Chuẩn bị một chậu nước sạch dùng để rửa các vết bẩn bám trên xà lách trước khi đem bảo quản.
Dùng tay tách từng lá xà lách ra khỏi thân, rửa sạch rồi ngâm chúng trong nước khoảng 5 phút. Chú ý thao tác nhẹ nhàng để chúng không bị dập nát.Tiếp đó, dùng tay vớt xà lách một cách nhẹ nhàng. Lắc nhẹ để rau ráo nước hoặc cho vào rổ nhựa, vẩy một vài lần.Chị em không nên nóng vội mà cần đợi đến khi rau khô nước mới tiến hành loại bỏ phần lá bị sâu ăn, dập nát trong quá trình thu hoạch hoặc do mạnh tay để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng.Tận dụng khăn giấy, xếp xà lách thành hàng rồi nhẹ nhàng quấn lại. Chú ý không xếp quá nhiều rau để quá trình bảo quản được lâu hơn. Cho rau đã quấn gọn vào khăn giấy vào túi ni lông nhỏ rồi bọc lại. Nếu túi ni lông không có sẵn khóa kéo, bạn có thể tận dụng băng dính để bịt kín phần miệng túi.
Sau khi hoàn thiện, đặt gói ni lông vào tủ lạnh. Thực hiện mẹo vặt này, bạn có thể giữ rau tươi ngon như mới thu hoạch từ 1 – 2 tuần.