi đó để tận dụng lợi ích chăm sóc tóc từ bia, chị em sử dụng 1/3 chai bia trộn với dầu gội, gội bình thường rồi xả sạch với nước. Mái tóc sẽ nhanh chóng có được độ bóng, suôn mượt.
Làm nước ướp thịt. Khi nướng ở nhiệt độ cao, thịt tạo ra hợp chất hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). PAHs có thể làm thay đổi và tổn thương cấu trúc DNA, gây nguy cơ mắc ung thư lớn hơn 400 lần so với những người ít tiếp xúc với nó.
Bằng cách ướp thịt với bia không cồn hoặc bia đen, món ăn sẽ có được hương vị thơm ngon, giảm tác động tiêu cực đến sức khỏe.
Sử dụng cho món chiên. Thay vì dùng nước để nhào bột, chị em nên tận dụng bia để món chiên có được độ giòn, ngon và hương vị đặc biệt. Làm được điều này là nhờ lượng cacbonat trong bia kết hợp với đường. Khi thực hiện, lưu ý vừa rót bia vừa trộn đều tay để bột mịn hơn.
Dùng bia cho món hầm. Để tạo nên sự khác biệt cho món hầm, bạn có thể tận dụng bia thay cho nước hầm xương. Nhìn chung, loại bia vàng sẽ mang lại vị nhẹ nhàng cho món hầm thịt trong khi bia đen có vị khá nặng, phù hợp cho súp cá.
Hấp tôm. Ngoài bia, cần chuẩn bị thêm gừng, xả, tiêu, bột nêm. Trước khi hấp chín, nên ướp tôm với tiêu, bột nêm, gừng nhằm át đi mùi tanh thường thấy.
Tiếp đó, cho tôm vào hấp cách thủy, dưới lót vài cọng xả đập dập, Thỉnh thoảng mở nắp rưới bia vào tôm, hấp cho tôm chín đỏ. Với bia, món ăn không còn mùi tanh, hương vị đậm đà, vô cùng hấp dẫn.
Chế biến nước sốt. Khi sử dụng bia để chế biến nước sốt, bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời gian nấu. Loại đồ uống này không chứa nhiều axit như rượu, do đó, bạn có thể đun nước sốt lâu hơn. Bia thích hợp để chế biến nước sốt thịt bò vì chúng giúp tạo ra màu nâu vàng đẹp mắt cho miếng thịt.
Ngoài công dụng bất ngờ trong nấu ăn, bia còn mang lại tác dụng làm đẹp, chăm sóc tóc hiệu quả. Cụ thể muốn làm đẹp, bạn chỉ cần pha 1/3 cốc bia pha với nước cốt chanh, một thìa mật ong. Đun nóng hỗn hợp trên ngọn lửa nhỏ đến khi mật ong hoà tan (không đun sôi). Khi thành phẩm, đắp dung dịch lên mặt chừng 5 - 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm là được.
Trong khi đó để tận dụng lợi ích chăm sóc tóc từ bia, chị em sử dụng 1/3 chai bia trộn với dầu gội, gội bình thường rồi xả sạch với nước. Mái tóc sẽ nhanh chóng có được độ bóng, suôn mượt.