Một trong những món ăn đang hot nhất tại Nhật Bản hiện nay là món kem “lửa trên băng”. Những ngọn lửa màu xanh cháy bập bùng trên ly kem mát lạnh khiến nhiều người đặc biệt thích thú.Điều kỳ diệu là dù có một ngọn lửa trên kem nhưng cũng không làm kem tan chảy. Công thức làm món kem này bao gồm: cà phê mạnh, đường, xi rô mận, lòng trắng trứng, rượu mạnh và nước đá. Rượu mạnh chính là nguyên liệu cháy cho ngọn lửa màu xanh ma thuật. Lớp xi rô phủ trên kem và đá lạnh bên dưới ngăn không cho kem bị tan chảy bởi lửa cháy phía trên. Món kem này có mùi vị vô cùng đặc biệt. Có vị đắng của cà phê.Vị chua ngọt của xi rô mận.Vị béo ngậy của trứng. Và hương thơm nồng nàn của rượu đang bốc cháy.Đó chính là điều làm cho người từng nếm qua món kem này dù chỉ một lần cũng không thể nào quên được.
Một trong những món ăn đang hot nhất tại Nhật Bản hiện nay là món kem “lửa trên băng”.
Những ngọn lửa màu xanh cháy bập bùng trên ly kem mát lạnh khiến nhiều người đặc biệt thích thú.
Điều kỳ diệu là dù có một ngọn lửa trên kem nhưng cũng không làm kem tan chảy.
Công thức làm món kem này bao gồm: cà phê mạnh, đường, xi rô mận, lòng trắng trứng, rượu mạnh và nước đá.
Rượu mạnh chính là nguyên liệu cháy cho ngọn lửa màu xanh ma thuật.
Lớp xi rô phủ trên kem và đá lạnh bên dưới ngăn không cho kem bị tan chảy bởi lửa cháy phía trên.
Món kem này có mùi vị vô cùng đặc biệt.
Có vị đắng của cà phê.
Vị chua ngọt của xi rô mận.
Vị béo ngậy của trứng.
Và hương thơm nồng nàn của rượu đang bốc cháy.
Đó chính là điều làm cho người từng nếm qua món kem này dù chỉ một lần cũng không thể nào quên được.