Không phải bây giờ mới được biết đến, Muktuk là món ăn truyền thống của người Eskimo.
Món ăn được chế biến từ da và mỡ của các loài hải sản như cá voi, cá voi trắng, kỳ lân biển do người dân đánh bắt được. Khi có nguyên liệu, người dân nơi đây nhanh chóng tiến hành làm thịt con vật. Dùng dao sơ chế, để riêng phần mỡ và da của chúng. Nhằm dễ dàng thưởng thức, những tảng thịt to được cắt thành từng khúc nhỏ như hạt lựu. Không bầy nhầy giống như mỡ các loài động vật khác, các đoạn mỡ nhỏ trong Muktuk cứng và đặc. Khi nhai, người ăn có cảm giác hơi nhờn, dai dai song hương vị rất hấp dẫn. Không chỉ là món ngon, Muktuk còn được xem là cách tích trữ năng lượng hiệu quả giúp chống lại cái lạnh tê tái bên ngoài. Cụ thể, Muktuk chứa nhiều đạm, vitamin C, D.Hiện Muktuk không được ăn sống phổ biến như trước. Người dân thường chế biến thành các món ngon bằng cách chiên, nướng hoặc nấu súp.
Không phải bây giờ mới được biết đến, Muktuk là món ăn truyền thống của người Eskimo.
Món ăn được chế biến từ da và mỡ của các loài hải sản như cá voi, cá voi trắng, kỳ lân biển do người dân đánh bắt được.
Khi có nguyên liệu, người dân nơi đây nhanh chóng tiến hành làm thịt con vật. Dùng dao sơ chế, để riêng phần mỡ và da của chúng.
Nhằm dễ dàng thưởng thức, những tảng thịt to được cắt thành từng khúc nhỏ như hạt lựu.
Không bầy nhầy giống như mỡ các loài động vật khác, các đoạn mỡ nhỏ trong Muktuk cứng và đặc. Khi nhai, người ăn có cảm giác hơi nhờn, dai dai song hương vị rất hấp dẫn.
Không chỉ là món ngon, Muktuk còn được xem là cách tích trữ năng lượng hiệu quả giúp chống lại cái lạnh tê tái bên ngoài. Cụ thể, Muktuk chứa nhiều đạm, vitamin C, D.
Hiện Muktuk không được ăn sống phổ biến như trước. Người dân thường chế biến thành các món ngon bằng cách chiên, nướng hoặc nấu súp.